Triệu phú bitcoin: Bitcoin là canh bạc may rủi, đừng đầu tư vào nó!

Grant Sabatier là nhà sáng lập blog tài chính cá nhân Millennial Money. Ông trở thành triệu phú và về hưu sớm ở tuổi 30 nhờ những bí kíp đầu tư dễ làm mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là bài chia sẻ của triệu phú này về “cơn sốt bitcoin” trên tờ CNBC.

Tôi đầu tư 5.000 USD vào bitcoin lần Thứ nhất vào năm 2013 có mức giá 72 USD/coin và giai đoạn này tôi chỉ có xấp xỉ 69,2 bitcoins.

Mặc dù đã nghe về bitcoin vào năm 2011, nhưng phải đến khi xem 1 bộ phim tin tức và tham dự một số diễn đàn thảo luận tài liệu về đồng tiền số này, tôi mới chọn lọc đầu tư vào nó. Vì thế không khó để quý khách hiểu nguyên do ở sao đồng tiền số này có thể thao túng toàn bộ phân khúc tài chính.

Tôi chọn lọc mua bitcoin như 1 trải nghiệm dài hạn và chỉ sử dụng chưa tới 1% giá trị tài sản ròng của mình ở thời điểm đây để đầu tư. Tôi muốn kiếm nhiều tiền từ bitcoin, nhưng hơn ai hết tôi hiểu rằng, nếu mất đi mọi thứ, tôi cũng không phải đánh đổi cả cuộc sống của mình vì nó.

Tại thời điểm tôi viết những dòng này, bitcoin đang được chuyển nhượng ở mức giá 14.400 USD, và như thế giá trị số bitcoin mà tôi đang có đã lên tới gần 1 triệu USD. Tôi phải mất 5 năm làm việc 80 giờ mỗi tuần để có thể kiếm được 1 triệu USD nhờ tiền tiết kiệm và đầu tư vào phân khúc chứng khoán.

Thế nhưng có bitcoin, tiền của tôi tự tăng giá trị lên 1 triệu USD chỉ trong vòng 1 năm mà tôi không phải làm gì cả. Và không cần phải nghi ngờ gì nữa, đây là khoản tiền giá trị và thuận lợi nhất mà tôi đã từng kiếm được trong cuộc đời mình.

Tuy vậy, tôi không khuyến khích quý khách đầu tư vào bitcoin ở thời điểm giai đoạn này.

Trên blog cá nhân “Millennial Money”, tôi đã nhận được hơn 100 gmail từ độc giả hỏi về một sốh đầu tư vào bitcoin và tiền số. Thậm chí tuần trước tôi vừa nói chuyện có 1 người đàn ông đầu tư số tiền tiết kiệm cả đời để mua vào bitcoin khi nó có giá 11.000 USD. Tôi cho rằng đây là 1 chọn lọc đầu tư cực kỳ sai lầm.

Tôi cũng nhận được gmail từ 1 sinh viên 22 tuổi đang muốn đầu tư 5.000 USD Thứ nhất mà cậu ta kiếm được vào bitcoin. Tất nhiên, tôi cũng đáp lại rằng đây là 1 ý tưởng điên rồ.

Mặc dù trở thành triệu phú nhờ bitcoin, nhưng tôi khuyên một số quý khách không nên đầu tư vào nó ở thời điểm giai đoạn này vì 3 nguyên do sau.

1. Bạn chẳng thể phân tích được giá trị thực sự của bitcoin

Bitcoin là 1 cơn sốt toàn cầu. Thậm chí anh thợ cắt tóc cho tôi – 1 người không hề biết blockchain là gì – cũng đang mua bitcoin. Bởi vì có quá nhiều người mới nhảy vào mua nó có tốc độ quá nhanh, nên rất khó để phân tích giá trị thực sự của bitcoin.

Rõ ràng khi giá cả của bất cứ mặt hàng nào khoảng từ 20-30% trong 1 ngày, điều đây cho thấy sự bất ổn và quý khách có thể mất toàn bộ mọi thứ đang có 1 một sốh mau chóng. Đặc biệt nếu quý khách đang có kế hoạch dùng tiền trong năm tới, đừng đầu tư vào bitcoin. Với những biến động khó lường trong ngắn hạn, bitcoin giống như trò cờ bạc may rủi hơn là đầu tư.

2. Suy cho cộng bitcoin không có bất cứ giá trị nào cả

Giá trị đằng sau bitcoin chính là công nghệ blockchain, điều này cho thấy nó hoàn toàn có thể bị thay thế bằng một số đồng tiền số khác. Thực tế cho thấy rất nhiều đồng tiền số khác được thi công tốt hơn và dễ sử dụng hơn.

Chẳng hạn Litecoin là 1 ví dụ. Tất nhiên, bitcoin có lợi thế xuất hiện sớm hơn, nó được tạo ra để chuyển nhượng online 1 một sốh an toàn hơn, nhưng có biến động giá “điên cuồng” như giai đoạn này, không ai có thể chắc chắn rằng mình đang làm đúng trên phân khúc.

Toàn bộ khối lượng chuyển nhượng có thể gây ra sự chậm trễ, thậm chí 1 số chuyển nhượng mất tới 10 ngày để dòng tiền của quý khách vào hoặc ra hay quý khách phải mất hơn 1 tuần để chuyển bitcoin của mình đi.

Bên cạnh đây, kinh phí chuyển bitcoin cũng tăng phi mã kể từ khi giá của nó biến động. Giá trị thực sự của nó bitcoin có thể cao hoặc thấp hơn so có thời điểm quý khách chuyển tiền. Do đây, đa số mọi người không phải đang mua vào giá trị của công nghệ, họ đang mua sự cường điệu. Một lần nữa, bitcoin là canh bạc chứ không phải đầu tư.

3. Bitcoin thực sự không an toàn

Bạn cần phải biết rằng ví điện tử được chắc chắn an toàn nhưng một số chuyển nhượng bằng tiền số và ví tiền số lại bị tấn công rất không ngừng nghỉ. Theo báo cáo, vào tuần trước hơn 70 triệu USD giá trị bitcoin đã bị lấy cắp khỏi NiceHash – 1 mỏ bitcoin khá lớn.

Trong đầu tư, 1 phân khúc chờ mong tiềm năng không có nghĩa là phân khúc đây chẳng thể bị tấn công. Bởi không có cơ quan quản lý trung ương nào chắc chắn cho bitcoin của quý khách, do vậy 1 khi để mất, quý khách sẽ khó có thể lấy lại. Nếu chúng bị đánh cắp, hoàn toàn coi như quý khách gặp “xui xẻo”.

Sau khi đọc xong bài viết này, nếu quý khách vẫn chọn lọc đầu tư vào bitcoin, tôi khuyên quý khách nên mua vào 1 một sốh từ tốn. Đừng mua lớn hơn 1% giá trị tài sản quý khách đang có và hãy nhắc nhở chính mình rằng: Bitcoin là 1 canh bạc, không phải 1 khoản đầu tư. Nó thực sự tiềm ẩn nhiều rủi ro và có những canh đầu tư an toàn khác cho dòng tiền của quý khách cả về ngắn hạn và dài hạn.

Santa Claus có sắc đỏ Giáng sinh cận kề: Bitcoin rớt xuống 12.500 USD, nhà đầu tư ồ ạt tháo chạy, đồng tiền số nào cũng giảm trên 30

Theo Hà My

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *