Trên 50% trường hợp vi phạm trong xây dựng ở TP HCM là không phép

7 tháng qua, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh số trường hợp thi công vi phạm tăng 23%.

7 tháng qua, Thành phố Hồ Chí Minh có gần 24.500 công trình thi công. Lực lượng thanh tra của Sở Xây dựng đô thị đã kiểm tra gần 63.800 lượt và có hơn 1.950 trường hợp vi phạm.

 Trên 50% trường hợp vi phạm trong thi công ở TP HCM là không phép - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: KT

So có cộng kỳ năm trước, số trường hợp vi phạm tăng 23%. Trong đó, thi công sai phép chiếm hơn 35%, không phép trên 50% và mhững vi phạm khác 14%.

Những trường hợp thi công không phép tập trung ở huyện Cần Giờ và Củ Chi. Với mhững trường vi phạm, Sở Xây dựng chỉ đạo xử lý đúng quy định, khách quan, công khai minh bạch, không để bao che hợp thức hóa và cho công trình tồn tại. Nếu sở phát hiện thanh tra viên thi công xử lý sai sẽ bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật.

Để tăng cường lập lại trật tự thi công trên địa bàn đô thị trong thời gian tới, sở sẽ ban hành quy tắc ứng xử của thanh tra thi công.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Trong quý 3, Sở Xây dựng sẽ tham mưu cho Ủy ban Nhân dân đô thị ban hành chọn lọc thay thế chọn lọc 58, quy định sự phối hợp giữa Sở Xây dựng và Ủy ban nhân mhững quận, huyện, phường, xã trong công tác quản lý thi công. Trong khi chờ quy định mới, Sở cũng trực tiếp phối hợp có mhững quận, huyện tháo gỡ gặp khó trong công tác quản lý và xử lý trong thi công./.

Hà Nội: Nhà ở quận Thanh Xuân vi phạm “biến” thành chung cư mi ni

Theo Lệ Hằng

VOV

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *