Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho bạn vay tiền mà không cần ký giấy tờ, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo vị tỷ phú 90 tuổi, “người chân thành sẽ bước vào trái tim khách hàng còn người đạo đức giả sẽ bước ra khỏi tầm mắt của khách hàng”.

Người giàu nhất Hồng Kông trong suốt hơn hai thập kỷ qua và có tên liên tục trong danh sách những người giàu nhất địa cầu có khối tài sản hơn 30 tỷ USD, tỷ phú Lý Gia Thành đã từng nhiều lần chia sẻ về triết lý kinh doanh và quan điểm cá nhân về cách phân tách khách hàng bè cũng như cách tin tưởng người khác.

Lý Gia Thành sinh ra ở Quảng Đông năm 1928. Đến năm 1940, ông và gia đình phải sang Hồng Kông trong cuộc nội chiến diễn ra ở Trung Quốc. Sau khi cha qua đời vì bệnh lao, ông phải nghỉ học năm 16 tuổi và làm việc trong 1 nhà máy sản xuất nhựa.

Nhờ chăm chỉ và nỗ lực không ngừng nghỉ, ông đã đạt danh hiệu nhân viên phân phối hàng hoàn hảo nhất và được thăng chức làm quản lý nhà máy khi mới 18 tuổi. Năm 22 tuổi, Lý Gia Thành bắt đầu công việc kinh doanh Thứ nhất và đến nay, doanh nghiệp của ông, Cheung Kong Holdings đã trở thành doanh nghiệp lớn nhất ở Hồng Kông.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: Nếu tìm được người cho khách hàng vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý - Ảnh 1.

Cá nhân ông Lý Gia Thành từng có thời điểm là doanh nhân giàu có nhất châu Á.

Ngoài bí kíp thành công, vị tỷ phú 90 tuổi còn hay chia sẻ về cách nhìn người trong cuộc sống. Ông từng nói: “Từ việc vay tiền, khách hàng có thể phân tách phần nào phẩm chất của 1 người. Một trong những điều khó nhất trên đời là mượn tiền của người khác. Người cho khách hàng vay tiền chính là vị cứu tinh của khách hàng và những người làm bởi thế mà không cần ký bất cứ pháp lý nào là người đáng tin cậy nhất. Trong xã hội giai đoạn này, không nhiều người sẵn sàng cho vay tiền mà không kèm theo điều kiện. Nếu gặp 1 người bởi thế, khách hàng phải trân trọng họ”.

Theo ông, người cho chúng ta mượn tiền khi gặp gặp khó không phải vì họ dư dả mà vì họ thực sự muốn giúp đỡ. Thứ họ cho chúng ta mượn không chỉ là vật chất mà còn là sự tin tưởng.

Tỷ phú Lý Gia Thành hi vọng mọi người luôn giữ chữ tín, đặc trưng là khi vay nợ của người khác. Đánh mất niềm tin có thể dẫn đến sự phá sản lớn nhất trong cuộc đời. Theo ông, 1 người chủ động trả hóa đơn khi đi cộng khách hàng bè không phải vì họ có quá nhiều tiền mà vì họ coi trọng tình khách hàng hơn tiền. Họ làm vậy để duy trì mối quan hệ thân thiết có người họ chân thành muốn làm khách hàng cộng.

“Khi cộng nhau kinh doanh, nếu đối tác sẵn sàng nhường đa số lợi ích cho khách hàng thì đấy không phải vì họ ngu ngốc mà vì họ biết cách chia sẻ. Nếu họ chủ động làm nhiều việc hơn, điều đấy có nghĩa là họ biết cách chịu trách nhiệm.

Nếu họ là người xin lỗi trước sau khi xảy ra mâu thuẫn, nhiều khi không phải vì họ sai mà vì họ tôn trọng đối phương. Nếu họ sẵn sàng giúp đỡ khách hàng thì đấy không phải vì họ nợ khách hàng mà vì coi khách hàng là 1 người đồng hành quan trọng. Họ có thể chọn việc có giúp đỡ khách hàng hay không và đấy không phải nghĩa vụ của họ trừ khi họ muốn bởi thế.

Có bao nhiêu người đã bỏ qua sự thật dễ làm này và bao nhiêu người coi đấy là điều dĩ nhiên? Một số người hành động như thể họ rất thông minh và tìm mọi cách để đạt được mục tiêu của mình nhưng sớm hay muộn chiêu trò của họ cũng sẽ bị phát hiện ra. Người chân thành sẽ bước vào trái tim khách hàng còn người đạo đức giả sẽ bị loại ra khỏi tầm mắt của khách hàng. Gặp gỡ nhau là định mệnh nhưng để hòa hợp được có nhau, điều đấy đòi hỏi sự chân thành và đáng tin cậy”.

Chuỗi phân phối lẻ Watson của tỷ phú Lý Gia Thành đổ bộ Việt Nam

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Visiontimes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *