Tranh thủ mâu thuẫn giữa Now và Phúc Long, GrabFood tung chiêu marketing “đá xoáy” vô cùng hiệu quả!

Không rõ nguồn cơn mâu thuẫn giữa Now và Phúc Long thế nào, nhưng nhiều bạn ở TPHCM cho biết hiện tất cả hệ thống Phúc Long tạm thời đâyng cửa trên Now. Nhân dịp này, Grab đã đăng tus “đá xoáy”: “Yêu nhau thì khó, ghét nhau lại dễ. Muốn duy trì 1 mối quan hệ cần nhiều lắm sự cố gắng hợp tác từ hai phía”, đồng thời ưu đãi 30% khi order Phúc Long qua GrabFood.

Dựa vào sự kiện hay vận hành nổi trội của đối thủ để marketing cho chính mình là chiêu bài truyền thông không mới ở Việt Nam. Nhưng gần đây, chiêu này vẫn được GrabFood tận dụng hiệu quả trong bối cảnh Now và Phúc Long đang có mâu thuẫn có nhau.

Trước đây, trong ngày 8/1, theo tài liệu chia sẻ trên mạng xã hội, 1 tài xế của Now đã xung đột, thậm chí có hành vì xô xát có nhân viên phân phối hàng Phúc Long. Kết quả là tất cả hệ thống Phúc Long tạm thời đâyng cửa trên Now, khách chẳng thể đặt hàng được nữa.

Tranh thủ thời cơ này, hai ngày sau, phía GrabFood tung ra chương trình khuyến mãi 30% chỉ dành cho bạn đặt mua Phúc Long trên tiến hành. Chương trình này không có gì đáng nói nếu phần tài liệu đăng tải trên Fanpage GrabFood không đi kèm có những nội dung nhắn nhủ đầy ẩn ý như: “Yêu nhau thì khó, ghét nhau lại dễ. Muốn duy trì 1 mối quan hệ cần nhiều lắm sự cố gắng hợp tác từ hai phía, để có lại những yêu thương ngọt ngào”.

Tranh thủ mâu thuẫn giữa Now và Phúc Long, GrabFood tung chiêu marketing “đá xoáy” vô cộng hiệu quả! - Ảnh 1.

Với một sốh làm này, chưa nói về mặt doanh số đơn hàng, GrabFood đã thu về 1 lượng lớn sự quan tâm trên mạng xã hội. Riêng phần status trên fanpage đã có tới hơn 250.000 lượt xem và chia sẻ. Nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự thích thú trước chiêu thức “địch đánh, mình xoa” của GrabFood.

Tranh thủ mâu thuẫn giữa Now và Phúc Long, GrabFood tung chiêu marketing “đá xoáy” vô cộng hiệu quả! - Ảnh 2.
Tranh thủ mâu thuẫn giữa Now và Phúc Long, GrabFood tung chiêu marketing “đá xoáy” vô cộng hiệu quả! - Ảnh 3.

Còn về mâu thuẫn giữa Now và Phúc Long, theo tài liệu ra mắt, bạn có thể order trở lại trong ngày mai, 15/1, nhưng 1 số cửa hàng sẽ vận hành sau thời gian này.

Trước đây, Phúc Long từng thông báo sẽ vận hành trở lạ trên Nowi trong ngày 11/1 nhưng sau đây lịch được lùi đến tận 14/1. Tuy nhiên trong ngày 14/11, hiện trạng vẫn không có gì một sốh tân: Khách hàng chẳng thể đặt Phúc Long qua Now mà phải chuyển sang GrabFood.

Chương trình khuyến mãi được GrabFood tuyên bố sẽ kéo dài cho đến hết 20/1.

Được biết, hình thức marketing đặc trưng mà GrabFood đang dùng đã từng được một số ông lớn trong ngành thương mại điện tử Việt Nam tiến hành trong tháng 5 năm ngoái, khi Lazada tổ chức đại tiệc mừng sinh nhật 6 năm của họ. Hay hồi đầu tháng 12 vừa qua, TenRen, thương hiệu trà sữa của The Coffee House, cũng tranh thủ quảng cáo cho mình khi đối thủ Koi Thé khai trương 1 cửa hàng ngay sát bên cạnh.

Nhưng dù thế nào thì trong một số cuộc chiến nói trên, đảm bảo người tiêu dùng sẽ là người được lợi.

Tương tự một sốh Shopee, Tiki chia vui có sinh nhật Lazada, Ten Ren cũng mừng “láng giềng” Koi Thé khai trương bằng “chiêu” vô cộng đặc trưng

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *