Triệt tiêu trung gian, tăng 20% lợi nhuận cho nông dân, giảm 70% chi phí cho khách hàng, thu về 1 triệu đô mỗi ngày, startup bán hoa khiến bao Shark hối hận vì lỡ từ chối đầu tư

Khởi đầu khiêm tốn, Bouqs chỉ đem về gần 1 triệu USD doanh thu cho hơn 12 tháng. Nhưng chỉ trong vòng 5 năm, startup phân phối hoa này đã đem về hơn 1 triệu USD… mỗi ngày! Một tốc độ cực kỳ kinh hoàng.

Nội dung vượt bậc:

Bối cảnh: Chuỗi cung ứng hoa tiên tiến đã phát triển thành phức tạp có quá nhiều trung gian. Nông dân là người bất lợi nhất, trong khi quý khách lại là bên “tốn tiền” nhất.

Kế hoạch: Chuyển hoa trực tiếp từ vườn đến tay người dùng, startup Bouqs tăng thêm 20% lợi nhuận cho nông dân và cắt bỏ 70% giá thành cho mhững thượng đế.

Kết quả: Bán hơn 30 triệu bông có gần 100 trang trại hợp tác, Bouqs mau chóng lớn mạnh khiến Shark Robert Herjavec nhảy vào đầu tư dù đã thẳng thừng từ chối vài năm trước.


Ý tưởng để đời

Triệt tiêu trung gian, tăng 20% lợi nhuận cho nông dân, giảm 70% giá thành cho quý khách, thu về 1 triệu đô mỗi ngày, startup phân phối hoa khiến bao Shark hối tiếc vì lỡ từ chối đầu tư - Ảnh 2.

Tabis là 1 sinh viên ngành tài chính ở Đại học Notre Dame, và “đối tác” của anh, Montúfar cũng là 1 sinh viên ngành sinh học ở đây. Cả hai cộng chia sẻ ước mơ… thành lập 1 nhóm nhạc rock cho đến khi Montúfar phải trở về Ecuador để tiếp quản vườn hoa của gia đình sau khi tốt nghiệp.

Vẫn giữ liên hệ có người quý khách của mình, Tabis phát hiện ra 1 sự thật phũ phàng: Chuỗi cung ứng hoa tiên tiến cực kỳ phức tạp và kém hiệu quả. Nhất là đối có nông dân, những người trực tiếp đổ máu và mồ hôi lại là đối tượng được ít lợi nhuận nhất.

Giá hoa đến tay người tiêu dùng đã liên tục được “thổi phồng” nhiều lần, không những thế, quy trình phức tạp còn khiến quý khách phải bỏ ra 1 số tiền khổng lồ chỉ để mua những sản phẩm gần đến ngày lụi tàn.

“Hết sức lạc hậu!”, Tabis giải đáp thêm: “Nông dân sẽ phân phối cho thương lái. Thương lái sẽ phân phối cho nhà xuất khẩu. Nhà xuất khẩu lại phân phối cho nhà nhập khẩu. Nhà nhập khẩu sau đây phân phối lại cho mhững đối tác phân phối sỉ, người có khả năng phân phối hoa đến nhiều kho hàng trong khu vực. Cuối cộng thì mhững tiệm hoa mới đi mua về và phân phối lại cho người dùng. Tất cả “đối tượng” trên đều góp phần tăng giá phân phối.”

Triệt tiêu trung gian, tăng 20% lợi nhuận cho nông dân, giảm 70% giá thành cho quý khách, thu về 1 triệu đô mỗi ngày, startup phân phối hoa khiến bao Shark hối tiếc vì lỡ từ chối đầu tư - Ảnh 3.

Montúfar hoàn toàn hiểu được những bất lợi mà 1 người nông dân trồng hoa gặp phải, nhưng chỉ có kiến thức sinh học của mình, anh chẳng biết làm gì hơn ngoài chăm chút từng bông hoa nhằm có thêm 1 ít lợi nhuận.

Nhưng Tabis thì khác, có bằng cử nhân kinh tế và hơn 6 năm làm việc ở tập đoàn lớn như Disney và startup năng động Shoe Dazzle, anh tự tin bắt tay vào giải quyết “vấn nạn” trên.

“Chúng tôi quyết tâm kết hợp thế mạnh về marketing và sự hiểu biết về chuỗi cung ứng để tạo nên 1 cái gì đây thật đặc trưng.” Tabis cho hay.

Và “cái gì đây” chính là startup Bouqs có mô hình vận chuyển hoa trực tiếp từ trang trại đến tận tay quý khách, đem về hơn 20% lợi nhuận cho nông dân.

Đối có quý khách, mô hình tinh gọn trên không chỉ rút ngắn thời gian vận chuyển, tăng thêm tuổi thọ của hoa, mà quan trọng nhất là tiết kiệm hơn 70% giá thành so có mhững tiệm hoa truyền thống.

“Gần như không có lãng phí nào vì hoa được vận chuyển thẳng từ trang trại đến tay quý khách, chúng tôi có thể đã đi vào vận hành đơn hàng trong 4-6 ngày, thay vì hai tuần như mô hình truyền thống, và giá phân phối từng bông hoa được giảm đến mức tối đa vì gần như không có trung gian nào.”

Ngoài vận chuyển trực tiếp đến tay người dùng, Bouqs còn cung cấp dịch vụ hoa trọn gói cho đám cưới chỉ từ 499 USD, so có giá thành trung bình hơn 2.000 USD của mhững tiệm hoa truyền thống.

Mối tương duyên có Shark Tank

Triệt tiêu trung gian, tăng 20% lợi nhuận cho nông dân, giảm 70% giá thành cho quý khách, thu về 1 triệu đô mỗi ngày, startup phân phối hoa khiến bao Shark hối tiếc vì lỡ từ chối đầu tư - Ảnh 4.

Sau hai năm vận hành, vào năm 2014, Tabis chọn lọc tham dự Shark Tank để gọi vốn, nhưng rất tiếc mô hình của anh được phân tách “không có gì đặc trưng” và phải ra về tay trắng.

Không nản lòng trước thất bại, Bouqs sử dụng Shark Tank như 1 bàn đạp truyền thông để tiếp tục phát triển.

Ba năm kể từ khi phát sóng, “Shark” Robert Herjavec lên kế hoạch cho đám cưới của mình và sửng sốt có những bảng báo giá hoa mà ông nhận được. Nhớ lại doanh nghiệp Bouqs mà mình từng từ chối hợp tác trên Shark Tank, Robert chọn lọc liên hệ.

“Vừa nghe xong trình bày, Tabis ngay tức thì mời tôi đến văn phòng để thảo luận, anh ta vừa vẽ mô hình kinh doanh của Bouqs trên bàn, vừa giải đáp những gì mà doanh nghiệp đang làm. Thật hoàn hảo!” -Robert cho hay: “Tôi ngay tức thì tham dự đầu tư cho Bouqs, 24 triệu USD là kết quả của vòng gọi vốn đây.”

“Và quan trọng không kém, tôi tiết kiệm được cả đống tiền hoa cho đám cưới của mình” – Shark Robert vui vẻ bình luận.

Trong 1 buổi chia sẻ sau này giữa mhững shark, Mark Cuban cũng bày tỏ nỗi tiếc nuối khi không đầu tư vào Bouqs: “Đó là 1 trong những thương vụ làm tôi hối tiếc nhất, vì tôi đã có thể rất vui vẻ hợp tác có anh ấy.”

Kết quả

Triệt tiêu trung gian, tăng 20% lợi nhuận cho nông dân, giảm 70% giá thành cho quý khách, thu về 1 triệu đô mỗi ngày, startup phân phối hoa khiến bao Shark hối tiếc vì lỡ từ chối đầu tư - Ảnh 5.

Tính đến cuối năm 2017, Bouqs đã phân phối hơn 30 triệu bông hoa và mở rộng mạng lưới lên 100 trang trại khắp nước Mỹ, Ecuador và Colombia có hơn 10.000 nông dân và 15,3 km2 qui mô trồng trọt.

Khởi đầu có chỉ 5 nhân viên, đội ngũ Bouqs giờ đây đã phát triển gần 100 người có hơn 300 chuyên viên giao nhận và trang trí. Khách hàng còn có thể đăng ký 1 gói bao gồm toàn bộ những ngày kỷ niệm trong năm để chắc chắn không bao giờ thiếu hoa vào những dịp quan trọng.

Khi được hỏi về bí kíp thành công của mình, Tabis chia sẻ: “Để bù đắp cho sự thiếu hụt kiến thức, tôi luôn tạo thời cơ để Phó giám đốc Tài chính và Kỹ thuật mhữngh tân phương thức vận hành của doanh nghiệp sao cho có lợi nhất cho mọi bên, đội ngũ quản lý cao cấp luôn hỗ trợ tôi biến ý tưởng thành hiện thực.”

“Nếu muốn làm chủ 1 doanh nghiệp. Chính quý khách phải là người tin tưởng vô điều kiện ý tưởng và giá trị cốt lõi mà mình đã đặt ra, sau đây nhân viên sẽ là những người biến nó thành hiện thực. Thành công luôn xuất phát từ niềm tin từ tận đáy lòng.”

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *