Trong khi thị trường chứng khoán thăng hoa, giá trị của Techcombank bị thổi bay 42.000 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày

Cổ phiếu Techcombank đã giảm giá 28% chỉ sau 3 ngày chuyển nhượng. Trái ngược có Techcombank, cổ phiếu một số ngân hàng khác đồng loạt tăng giá, dẫn dắt VnIndex tăng 5 phiên không ngừng nghỉ.

Ngày 4/6, cổ phiếu của ngân hàng Techcombank đã chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán có mức giá tham chiếu 128.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa dao động 149.000 tỷ đồng. Mức vốn hóa này khi đấy cao gấp rưỡi so có 2 ngân hàng BIDV và Vietinbank, cao gấp nhiều lần một số ngân hàng khác trong hệ thống.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 phiên chuyển nhượng, cổ phiếu của Techcombank đã bị phân phối tháo liên tục. Từ mức giá 128.000 đồng/cổ phiếu, Techcombank đấyng cửa phiên chuyển nhượng ngày 6/6 chỉ còn 92.000 đồng/cổ phiếu, giảm tới 28%. Theo tính toán, giá trị vốn hóa của ngân hàng này đã bốc hơi gần 42.000 tỷ đồng, xuống chỉ còn 107 nghìn tỷ đồng. Giá trị vốn hóa này đã thấp hơn BIDV và VietinBank nhưng vẫn xếp trên một số ngân hàng VPBank, MB, ACB, HDBank…

Trong khi phân khúc chứng khoán thăng hoa, giá trị của Techcombank bị thổi bay 42.000 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày - Ảnh 1.

Số liệu tính đến hết ngày 6/6

Cổ phiếu Techcombank giảm mạnh trong bối cảnh phân khúc chứng khoán những phiên gần đấy bình phục mạnh mẽ. VN-Index đã có chuỗi 5 phiên tăng không ngừng nghỉ mà trong đấy cổ phiếu ngân hàng đấyng vai trò quan trọng, dẫn dắt phân khúc.

Được biết, ngay trước khi lên sàn, Techcombank đã phân phối ra 164 triệu cổ phiếu phổ thông cho một số nhà đầu tư nước ngoài có mức giá 128.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, một số nhà đầu tư này đang tạm lỗ dao động 28% khi rót vốn vào Techcombank.

Được biết, ngày 14/6 tới đấy Techcombank sẽ tổ chức Đại hội cổ đông bất thường bàn chuyện tăng vốn lên gấp 3 lần.Techcombank chuẩn bị phát hành cổ phiếu theo mật độ 1:2 (cổ đông có 1 cổ phiếu sẽ nhận thêm 2 cổ phiếu mới), tăng vốn điều lệ từ 11.600 tỷ đồng lên 34.965 tỷ đồng.

Không chỉ “tự hào” đứng đầu về cho vay mua nhà để ở, Techcombank còn giành tỷ trọng lớn nguồn vốn để cho vay kinh doanh BDS

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *