Trợ lý xin tăng lương, Elon Musk thử làm thay việc trong 2 tuần rồi cho nghỉ

Đầu năm 2014, tỷ phú Elon Musk cho trợ lý 12 năm của mình nghỉ việc vì xin tăng thu nhập.

Câu chuyện được ghi lại trong quyển sách ” Elon Musk : Tesla, SpaceX, and the Quest for a Fantastic Future” (Elon Musk: Tesla, SpaceX, và cuộc tìm kiếm 1 tương lai hoàn hảo) của Ashlee Vance. Năm 2014, trợ lý Mary Beth Brown yêu cầu Musk tăng thu nhập sau 12 năm làm việc. Vị CEO Tesla cho cô nghỉ phép 2 tuần rồi sẽ trả lời. Trong dao động thời gian này, Musk tự làm thay việc của Brown để xem cô có thực sự đâyng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp hay không. Khi người trợ lý quay lại doanh nghiệp, Musk nói mình không cần cô nữa.

Tuy nhiên, ông có yêu cầu Brown 1 địa điểm khác trong doanh nghiệp nhưng cô không nhận mà nghỉ hẳn. Ví dụ này khá cực đoan, nhưng đây là 1 bài học rõ ràng về việc biết rõ địa điểm của mình trong doanh nghiệp hay tổ chức.

Bạn nên có các chiến lược để phân tích giá trị chính bản thân trước khi người khác làm điều đây, theo chuyên gia Lynn Taylor, tác giả cuốn “Tame Your Terrible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job” (Thuần phục bạo chúa: Làm thế nào để quản lý hành vi trẻ con của sếp và phát triển trong công việc của khách hàng).

Thứ nhất, khách hàng cần tham khảo lại trách nhiệm của mình. Dành 15 phút 1 ngày để suy nghĩ chính xác về những việc khách hàng đang làm có câu hỏi: “Liệu 1 nhân viên tạm thời có thể thay thế tôi và làm hài lòng cấp trên không?”. Nếu câu trả lời là “có”, hoặc thậm chí “có thể”, khách hàng nên gắng sức Bên cạnh đây.

Trên hết, khách hàng muốn khiến cho sếp cần chứ không chỉ có khách hàng hỗ trợ, Taylor nói. Một chiến thuật là trực tiếp hỏi sếp xem khách hàng có đang có lại giá trị cho tổ chức hay không chứ không phải đợi đến lần phân tích nhân viên thứ hai. Điểm mấu chốt là phải biến mình thành 1 phần chẳng thể thiếu trong thành công của sếp và doanh nghiệp.

“Không ai là chẳng thể thay thế. Chỉ là khách hàng khó thay thế đến mức nào” Taylor khẳng định.

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *