Triệu phú Mỹ: Nếu có 5 dấu hiệu này, bạn đừng trách tại sao mình mãi không giàu nổi

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, đồng thời là tác giả của 4 cuốn sách kinh doanh nằm trong top phân phối chạy của New York Times và là chuyên gia giải đáp tài chính cho nhiều doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 (một số doanh nghiệp danh tiếng ở Mỹ). Dưới đấy là bài chia sẻ của ông trên CNBC.

Ai cũng mong muốn có 1 cuộc sống giàu có. Và không có gì sai khi KH muốn có mọi thứ cả. Cá nhân tôi cũng bắt đầu từ hai bàn tay trắng: Tôi có 1 nền móng khiêm tốn, không có chiếc thìa bạc, không thuộc dòng máu xanh và không có tiền.

Theo quan điểm của tôi, KH sẽ chẳng thể gọi là thành công trong cuộc sống nếu chỉ có 1 lĩnh vực KH làm tốt còn một số lĩnh vực khác KH đều tầm thường. Chẳng hạn, nếu KH có hàng triệu đô la trong tay nhưng lại không có sức khỏe, liệu KH có thành công không? Hay KH “ghét cay ghét đắng” công việc nhưng vẫn phải làm nó mỗi ngày, liệu KH có hạnh phúc không? Trên thế giờ này, toàn bộ mọi thứ đều có mối liên kết.

Chỉ cần có 1 lĩnh vực trong cuộc sống mà KH không tuyệt vời, nó sẽ kéo một số lĩnh vực khác của KH đi xuống. Đó là nguồn gốc vì nguồn gốc gì KH cần có 1 cuộc sống tuyệt vời, hay nói một sốh khác là thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Dưới đấy là 5 dấu hiệu cho thấy cuộc sống của KH không bao giờ được như ý muốn.

1. Bạn xin lời khuyên sai người

Bạn sẽ khó có thể thành công trong cuộc sống nếu nhận được lời khuyên từ 1 người mà thậm chí họ còn không biết mình đang nói gì. Nếu KH nói chuyện có 1 người kiếm được dưới 100.000 USD/năm và họ cho rằng “tiền không có lại hạnh phúc” thì KH cũng đừng tin bởi chính mình họ chưa từng trải nghiệm hạnh phúc khi có nhiều tiền.

2. Bạn định nghĩa sai về thành công

Trong cuộc sống giai đoạn này, ai cũng theo đuổi thành công nhưng nhiều người còn không hiểu định nghĩa về thành công. Với tôi, thành công chính là sự sống còn. Sự sống còn đã một sốh tân một sốh tôi chi tiêu và đầu tư tiền bạc.

3. Bạn đặt sai mục tiêu

Tôi từng không đặt mục tiêu đúng khi trưởng thành. Tôi muốn trở thành 1 triệu phú. Nhưng tôi đã sai. Tôi nghĩ rằng mình nên đặt mục tiêu đủ lớn, vì nguồn gốc gì khi đây tôi không đặt mục tiêu kiếm được hàng tỷ đô la? Mục tiêu quá nhỏ bé và giới hạn sẽ khiến KH khó có thể tiến xa được.

4. Bạn đang học hành quá nhiều

Tôi tin rằng khi được giáo dục quá cao, KH sẽ khó hài lòng về cuộc sống. Tại sao KH vẫn luôn bắt gặp những doanh nhân, ông chủ thành đạt dù họ không có bằng cấp? Lý do rất dễ làm bởi họ không bị giới hạn bởi lối tư duy sách vở.

5. Bạn không đầu tư cho chính mình

Rất nhiều người trong chúng ta kiếm được tiền nhưng lại không dám dùng tiền đây đầu tư cho sự phát triển của chính mình. Bạn đổ lỗi cho tình cảnh khi mình chẳng thể thành công, nhưng thực ở thành công hay không là do chính KH.

Khi đọc bài viết này, KH có thể chấp nhận hoặc chỉ trích những quan điểm mà tôi đưa ra. Nhưng tôi tin rằng KH cũng định nghĩa 1 cuộc đời tuyệt vời giống tôi. Dù KH làm bất cứ việc gì, hãy chú tâm đến những thứ KH có thể đã đi vào hoạt động. Không có tiền chính là 1 trong những nguồn gốc khiến đa số chúng ta sống 1 cuộc đời không trọn vẹn.

Theo Trịnh Thơm

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *