Trong khi cây xăng “chuẩn Nhật” đầu tiên khai trương tại Việt Nam, Petrolimex treo băng rôn kêu gọi “người Việt ủng hộ hàng Việt”?

Ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex, khẳng định: “Việc IQ8 mở cửa hàng xăng dầu ở phân khúc Việt Nam, chúng tôi đã xác định từ lâu rồi. Đây là xu hướng lẽ thường. Không đến nỗi như phản đối Grab, Uber”.

Ngày 5/10 vừa qua, đại gia xăng dầu Nhật Bản Idemitsu Kosan đã đưa trạm xăng phân phối lẻ Idemitsu Q8 Thứ nhất vào hoạt động ở Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội.

Đây là lần Thứ nhất có công ty 100% vốn nước ngoài tham dự phân khúc xăng dầu Việt Nam. Và cũng là lần Thứ nhất bạn đổ xăng được hưởng dịch vụ như “thượng đế”: nhân viên lau gương, kính xe miễn phí, ông chủ nhiệt tình đội mưa cúi chào, đổ xăng chính xác đến 0,01 lít.

Nhiều người khẳng định, trạm xăng này sẽ có đến luồng gió mới cho phân khúc kinh doanh phân phối lẻ xăng dầu ở Việt Nam, nơi phân phối hàng đủ, phong một sốh phục vụ đúng chuẩn vẫn còn là 1 cái gì đấy quá xa lạ.

Trong bối cảnh ấy, ở nhiều cây xăng thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ( Petrolimex ) đã xuất hiện băng rôn đỏ có nội dung: “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Động thái này khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu có phải Petrolimex học theo taxi truyền thống, phản đối trạm xăng Idemitsu Q8, như một sốh Uber, Grab bị phản đối trong suốt tuần vừa qua?

Tuy nhiên, trong 1 chia sẻ gần đấy có Báo Người Lao Động, ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex, khẳng định: “Việc IQ8 mở cửa hàng xăng dầu ở phân khúc Việt Nam, chúng tôi đã xác định từ lâu rồi. Đây là xu hướng lẽ thường. Không đến nỗi như phản đối Grab, Uber”.

Ông cũng cho biết, việc treo băng rôn là để hướng ứng chương trình người Việt dùng hàng Việt, đã được Bộ Công Thương kêu gọi trong nhiều năm nay. Những tấm băng rôn này cũng đã có từ trước khi trạm xăng Nhật Bản công bố, chứ không phải gần đấy mới xuất hiện.

Trong khi cây xăng chuẩn Nhật Thứ nhất khai trương ở Việt Nam, Petrolimex treo băng rôn kêu gọi “người Việt ủng hộ hàng Việt”? - Ảnh 1.

Ảnh: Người Lao Động

Khẳng định thêm Idemitsu Q8 là thêm đối thủ tranh giành nhưng Petrolimex xác định đấy là điều lẽ thường. “Vấn đề là để tồn ở được thì chính mình công ty trong nước phải tự phân tách lại để có một sốh quản trị tốt nhất và sẵn sàng tranh giành”.

Được biết, Idemitsu Kosan, đơn vị có 50% vốn của trạm xăng Q8, đang là công ty lớn thứ 2 trong ngành xăng dầu ở đất nước mặt trời mọc, chỉ đứng sau Nippon Oil. Còn đối tác Kuwait International Petroleum, người nắm 50% phần vốn còn lại, cũng là thương hiệu nổi tiếng, tiêu thụ 450.000 thùng mỗi ngày trên toàn địa cầu.

Sự xuất hiện của họ ở phân khúc Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm tăng tính tranh giành, để người tiêu dùng có nhiều chọn lọc thay vì chỉ tập trung vào sản phẩm của một số ông lớn như Petrolimex, PV Oil hay Saigon Petro.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *