Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla?

Họ có công nghệ, có nhân lực, thậm chí có cả bằng sáng chế của Tesla luôn. Điều gì đã ngăn họ lại?

Để tôi kể khách hàng câu chuyện có thực: iPhone mới còn chưa công bố, người Trung Quốc đã rục rịch làm ốp lưng đi kèm có thiết bị, dù chưa đảm bảo chiếc iPhone mới có hình thù ra sao. iPhone mới công bố được 1 thời gian ngắn, một vài nhà sản xuất Trung Quốc đã có thể “mượn tạm” kiến trúc để mà tự tạo ra sản phẩm của mình rồi, chưa kể còn làm được cả hàng nhái, làm ra được chiếc iPhone chạy Android chứa đầy malware độc hại. Với nguồn lực khổng lồ cộng sự hậu thuẫn mạnh mẽ của chính phủ, một vài doanh nghiệp Trung Quốc thuận tiện vượt mặt những ông lớn toàn cầu về sản lượng và doanh số.

Vậy vì nguyên nhân gì mà Trung Quốc, đất nước nổi tiếng có việc “mượn đỡ” kiến trúc của nước ngoài để tạo ra một vài sản phẩm nội địa có thể đánh bại hàng “chính chủ” lại chưa thắng được xe điện Tesla, xét trên doanh số? (cần phải nhớ Tesla là 1 doanh nghiệp tư nhân có khả năng tài chính không mấy dồi dào được như một vài doanh nghiệp Trung Quốc).

Để trả lời cho câu hỏi này, ta cần tính tới rất nhiều khía cạnh khác nhau.

Yếu tố quan trọng nhất trong chiếc xe Tesla đây chính là viên pin. Không phải là kiến trúc xe siêu sang, không phải động cơ điện mạnh mẽ, không phải giá hời: thứ làm nên thành công cho Tesla chính là viên pin. Hơn ai hết, Elon Musk hiểu rõ điều đây từ những ngày đầu.

Trong một vài hội chợ công nghệ, một vài hãng xe luôn lấy trọng tâm quảng cáo là công nghệ tự lái hào nhoáng, động cơ điện nhưng có phải khách hàng thấy rằng Tesla ít có đối thủ? Đó là vì những hãng xe lớn chưa tìm được một vàih sản xuất ra 1 viên pin hiệu quả. Kể từ khi nắm quyền hành Tesla năm 2003, Musk đã cảm thấy tầm quan trọng của viên pin.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla? - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất pin nội khu Gigafactory.

Không đầu tư nhiều vào kiểu một vàih kiến trúc và động cơ điện, Elon Musk dồn phần lớn công sức để thi công nên nhà máy khổng lồ Gigafactory. Tesla hợp tác có Panasonic, đề ra trọng tâm chính là sản xuất pin (việc lắp ráp xe Tesla ở Gigafactory chỉ là phần phụ).

Trung Quốc chưa thể đạt được con số đầy ấn tượng của Gigafactory, bởi thế họ chưa chưa thể sản xuất được những chiếc xe điện hiệu quả về mặt giá thành/sản lượng. Chừng nào họ vẫn phải sử dụng nguồn cung từ chính Tesla, khả năng “độc lập tự chủ” của một vài doanh nghiệp xe điện Trung Quốc vẫn còn là điều quá xa vời.

Chiếc xe Thứ nhất Tesla làm ra, chiếc Roadster 2008 là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Thứ nhất sử dụng dụng pin lithium-ion, và cũng là chiếc xe điện Thứ nhất chạy được hơn 320 km/mỗi lần sạc. Đó là 1 thành tựu lớn mà nhiều hãng xe lớn như BMW, hãng xe Ford hay hãng Volkswagen đến giờ vẫn chưa làm được. Cũng phải nói thêm rằng đã có những hãng xe vượt mặt Tesla về số km chạy trên mỗi lần sạc, đơn cử như Huyndai, Renault, Chevrolet và hãng Jaguar.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla? - Ảnh 2.

Một nhân tố quan trọng khác, còn phức tạp Bên cạnh đây, đây chính là phần mềm chạy xe Tesla. Cũng giống như iOS của Apple hay Android của Google, xe Tesla cũng có 1 hệ điều hành riêng, là 1 phiên bản đã được chỉnh sửa của Linux Ubuntu. Có hai khía cạnh nhỏ khiến cho HĐH của Tesla hoạt động trơn tru.

Nó liên tục được cập nhật qua kết nối mạng. Giả dụ Trung Quốc có thể tìm ra một vàih hoạt động phần mềm trên chiếc xe điện của mình, họ cũng chẳng thể liên tục chạy theo một vài bản cập nhật phần mềm mới có 1 loạt một vàih tân được. Bản thân chúng ta chạy theo update của iOS, Android cũng đã bở hơi tai.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla? - Ảnh 3.

Hệ thống tự lái của xe Tesla vẫn chưa đã đi vào hoạt động, đến chính bản thân hãng còn gặp gặp khó trong việc lập trình nên 1 chiếc xe tự động hóa hoàn toàn, thì quá khó cho 1 nhà sản xuất Trung Quốc có thể “đánh cắp công nghệ”, làm ra sản phẩm tương tự. Nói đi cũng phải nói lại: hệ thống tự lái chưa đã đi vào hoạt động thì Trung Quốc hoàn toàn có thể vượt mặt Tesla ở khoản này trong tương lai. Khi họ làm được và thậm chí thành công hơn cả hãng xe điện Mỹ, địa vị phân khúc sẽ một vàih tân.

Chúng ta đang nói về Trung Quốc, nơi được New York Times gọi là “tấm bọt biển hấp thu mọi loại công nghệ”. Họ có rất nhiều tài nguyên, nguồn lực để làm ra được 1 chiếc xe điện. Mà họ còn làm rồi ấy chứ.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla? - Ảnh 4.

Bên cạnh những chiếc xe rõ ràng là nhái lại, họ vẫn có những mẫu xe điện khác, thậm chí có vài năm nay rồi. Đơn cử, ta có chiếc BYD e6 của hãng BYD, công bố từ năm 2010. Vào thời điểm công bố, BYD e6 hoạt động dưới dạng 1 đội ngũ xe taxi, gói gọn trong khuôn viên của đô thị Thâm Quyến.

Càng ngày, BYD e6 càng thịnh hành và vào thời điểm tháng Giêng năm 2016, một vài xe e6 đã có mặt ở Colombia, Bỉ, Mỹ, Hà Lan, Anh Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Uruguay. BYD e6 được vinh danh là chiếc xe thuần điện phân phối chạy nhất 2016 ở Trung Quốc, đoạt huy chương vàng cho hạng mục “Sản phẩm Chất lượng Tốt nhất” ở Hội chợ Quốc tế Havana năm 2015. BYD e6 có cự ly chạy 300 km/mỗi lần sạc, pin sạc dược 4000 vòng và có công dụng sạc nhanh, 80% chỉ trong 15 phút.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla? - Ảnh 5.
Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla? - Ảnh 6.

Cụ thể hơn, ta chẳng cần lo việc Trung Quốc đánh cắp công nghệ của Tesla về để sản xuất xe điện cho mình, bởi vì còn gì đâu mà đánh cắp. Ngày 12 tháng Sáu năm 2014, Elon Musk – CEO đương thời và vẫn là CEO đương nhiệm của Tesla – soạn ra bức tâm thư có tên “Mọi bằng sáng chế của chúng tôi giờ thuộc về khách hàng” . Tesla công bố mọi bằng sáng chế mà mình có về hệ thống kĩ thuật của xe Tesla. Họ sẽ không đâm đơn kiện bất kì bên nào có ý định sử dụng, đã sử dụng hay sẽ sử dụng công nghệ của Tesla để sản xuất xe.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla? - Ảnh 7.

Musk cũng tâm sự rằng ông chẳng lo một vài doanh nghiệp sản xuất xe lớn dựa trên những bằng sáng chế mà Tesla công bố và bằng sức mạnh lắp ráp xe khổng lồ, vượt mặt Tesla trên mọi phương diện. Musk tự tin vậy là vì một vài chương trình sản xuất xe điện của một vài doanh nghiệp lớn vẫn còn rất hạn chế, gần như không tồn ở. Doanh số xe điện (hay bất kì xe nào không chạy động cơ đốt trong) chỉ chiếm dao động 1% tổng doanh số xe. Thông số trên dù hơi cũ, đã tăng vài phần nhưng vẫn phản ánh được hiện trạng: một vài doanh nghiệp xe khổng lồ không dành quá nhiều sự chú tâm cho xe chạy điện.

Musk mong muốn tạo ra 1 nền móng công nghệ liên tục tiến lên phía trước, cụ thể là muốn ngành xe điện bứt phá, loại bỏ hoàn toàn việc lưu thông dựa vào chất đốt – hành động ảnh hưởng nặng nề tới môi trường. Ông muốn thấy tất cả ngành xe điện phát triển vượt bậc, chứ không chỉ muốn làm tiền từ Tesla.

Có người nói rằng Tesla chính là Apple của làng xe hơi chạy điện, làm ra những món hàng bóng bẩy, ai cũng muốn có, một vài hãng xe khác chạy theo sau chính là đại phần lớn một vài mẫu Android luôn muốn bắt chước khuôn mẫu nhiều khách hàng trai thích. Tai thỏ của iPhone X phải chăng chính là hệ thống tự lái của xe Tesla?

Vu vơ vậy thôi, những câu hỏi khó phải để thời gian trả lời mới được.

Chân trời mới sau ‘địa ngục 2018’ của Tesla: Xe phân phối được nhiều hơn, đã có dòng tiền vào chứ không chỉ đi ra, Elon Musk cũng bớt ‘quậy’

Theo Dink

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *