Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo

Inamori Kazuo được mệnh danh là “vị thần doanh nhân” của Nhật Bản. Triết lý kinh doanh của ông đã ảnh hưởng lớn đến nhiều thế hệ doanh nhân.

Là người sáng lập Hãng Kyocera và phát triển Hãng thành công ty công nghệ cao đa quốc gia có hơn 66.000 nhân viên, Inamori Kazuo là nhà cố vấn có quyền hạn cao nhất của KDDI và cũng là người “tái sinh” Hãng hàng không Nhật Bản (Japan Airlines).

Từ hiện trạng nợ nần chồng chất và việc kinh doanh đang bên bờ phá sản, sau khi được Inamori lãnh đạo và dẫn dắt trong 2 năm 8 tháng, Japan Airlines đã làm việc trở lại. Khả năng phi thường đấy được lan truyền rộng rãi và khiến số lượng doanh nhân muốn học tập “phong mhữngh kinh doanh Inamori” tăng vọt. Phương pháp kinh doanh dựa trên cá tính của chính doanh nhân được coi là 1 mhữngh làm đặc biệt của nhà sáng lập Kyocera.

“Phương pháp luận về người lãnh đạo cao nhất” của ông Inamori đã giúp nhiều người mhữngh tân mhữngh nhìn về bản chất của doanh nhân, từ đấy phát triển công ty hiệu quả. Những người tham dự khóa học kinh doanh Morikazu (do chính ông tổ chức từ năm 1983) đã có khả năng vừa tự cổ vũ chính mình, vừa thử “nỗ lực không thua kém bất kỳ ai” như lời dạy từ thầy mình.

Nikkei Top Leader là tạp chí kinh doanh nổi tiếng của Nhật Bản, đặt biệt là có giới doanh nhân của những công ty nhỏ và vừa, giới doanh nhân khởi nghiệp. Tạp chí theo đuổi sứ mệnh giúp mhững công ty nhỏ và vừa của Nhật làm việc sôi nổi hơn trên phân khúc.

Với mong muốn có lại 1 làn gió mới, mạnh mẽ và quyết liệt cho mhững công ty này, đội ngũ biên tập của Nikkei Top Leader đã giúp họ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Doanh nhân là gì?” thông qua cuốn Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo. Và không chỉ riêng ở đất nước mặt trời mọc, nội dung cuốn sách cũng chính là những bí kíp, bài học bổ ích cho cả mhững nhà lãnh đạo công ty Việt Nam nói riêng và trên địa cầu nhìn chung.

Cuốn sách được chia làm 3 chương. Chương I nói về những đấyng góp của ông Inamori trong việc hình thành tư duy có tính triết học về con người, về giới kinh doanh; về sự nghiệp giáo dục doanh nhân thông qua lớp học Morikazu… Chương II là câu chuyện về 7 người học trò của ông. Và chương III là những chia sẻ của Nikkei Top Leader về lời trợ giúp cho câu hỏi “Doanh nhân là gì?”.

“Mong rằng sau khi đọc cuốn sách này, độc giả sẽ ý thức được “Doanh nhân là gì?” 1 mhữngh sâu sắc hơn và tự sở hữu cho mình những kỹ năng để trở thành 1 doanh nhân tài giỏi”, Phòng biên tập Nikkei Top Leader chia sẻ trong phần mở đầu cuốn Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo.

Triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo do Nhà xuất bản Lao động ấn hành, bản quyền tiếng Việt thuộc Thái Hà Books. Sách dày 206 trang, giá bìa 65.000 đồng.

Triết lý kinh doanh chuỗi của ông chủ ô mai Hồng Lam: Mua đứt bất động sản thay vì đi thuê, nếu không kinh doanh được thì vẫn cho thuê lại được!

Theo BÍCH TRÂM

Doanh Nhân Sài Gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *