Trong năm 2018, xu hướng kinh doanh cà phê sẽ ra sao?

Năm 2018 vẫn là 1 năm của một vài thương hiệu chuỗi. Điểm mạnh của hình thức kinh doanh chuỗi là quy trình quản lý, mô hình đã được chuẩn hóa, dễ nhân rộng.Thêm vào đấy, một vài chuỗi cũng sẽ phân hóa rõ ràng dành cho một vài tập bạn khác nhau.

Sự phát triển của thương hiệu chuỗi

Các chuỗi lớn vẫn sẽ phát triển ở một vài đô thị lớn, nơi tập trung đa phần tập bạn trung lưu và văn phòng. Đối có một vài khu vực có tập bạn nhỏ hơn thì một vài chuỗi này sẽ hầu như chưa phát triển đến nhằm hạn chế rủi ro đầu tư.

Thay vào đấy, đấy lại thời cơ của chuỗi nhỏ khi mau chóng phát triển ở một vài tỉnh lẻ vì dư địa còn lớn.Thông thường ở một vài địa phương, nhiều chủ đầu tư thường có sẵn mặt bằng,có 1 lượng vốn nhàn rỗi nhất định. Tuy nhiên, do việc mở 1 quán cà phê thường rất rườm rà và nhiều thủ tục. Việc hợp tác có một vài thương hiệu chuỗi sẽ tiện lợi hơn khi vừa tạo nên nét chuyên nghiệp, lại có thể mau chóng đưa vào làm việc kinh doanh.

Cà phê độc lạ không còn là chiêu bài của nhiều quán cà phê

Các hình thức kinh doanh cà phê độc lạ sẽ vẫn tồn tại trong năm nay nhưng không còn là xu hướng như một vài năm trước vì bộc lộ nhiều vấn đề dẫn đến rủi ro cao.

Cách đấy vài năm, kinh doanh cà phê theo hình thức độc lạ thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham dự. Mục đích vừa làm hài lòng tính sáng tạo của chính bản thân, vừa tạo nét riêng khiến bạn chú tâm. Tuy nhiên, hiệu quả có lại của những quán cà phê này thường chưa được rõ ràng.

Khách hàng của cà phê độc lạ đa phần là giới trẻ, nhu cầu cũng như sở thích thường một vàih tân rất nhanh. Tập Khách hàng này chỉ đến vì hiếu kì nên khả năng quay lại thường không cao. Điều này làm nhiều chủ đầu tư rất đau đầu vì đầu tư vào thì nhiều nhưng dao động thời gian làm việc lại không lâu dài.

Thêm vào đấy, ý tưởng giai đoạn này đã quá nhiều, chỉ có số ít những quán tạo thành xu hướng thì mới có thể tồn tại được. Nhiều chủ đầu tư thấy được con dao hai lưỡi của của hình thức kinh doanh này và dần dần chuyển về hình thức quán cà phê truyền thống, đầu tư không gian đẹp và thích hợp hơn có nhóm bạn đa số

Nhắm đến một vài giá trị cốt lõi, đầu tư dịch vụ

nhiều chủ đầu tư thấy được việc nếu chỉ chăm chăm đầu tư vào sản phẩm hay tìm một vàih thu hút bạn thì sẽ không có lại hiệu quả, thay vào đấy là nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới sản phẩm để bạn thấy được hài lòng hơn và sẵn sàng quay lại.

Có 1 tìm hiểu chỉ ra rằng doanh thu của 1 cửa hàng có thể tăng tới 25% nếu tăng 5% bạn cũ quay lại. Rõ ràng, xu hướng phát triển dịch vụ bạn sẽ là 1 sân chơi đầy tiềm năng của nhiều quán cà phê trong năm 2018 này.

Hiện nay, việc đầu tư 1 quán cà phê không còn quá gặp khó như trước, rất nhiều một vài thương hiệu cũng đang tìm một vài hướng phát triển khác nhau nhằm mở ra một vài đại dương xanh mới cho mình. Nhờ đấy, bạn phần nào cũng sẽ được hưởng lợi từ chính một vài xu hướng này.

Chuyện khởi nghiệp của anh kỹ sư tay ngang lần đầu mở quán cà phê có robot phục vụ

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *