Trục trặc sản xuất, iPhone 8 sắp ra mắt có thể “cháy hàng”

Phiên bản iPhone mới chuẩn bị công bố vào ngày 12/9 đang gặp trục trặc ở khâu sản xuất và có thể gây thiếu nguồn cung nghiêm trọng khi bạn bắt đầu đặt hàng vào cuối tháng này, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin cho biết.

Trục trặc này đẩy lùi công đoạn sản xuất của iPhone 8 lại dao động 1 tháng. Hiện cả Apple và Foxconn đều từ chối bình luận về tài liệu này.

Vài tháng trước, việc sản xuất iPhone 8 bị gián đoạn khi Apple chọn lọc sử dụng màn hình OLED giống như của một số đối thủ Samsung cho phiên bản iPhone mới. Cùng đấy, hãng “táo khuyết” cũng chọn lọc bỏ nút “home” chứa cảm biến vân tay để mở khóa thiết bị và tích hợp tính năng này trên màn hình mới, điều tương đối gặp khó trong thời gian ngắn, nguồn tin thân cận có sự việc cho biết.

Khi thời hạn tới, Apple cuối cộng chọn lọc từ bỏ cảm biết vân tay, theo đấy người dùng sẽ mở khóa bằng một sốh bấm mật khẩu theo một sốh cũ hoặc có thể bằng tính năng nhận diện khuôn mặt mới, nguồn tin trên cho biết.

Apple và một số nhà cung cấp cũng gặp rắc rối có việc sản xuất màn hình OLED. Các màn hình này hiện được sản xuất ở doanh nghiệp con của Samsung Electronics ở Việt Nam. Không giống màn hình OLED trên smartphone của Samsung có màn hình và tấm cảm biến được tích hợp, màn hình của iPhone có tấm cảm biến đặt ngoại khu, 1 nguồn tin thân cận khác cho hay. Quy trình sản xuất iPhone đề nghị nhiều bước hơn so có của Samsung, gây rủi ro sai sót trong sản xuất cao hơn.

Người phát ngôn của Samsung Display, đơn vị hoạt động doanh nghiệp con ở Việt Nam của Samsung, từ chối đưa ra bình luận về việc này.

Foxconn Technology Group, doanh nghiệp lắp ráp iPhone lớn nhất địa cầu, hiện đang đẩy mạnh việc sản xuất ở khu công trình nhà máy ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Công ty này trả thưởng cho những nhân viên giúp tuyển thêm người cho nhà máy. Hồi tháng 6, Foxconn cho biết khu nhà máy ở Trịnh Châu đang có dao động 250.000 công nhân.

Từ năm 2008, Apple không ngừng nghỉ phải đối mặt có hiện trạng thiếu nguồn cung cho một số phiên bản iPhone mới. Năm 2014, khi Apple một sốh tân kiểu dáng iPhone lần cuối đã khiến Foxconn phải vật lộn do trục trặc trong việc sản xuất màn hình.

Thông thường, iPhone hay “cháy hàng” khi mới công bố, nhưng nếu hiện trạng thiếu nguồn cung kéo dài trong kỳ phân phối danh tiếng tiên, giới đánh giá và một số nhà đầu tư có thể sẽ giảm tiên đoán doanh thu trong kỳ nghỉ lễ quan trọng. Hiện giới đánh giá tiên đoán Apple sẽ phân phối được dao động 5 triệu chiếc trong tuần cuối cộng của tháng 9.

Phiên bản iPhone 8 nhận được kỳ vọng lớn bởi giới sành công nghệ cũng như một số nhà đầu tư của Apple. Kỳ vọng phiên bản mới này sẽ giúp bình phục doanh thu của Apple đã giúp đẩy giá cổ phiếu Apple lên cao kỷ lục trong vài tháng gần đấy.

iPhone 8 chuẩn bị có giá từ 1.000 USD – cao hơn hẳn một số đời iPhone trước, 1 phần vì được chế tạo bằng một số linh kiện đắt tiền hơn.

iPhone là sản phẩm quan trọng nhất của Apple, đấyng góp dao động 2/3 tổng doanh thu của Apple. Theo số liệu của doanh nghiệp tìm hiểu IDC, Apple chiếm dao động 15% phân khúc smartphone toàn cầu trong quý 1 năm nay, xếp sau đối thủ Hàn Quốc Samsung có thị phần 23%.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 2/2017 của Apple cho biết tính đến cuối tháng 6 năm nay, hãng đã phân phối được 1,2 tỷ chiếc iPhone. Trong quý 2, doanh số iPhone tăng 1,6% so có cộng kỳ năm ngoái, đạt mức 41,03 triệu chiếc.

iPhone 8 giá 1000 đô: “Cáo già” Tim Cook và sự hỗ trợ hoàn hảo từ… Samsung

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *