Trong vòng xoáy điên cuồng của bitcoin, nhiều cụ ông, cụ bà chơi và lãi tới 45% chỉ trong vài tuần

Từ tò mò đến siêu hot, bitcoin đang lọt vào mắt xanh của 1 số cụ ông, cụ bà.

Giữa tháng 11, Rita Scott, 70 tuổi đã bị người cháu trai thuyết phục chi tiền mua bitcoin. “Lúc ấy tôi còn cứ tưởng nó nghĩa là 1 đồng xu lớn. Tôi thậm chí không biết nó là gì? Sao lại phải bỏ tiền ra mua 1 đồng xu chứ?”.

Dù vậy, bà vẫn dành ra vài trăm USD đầu tư vào đây. Sau khi bắt được nhịp, bà Scott bắt đầu kiểm tra giá vài lần mỗi ngày, kể cả khi đang chơi bài ở 1 casino ở Las Vegas.

Thứ 2 tuần trước, khi giá bitcoin chạm mốc 10.000 USD người cháu của bà Scott là Anthony Santa đã phân phối trọn vẹn lượng bitcoin mà hai bà cháu đang giữ, thu về khoản lãi tới 45% chỉ trong vài tuần.

Chưa dừng lại ở đây, giá bitcoin tiếp tục cán mốc 11.000 USD, trước khi giảm tới hơn 2.000 USD chỉ trong ngày thứ tư do nhiều sàn lớn bị quá tải lượng truy cập. Hiện mỗi đồng bitcoin đã bình phục lên 10.948 USD.

“Tin tôi đi. Tôi chưa bao giờ hài lòng như thế có 1 số khoản đầu tư trước đây”, bà Scott – 1 thư ký đã về hưu cho biết.

Còn Tony Horsely, 78 tuổi là 1 nhà đầu tư ở Atlanta. Từ mùa hè này, ông bắt đầu đổ tiền vào bitcoin để phong phú hóa danh mục đầu tư của mình. Sau đây, Horsely rất mau chóng tăng số tiền đổ vào bitcoin lên 5% danh mục của mình và 1 quỹ ETF dựa trên tiền ảo này. Ông cũng bắt đầu viết bản lưu ý định kỳ cho dao động 30 người KH, nói về Bitcoin và 1 sốh mua tiền ảo.

“Tôi gia nhập cuộc chơi khá muộn. Nhưng tôi vẫn đang tận hưởng nó”, ông nói. Dù vẫn còn nhiều KH bè nghi ngờ, Horsely cho biết dao động 6 – 7 người đã tham dự cộng ông. Trong khi đây, ông vẫn tăng tốc mua vào bitcoin.

Cùng có vai trò là công cụ cất giữ giá trị nên bitcoin không ngừng nghỉ được so sánh có vàng. Gần đây, nó càng được chú tâm khi giá tăng chóng mặt – gấp đôi từ giữa tháng 10 và gấp 10 lần kể từ đầu năm. Từ sản phẩm gây tò mò trong giới công nghệ, bitcoin giờ đã trở thành chủ đề nóng có cả 1 số nhà đầu tư truyền thống.

Tuy nhiên, chính tốc độ phát triển quá nhanh đã khiến nhiều người đưa ra lời cảnh báo rằng bitcoin sẽ không có kết cục tốt đẹp. Bitcoin là đồng tiền nổi tiếng có biến động giá lớn. Từ năm 2011, nó đã có 8 phiên mất giá tới 50%.

Một lo ngại nữa là bitcoin càng ngày càng lôi kéo nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ. “Họ đọc tin giá bitcoin vượt 10.000 USD, thế là tải áp dụng, mở tài khoản và mua bitcoin”, Bobby Cho – Giám đốc bộ phận Đầu tư Phi tập trung ở Cumberland – mảng tiền kỹ thuật số ở 1 doanh nghiệp chuyển nhượng ở Chicago cho biết.

Tom Reaney – chủ nhà hàng Burger Bear ở London bắt đầu nhận bitcoin 1 sốh đây 5 năm, sau khi 1 KH yêu cầu trả bằng tiền ảo này. Gần đây, số người hỏi thăm ông về 1 sốh đầu tư bitcoin, cũng như dùng nó để chi trả đã nhiều tương đương.

“Bitcoin thật sự rất quyến rũ”, Reaney cho biết. Ông hiện có 7 bitcoin. Dù cũng dự đoán giá giảm là khó tránh, Reaney khẳng định “chưa muốn rút tiền ra vì giá vẫn tăng cao”.

Henri Arslanian – người từng giảng dạy 1 khóa về fintech ở Đại học Hong Kong cho biết khi hỏi sinh viên trong lớp, thường có tới 30% cho biết họ đang có tiền ảo. Trong vài tuần qua, ông nhận được nhiều câu hỏi về 1 sốh chuyển nhượng tiền ảo đến mức đã phải soạn sẵn mẫu câu trả lời.

Khi nhiều nhà đầu tư cá nhân tham dự cuộc chơi bitcoin, nhiều người chỉ có mục đích kiếm tiền nhanh. Việc này có thể khiến giá tiền ảo biến động mạnh.

Nathan Hoyle, 27 tuổi – 1 phi công đang trong thời kỳ huấn luyện ở London đã chi 1.000 bảng mua bitcoin hồi tháng 9 vì… “tò mò”. Khi cảm thấy giá tăng mạnh, anh chọn lọc sẽ phân phối ngay nếu giá gần 10.000 USD. Như thế là Hoyle đã đủ có lãi, vì khi mua, giá mỗi bitcoin chỉ là 3.500 USD.

Khi giá bitcoin lên 9.800 USD, Hoyle chọn lọc phân phối đi, lãi 1.780 bảng. “Giờ tôi chỉ chờ giá giảm lần nữa rồi mua lại”, anh nói.

Bitcoin có hot đến mấy thì nhà giàu cũng chỉ nên đầu tư 5 – 10 tổng tài sản, còn nhỏ lẻ tuyệt đối không đặt quá 3%

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/WSJ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *