Triển lãm tác phẩm nghệ thuật bảo vệ môi trường làm từ 160.000 ống hút nhựa gom từ khắp các đường phố Việt Nam

Theo tổ chức Ellen MacArthur, tới năm 2050 rác thải nhựa sẽ nhiều hơn cá ở mhững đại dương. Tại Việt Nam, mặc dù dân số cả nước chỉ chiếm 1,26% dân số toàn cầu nhưng chịu trách nhiệm 6% rác thải nhựa đổ về đại dương .

Chiều 25/1, ở Tp.HCM, Starbucks Vietnam, Zero Waste Saigoi và Keppel Land cùng hợp tác ra mắt tác phẩm nghệ thuật sắp đặt làm từ 160.000 ống hút nhựa, được kiến trúc bởi nghệ sĩ Von Wong có tên gọi “The Parting of the Plastic Sea” (tạm dịch: Rẽ Sóng Biển Nhựa).

Tác phẩm nghệ thuật nhằmnâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa đối có môi trường và để khuyến khích cùng đồng hạn chế tiêu thụ đồ nhựa dùng 1 lần.

Theo thống kê, mỗi năm có 8 triệu tấn nhựa được thải ra môi trường và chỉ có dao động 9% trong số đây được tái chế , ¼ cá trong đại dương chứa hạt nhựa. Đây là những con số rất đáng lo ngại về rác thải nhựa tác động đến môi trường sống. Rõ ràng nhựa không hề rẻ và cái giá của nó tác động đến môi trường theo mhững chuyên gia, thực sự “đắt”.

Theo tổ chức Ellen MacArthur, tới năm 2050 rác thải nhựa sẽ nhiều hơn cá ở mhững đại dương. Tại Việt Nam, mặc dù dân số cả nước chỉ chiếm 1,26% dân số toàn cầu nhưng chịu trách nhiệm 6% rác thải nhựa đổ về đại dương .

Những hình ảnh tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lớn nhất địa cầu được làm từ hơn 160.000 ống hút nhựa thu gom từ khắp mhững đường phố Việt Nam.

Triển lãm tác phẩm nghệ thuật bảo vệ môi trường làm từ 160.000 ống hút nhựa gom từ khắp mhững đường phố Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Von Wong cho rằng: “Tôi tin rằng mỗi người trong chúng ta đều có khả năng tác động tích cực đến địa cầu bằng hành động của chính mình. Tôi hy vọng tác phẩm sắp đặt này có thể trở thành 1 công cụ mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng để khuyến khích người khác từ chối chiếc ống hút thứ hai mà họ được cung cấp. Nếu đứng riêng lẻ, những chiếc ống hút trong tác phẩm này chỉ đại diện cho 1 bi kịch

Triển lãm tác phẩm nghệ thuật bảo vệ môi trường làm từ 160.000 ống hút nhựa gom từ khắp mhững đường phố Việt Nam - Ảnh 2.

Tác phẩm nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa đối có môi trường và để khuyến khích cùng đồng hạn chế tiêu thụ đồ nhựa dùng 1 lần. Credit: Anna Tenne

Triển lãm tác phẩm nghệ thuật bảo vệ môi trường làm từ 160.000 ống hút nhựa gom từ khắp mhững đường phố Việt Nam - Ảnh 3.

Tác phẩm sắp đặt này được làm hoàn toàn từnhững bao bì nhựa đã qua sử dụng, cùng có những ống hút được thu thập từ khắp đường phố Việt Nam thông qua sự giúp đỡ của mhững tình nguyện viên, bao gồm mhững trường học như British International School, American International School và the German School, cũng như mhững cùng sự (nhân viên) của Starbucks. Credit: Anna Tenne

Triển lãm tác phẩm nghệ thuật bảo vệ môi trường làm từ 160.000 ống hút nhựa gom từ khắp mhững đường phố Việt Nam - Ảnh 4.

Với mục đích gây ngạc nhiên và truyền tải thông điệp về môi trường đến có mọi người, tác phẩm này hy vọng có đến công chúng 1 diễn giải thị giác cho sự kết nối giữa việc sử dụng nhựa của con người có những mối nguy mà nó gây ra cho đại dương.

Triển lãm tác phẩm nghệ thuật bảo vệ môi trường làm từ 160.000 ống hút nhựa gom từ khắp mhững đường phố Việt Nam - Ảnh 5.

Bà Patricia Marques, Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam chia sẻ. “Chúng tôi rất tự hào được là 1 phần của dự án này để cùng có đối tác kinh doanhđưa dự án trở thành hiện thực”. Credit: Anna Tenne

Triển lãm tác phẩm nghệ thuật bảo vệ môi trường làm từ 160.000 ống hút nhựa gom từ khắp mhững đường phố Việt Nam - Ảnh 6.

Julia Mesner, nhà sáng lập của Zero Waste Saigon chia sẻ: “Nói không có ống hút nhựa là mhữngh mà mỗi người có thể có tác động tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Ống hút nhựa là 1 trong những chất thải vô dụng nhất vì nó không cần thiết cho đa số mọi người. Credit: Anna Tenne

Triển lãm tác phẩm nghệ thuật bảo vệ môi trường làm từ 160.000 ống hút nhựa gom từ khắp mhững đường phố Việt Nam - Ảnh 7.

Thông điệp của tác phẩm: “Vui lòng hạn chế sử dụng ống hút nhựa.” Credit: Anna Tenne

Quán cà phê tái chế “độc nhất vô nhị” ở Hà Nội: Đồ đạc nhặt nhạnh từ tiệm đồng nát, bãi rác nhưng vẫn được khách Tây vote 5 sao trên TripAdvisor

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *