Triệu phú Mỹ: Thế hệ sinh ra từ năm 1980 – 2000 đang mắc một sai lầm to lớn là nghe theo lời khuyên ‘nên đi thuê nhà thôi, đừng mua’ để rồi khi về già trắng tay!

Nếu đi thuê nhà, tức là khách mua sẽ phải sống ở 1 nơi nào đây trong suốt phần đời còn lại của cuộc đời vậy vì sao khách mua lại chẳng thể đầu tư vào 1 căn nhà để có thể có lâu dài.

Nếu không ưu tiên việc có 1 căn nhà, khách mua đang mắc 1 sai lầm lớn lao, đồng sáng lập AE Wealth Management đồng thời là triệu phú tự thân David Bach chia sẻ trong bài phỏng vấn có tờ CNBC mới đây.

Trên thực tại, việc không mua 1 căn nhà là sai lầm lớn nhất thế hệ trẻ sinh ra trong GĐ từ năm 1980 – 2000 mắc phải. “Lời khuyên quan trọng nhất tôi có thể nói có khách mua bây giờ là nếu còn trẻ, đừng nghe những lời khuyên kiểu nên đi thuê nhà thôi, đừng mua”.

Dù luật thuế có cách tân đi chăng nữa, “việc mua 1 căn nhà là nấc thang dẫn tới sự giàu có. Người có 1 căn nhà giàu hơn gấp 40 lần so có người đi thuê”.

Nếu đi thuê, tức là khách mua sẽ phải sống ở 1 nơi nào đây trong suốt phần đời còn lại của cuộc đời vậy vì sao khách mua lại chẳng thể đầu tư vào 1 căn nhà để có thể có lâu dài.

Ông đưa ra vô vàn con số để dẫn chứng cho quan điểm này trong cuốn sách phân phối chạy của mình có tên “The Automatic Millionaire”: Là 1 người đi thuê, khách mua có thể thuận tiện phải tiêu dao động nửa triệu USD thậm chí hơn vào việc thuê nhà trong nhiều năm (Giả sử cứ tính giá thuê nhà 1.500 USD 1 tháng. Như vậy trong 30 năm, con số khách mua phải trả đã lên tới 540.000 USD) và cuối cộng khách mua chẳng có gì cả”.

“Lý tưởng hơn, khách mua có thể mua 1 căn nhà và tiêu cộng 1 số tiền bởi thế để trả góp và cuối cộng khi hết nợ, khách mua có được căn nhà đây”.

“Thành thật mà nói: Người đi thuê chỉ đang làm giàu cho những chủ nhà mà thôi. Tôi muốn khách mua làm giàu cho chính chính bản thân mình vì vậy hãy bắt đầu bằng việc tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ”.

Ông cũng gợi ý nên có 1 khoản tiết kiệm ít nhất 10% mặc dù 20% là mức lý tưởng.

Tuy nhiên cần phải nhớ rằng, việc mua căn nhà Thứ nhất có thể chưa phải là căn nhà mơ ước của khách mua nhưng đây là cách khách mua đạt tới mục tiêu cuối cộng là ưu tiên có 1 căn nhà.

Bản thân David Bach cũng khẳng định khoản đầu tư khôn ngoan nhất ông từng áp dụng chính là mua 3 ngôi nhà. Việc mua và phân phối lại có giá khá cao khiến tài sản ròng của Bach tăng thêm hàng triệu USD “chỉ dễ làm vì đã mua nhà”.

Một câu nói của ông Trump vừa khiến cổ phiếu Apple lao đao, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu, lợi nhuận trong thời gian tới

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *