Triệu phú khuyên: Đừng mua ô tô mới, hãy mua xe cũ

Triệu phú khuyên: Đừng mua xế hộp mới, hãy mua xe cũ

“Không có gì trong cuộc đời KH lãng phí hơn là mua 1 chiếc xe mới, đây là chọn lọc tài chính tồi tệ nhất từng có trên đời này”, David Bach, 1 triệu phú tự thân ở Mỹ nói. “Một chiếc xe mới có vẻ quyến rũ có nhiều người, nhưng không xứng có số tiền bỏ ra”.

Đó là vì khi vừa ra khỏi đại lý, chiếc xe đã bắt đầu mất giá. Trung bình, giá trị chiếc xe sẽ giảm từ 20-30% vào năm Thứ nhất. Và trong 5 năm, chiếc xe có thể mất 60% giá trị, hoặc hơn so có số tiền mà người dùng bỏ ra ban đầu.

Vấn đề càng tội tề hơn khi “hầu hết mọi người vay tiền để mua xe”, Bach nói. “Tại sao phải vay tiền để mua 1 tài sản ngay lập tức mất 30% giá trị?”.

Tin tốt là người tiêu dùng vẫn có thể mua 1 chiếc xe tốt có giá cả phải chăng. “Nên mua 1 chiếc xe đã qua sử dụng 2-3 năm, vì chiếc xe đây gần như hoàn toàn mới, và KH có thể mua có mức giá chiết khấu 30%”. Một chiếc xe bởi thế vẫn trong hiện trạng tốt và số km chưa lớn.

David Bach đưa ra lời khuyên nên tính toán kỹ lưỡng đến số tiền phải bỏ ra trong 1 dao động thời gian nhất định. Các doanh nghiệp tài chính hoặc hãng xe luôn muốn KH tập trung vào khoản chi trả hàng tháng, để họ nhận thấy việc mua xe hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả.

“Đừng nghĩ về mhững khoản chi trả hàng tháng. Hãy nghĩ về mhững khoản chi trả hàng năm, thậm chí là tổng cộng số tiền phải trả”, ông giải đáp.

“Nếu KH chỉ phải trả 500 USD/tháng cho chiếc xe, thì đây sẽ là 6.000 USD/năm, chưa bao gồm tiền bảo hiểm và giá thành xăng dầu. Nó có thể ngốn 2-3 tháng lương của KH. Hãy tính gộp những con số đây, và cân nhắc xem KH có thực sự cần 1 chiếc xe mới tinh hay 1 chiếc xe rẻ hơn, có thể nó sẽ không còn mới, nhưng vẫn đẹp và có thể chạy tốt?”.

Triệu phú khuyên: Đừng mua xế hộp mới, hãy mua xe cũ - Ảnh 1.

Các chuyên gia tài chính đưa ra lời khuyên không nên mua 1 chiếc xe mới. Ảnh: Automotive News.

David Bach không phải chuyên gia tài chính duy nhất đưa ra lời khuyên bởi thế. Kevin O’Leary, chuyên gia tài chính và ngôi sao của chương trình Shark Tank, đồng tình có việc không cần thiết phải mua 1 chiếc xe.

“Tôi sử dụng tel để gọi Uber hoặc Lyft, và họ đưa tôi đi khắp đô thị. Nó giúp tôi tiết kiệm được 1 khoản đáng kể, và tôi nhận thấy hài lòng về điều đây”, ông nói. “Tôi ghét xế hộp”.

Và Suze Orman, nữ cố vấn tài chính đã sử dụng 1 chiếc xe hơn 12 năm qua đưa ra lời khuyên hãy mua 1 chiếc xe đã qua sử dụng, cung cấp đủ nhu cầu của KH hơn là độ bóng bẩy.

“Một trong những mhữngh tốt nhất để tạo nên nền móng tài chính vững chắc là chi tiêu ít nhất có thể cho 1 chiếc xe cung cấp đủ nhu cầu của KH”, cô viết trong 1 blog năm 2017. “Số tiền trả hàng tháng ít hơn sẽ giúp KH trả nhanh hơn”.

Bán sushi giá chưa đến 1 USD suốt 3 thập kỷ, ông chủ Nhật Bản trở thành triệu phú đôla

Theo Minh Toàn

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *