Trung Quốc có thể vượt Mỹ thành thị trường bán lẻ lớn nhất thế giới 2019

Doanh thu bán lẻ ở Trung Quốc năm nay được dự đoán đạt mức 5,6 nghìn tỷ USD, lần Thứ nhất vượt qua Mỹ…

Nền kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc, nhưng nước này vẫn có khả năng lần Thứ nhất vượt qua Mỹ để trở đô phân khúc bán lẻ lớn nhất địa cầu trong 2019.

Trang CNN Business dẫn 1 báo cáo do doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc eMarketer ra mắt ngày 23/1, trong đây dự đoán doanh thu bán lẻ ở Trung Quốc năm 2019 sẽ đạt mức 5,6 nghìn tỷ USD, cao hơn 100 tỷ USD so có doanh thu bán lẻ ở Mỹ.

Cuộc sống càng ngày càng khá giả của người Trung Quốc, cùng thêm sự phát triển mau chóng của thương mại điện tử, đã giúp ngành bán lẻ ở nước này tăng trưởng bùng nổ.

“Trong những năm gần đây, lương của người tiêu dùng Trung Quốc tăng nhanh, nhờ đây có thêm hàng triệu người trở thành tầng lớp trung lưu”, bà Monica Peart, nhà dự đoán cao cấp của eMarketer, nhận định. “Kết quả là sự tăng thêm đáng kể về sức mua và mức chi tiêu bình quân mỗi đầu người”.

eMarketer dự đoán phân khúc bán lẻ Trung Quốc sẽ càng ngày càng có vai trò lớn đối có một vài thương hiệu toàn cầu. Hiện nay, nước này đã là phân khúc lớn nhất địa cầu của một vài mặt hàng ôtô và smartphone.

Cũng theo báo cáo trên, dao động một vàih doanh thu giữa phân khúc bán lẻ của Trung Quốc và Mỹ sẽ nới rộng trong những năm tới, bởi phân khúc bán lẻ Trung Quốc được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh hơn Mỹ cho đến ít nhất năm 2022.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc như Alibaba và JD.com đâyng 1 vai trò quan trọng trong sự phát triển bùng nổ của ngành bán lẻ nước này.

Theo dự đoán của eMarketer, bán lẻ trực tuyến sẽ chiếm dao động 35%, tương đương 2 nghìn tỷ USD, doanh thu bán lẻ ở Trung Quốc năm nay, so có mức chỉ 11% ở Mỹ.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Trung Quốc đang cảm nhận rõ ảnh hưởng của sự giảm tốc kinh tế và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Tăng trưởng doanh thu bán lẻ Trung Quốc được dự đoán chỉ đạt 7,5% trong 2019, giảm từ mức 8,5% trong năm ngoái, theo eMarketer.

Đầu tháng nay, hãng công nghệ Mỹ Apple cảnh báo rằng doanh thu của hãng trong quý 4/2018 ở phân khúc Trung Quốc có thể không đạt dự đoán. Trong 1 lá thư gửi nhà đầu tư, Tổng giám đốc Tim Cook của Apple cho biết hãng đã không lường trước được mức độ giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc.

Theo nhà đánh giá Michelle Lam thuộc ngân hàng Pháp Societe Generale, chi tiêu vào một vài sản phẩm không thiết yếu như mỹ phẩm và trang sức ở Trung Quốc đang yếu đi do phân khúc BĐS hạ nhiệt và mức nợ của một vài hộ gia đình tăng lên.

Doanh thu và lợi nhuận của Intel Q4/2018 đều thấp hơn kỳ vọng, nhưng năm 2019 sắp tới còn gặp khó hơn

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *