Trò lừa mới trên Twitter? Retweet để được tặng Bitcoin miễn phí, thu hút hàng trăm nghìn người tham gia

Trò chơi này hoàn toàn giống có kiểu like, share để được tặng máy bay, xe bốn bánh hay tel trên Facebook Việt Nam vài tháng trước.

Tại thời điểm mà Bitcoin tăng vọt, rất nhiều người trong số chúng ta đều đang thấy được luyến tiếc vì đã không đầu tư những năm trước khi nó chỉ là 1 thứ gì đó mơ hồ, không rõ ràng và quan trọng hơn là nó không có giá trị lớn như mức giá hơn 16.000 USD ở thời điểm giai đoạn này.

Và chính suy nghĩ luyến tiếc này sẽ thúc đẩy chính mình họ làm 1 số việc điên rồ trước những thời cơ kiếm về 1 đồng Bitcoin mà không cần quan tâm đó có phải là thật hay chỉ là 1 trò đùa nhảm nhí. Gần đó nhất chính là 1 tweet của @Joshwilkyyy có nội dung sẽ dành tặng cho 5 người may mắn nhất mỗi người 1 chút Bitcoin. Bài đăng này giờ đó đã được tweet lại hơn 20.000 lần.

Trò lừa mới trên Twitter? Retweet để được tặng Bitcoin miễn phí, lôi kéo hàng trăm nghìn người tham gia - Ảnh 1.

Giá trị của đồng Bitcoin đang tăng thêm 1 cách chóng mặt và nhiêu người đã tận dụng điều này để kiếm lợi cho mình

Như vậy, có thể khẳng định họ đang bị lừa 1 cách quá tiện dụng bởi không có bất cứ điều gì chứng tỏ những bài post bởi thế là đáng tin cậy. Joshwilkyyy thậm chí chẳng phải người Thứ nhất làm vậy. Một người dùng khác trên Twitter mới đó cũng vừa có 1 post có nội dung tương tự và post này ngay sau đó đã được retweet hơn 80.000 lần.

Theo nội dung của bài post, vào đúng 6h tối ngày hôm sau, anh ta sẽ chọn ra những người thắng cuộc để trao giải là những đồng Bitcoin giá trị. Và đó dần trở thành 1 trào lưu mới ăn theo sự tăng vọt về giá trị của đồng tiền số Bitcoin, trên Twitter giờ đó ngập tràn những post có nội dung giống nhau và được retweet rất nhiều lần.

Trò lừa mới trên Twitter? Retweet để được tặng Bitcoin miễn phí, lôi kéo hàng trăm nghìn người tham gia - Ảnh 2.

Anh chàng này chờ mong sẽ dành tặng 5 bitcoin cho những ai retweet bài của mình

Bên cạnh đó còn có 1 bài post cũng đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng giai đoạn này. Anh Travis này cho biết anh đã mua 1500 bitcoin từ năm 2011 có mức giá rất rẻ chỉ 2.87 USD/ bitcoin. Trước đó anh chưa bao giờ có bài post nào liên quan tới bitcoin cả. Và ở bài post này, anh ta hứa sẽ tặng 5 bitcoin (trị giá hơn 80.000 USD) cho những ai retweet bài của mình. Nhưng thêm 1 lần nữa, chúng ta lại không có bất cứ cơ sở nào để tin tưởng việc anh ta sẽ cho đi những đồng bitcoin giá trị 1 cách tiện dụng bởi thế.

Còn nhớ vài tháng trước, mạng xã hội Facebook Việt Nam đã xuất hiện vô vàn những page giả mạo những cái tên lớn như Vietnam Airlines, hãng Honda, hãng xe Toyota cộng những bài post chờ mong sẽ dành tặng vô vàn những chiếc máy bay, xe máy hay xe bốn bánh cho những người thực hiện like, share bài viết công khai trên Facebook. Chỉ nhìn vào thôi đã thấy vô lý nhưng nó lại lôi kéo hàng triệu lượt like share và bình luận, và cuối cộng chẳng có ai nhận được gì cả.

The Verge đã gắng sức điện thoại Josh và Travis để hỏi về sự hư câu chuyện tặng Bitcoin nhưng chưa nhận được bất kì 1 phản hồi nào của họ và có vẻ như đó giống 1 trò đùa nhiều hơn là thật.

Tham khảo TheVergeThế giới vừa có thêm 1 tỷ phú đôla nhờ bitcoin

Theo M.Đ

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *