Triết lý kinh doanh năm 17 tuổi giúp ông chủ IKEA lôi kéo được hàng triệu người đến mua hàng mỗi năm

Trong suốt hơn 75 năm làm việc, IKEA vẫn luôn duy trì triết lý kinh doanh được tỷ phú Ingvar Kamprad đề ra ngay từ ngày đầu thành lập.

Ngày 28/1/2018, nhà sáng lập tập đoàn bên trong xe lớn nhất địa cầu IKEA, ông Ingvar Kamprad đã ra đi trong thanh thản ở tuổi 91. Ông sinh năm 1926 ở 1 tỉnh ở miền nam Thụy Điển. Đến năm 1943, khi mới 17 tuổi, ông thành lập IKEA và từ đây trở đi, doanh nghiệp của ông đã mhữngh mạng hóa ngành công nghiệp trang trí bên trong xe trên toàn địa cầu và trở thành tập đoàn danh tiếng trong lĩnh vực này.

Triết lý kinh doanh từ những ngày đầu thành lập IKEA của Ingvar Kamprad là “tạo ra 1 cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người và cung cấp mhững loại sản phẩm trang trí bên trong xe chất lượng có mức giá hợp lý nhất để càng nhiều người có khả năng mua được càng tốt”.

Bằng mhữngh cải thiện kiến trúc, sản xuất và phân phối đồ bên trong xe và phụ kiện nhà ở, IKEA đã giúp hàng triệu gia đình được sống trong những căn nhà tiện lợi được sở hữu thông minh, dễ làm nhưng cũng không kém phần thẩm mỹ.

Triết lý kinh doanh năm 17 tuổi giúp ông chủ IKEA lôi kéo được hàng triệu người đến mua hàng mỗi năm - Ảnh 1.

Sản phẩm của IKEA đem lại cảm giác gần gũi như ở nhà.

Ban đầu, IKEA là 1 dịch vụ đặt hàng qua thư chuyên phân phối những đồ lặt vặt như thiệp Giáng Sinh, hạt giống, khung tranh, đồng hồ và bút máy… Sau đây, chính mhững nhà sản xuất địa phương đã thúc đẩy Kamprad tham dự vào lĩnh vực bên trong xe đầy tiềm năng. Vào ngày khai trương cửa hàng Thứ nhất của IKEA, đã có hơn 1 nghìn người xếp hàng để chọn lọc và mua sản phẩm của hãng. Hiện gã khổng lồ bên trong xe này có hơn 400 cửa hàng ở 50 phân khúc có hơn 200.000 nhân viên trên toàn địa cầu.

Trong những năm qua, IKEA đã cải tiến kiến trúc và mô hình kinh doanh để phát triển thành thân thiện có môi trường, bền vững hơn và tập trung vào nhân tố con người nhiều hơn. Hãng đã thích ứng rất tốt có việc tổng diện tích nhà cửa đang có xu hướng thu hẹp dần đòi hỏi đồ đạc phải “thông minh”, tiết kiệm không gian nhưng vẫn phải chắc chắn nhân tố thẩm mỹ.

Trái tim và khối óc thiên tài của Kamprad không chỉ kiến trúc ra những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ, hợp có túi tiền mà còn tạo ra trải nghiệm độc đáo cho quý khách.

Trước khi Jeff Bezos mhữngh tân thói quen mua hàng truyền thống bằng 1 cú nhấp chuột trên trang thương mại điện tử Amazon, Ingvad Kamprad đã biến việc đến IKEA mua sắm thành niềm vui và 1 cuộc phiêu lưu thú vị cho mọi người chứ không phải 1 nhiệm vụ đơn thuần.

Triết lý kinh doanh năm 17 tuổi giúp ông chủ IKEA lôi kéo được hàng triệu người đến mua hàng mỗi năm - Ảnh 2.

Những ngày đầu thành lập IKEA của ông Ingvar Kamprad.

Để tiết kiệm kinh phí, mhững cửa hàng đều được đặt mhữngh xa trọng điểm đô thị. Vậy nên, IKEA cần tạo ra động lực để quý khách của mình đồng ý bỏ thời gian và công sức để đến tận nơi tham quan.

Công ty của Kamprad là 1 trong những đơn vị Thứ nhất trưng bày đồ bên trong xe trong những căn phòng mô phỏng giúp quý khách dễ tưởng tượng và coi đây như nhà của mình. Ở IKEA còn có những quán cà phê phân phối kèm thịt viên Thụy Điển để lôi kéo khách đến cửa hàng, kéo dài thời gian tham quan và cũng là nơi để người tiêu dùng (đa số là mhững cặp đôi) trao đổi và chọn lọc mua hàng.

Bên cạnh đây, quý khách còn có thể có đồ về nhà ngay sau khi chi trả thay vì phải chờ giao hàng như bình thường. Việc để người mua tự lắp ráp đồ bên trong xe khi đem về nhà là 1 tính năng thú vị của IKEA giúp họ nhận ra chúng thực sự là của riêng mình, do mình mua và tự tay đã đi vào hoạt động.

Triết lý kinh doanh năm 17 tuổi giúp ông chủ IKEA lôi kéo được hàng triệu người đến mua hàng mỗi năm - Ảnh 3.

Bạn có thể tự tay lắp ráp 1 số đồ bên trong xe dễ làm của IKEA.

Triết lý kinh doanh dễ làm nhưng xuyên suốt của ông chủ IKEA chính là 1 trong những nhân tố quan trọng giúp hãng duy trì được địa vị dẫn đầu trong lĩnh vực phân phối lẻ đồ bên trong xe trong suốt quá trình làm việc hơn 75 năm qua và tương lai sắp tới.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho quý khách vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *