Trung Quốc – lò sản xuất “startup kỳ lân” khiến cả thế giới trầm trồ: Cứ 4 ngày lại có thêm một startup giá trị trên 1 tỷ USD!

Năm 2017, cứ dao động ba ngày Trung Quốc lại có thêm 1 tỷ phú mới và năm ngoái, họ lại khiến giới kinh doanh bất ngờ có thành tích của mình.

Theo số liệu thống kê của doanh nghiệp nghiên cứu kỹ Hurun Report có trụ sở ở Thượng Hải, trong năm ngoái, dù chịu không ít ảnh hưởng của chiến tranh thương mại kéo dài có Mỹ và tình hình kinh tế suy thoái nhưng Trung Quốc đã “nuôi dưỡng” thành công 97 startup kỳ lân (được định giá trên 1 tỷ USD).

Nền kinh tế lớn thứ hai địa cầu có 186 doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân trong năm 2018 có mức định giá tổng cộng hơn 5.000 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 736 tỷ USD).

Một chi nhánh của tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba và cũng là nhà điều hành nền móng chi trả di động Alipay, Ant Financial chính là startup dẫn đầu ở đất nước tỷ dân có mức định giá hơn 1.000 tỷ Nhân dân tệ (dao động 147 tỷ USD).

Trung Quốc - lò sản xuất startup kỳ lân khiến cả địa cầu trầm trồ: Cứ 4 ngày lại có thêm 1 startup giá trị trên 1 tỷ USD! - Ảnh 1.

Ant Financial là startup dẫn đầu ở Trung Quốc.

Jinri Toutiao, công cụ tổng hợp tin tức nổi tiếng của Trung Quốc thuộc có của ByteDance có trụ sở ở Bắc Kinh là startup kỳ lân lớn thứ hai có giá trị ước tính 500 tỷ Nhân dân tệ (dao động 74 tỷ USD). Vị trí thứ ba trong danh sách là nhà điều hành nền móng dịch vụ gọi xe lớn nhất Trung Quốc Didi Chuxing có mức định giá 300 tỷ Nhân dân tệ (dao động 44 tỷ USD).

Chỉ số của Hurun cho biết mức định giá của 18 kỳ lân danh tiếng đã tăng gấp đôi so có năm trước đây. Trong đây, Jinri Toutiao, nhà điều hành áp dụng Kuaishou và Meicai phân phối nông sản trực tuyến đã có sự tăng trưởng ngoạn mục: gấp bốn lần một số doanh nghiệp cộng ngành.

Trung Quốc - lò sản xuất startup kỳ lân khiến cả địa cầu trầm trồ: Cứ 4 ngày lại có thêm 1 startup giá trị trên 1 tỷ USD! - Ảnh 2.

Ứng dụng cung cấp nông sản sạch Meicai đang rất được người dân Trung Quốc ưa chuộng.

Công ty khởi nghiệp xe điện Leap Motor thành lập tháng 1/2017 là đơn vị “trẻ” nhất gia nhập câu lạc bộ một số startup kỳ lân ưu tú của Trung Quốc có mức định giá hơn 7 tỷ Nhân dân tệ.

Ngoài ra, ông Ruper Hoogewerf, Chủ tịch và người đứng đầu nghiên cứu kỹ ở Hurun còn tiết lộ rằng năm ngoái là năm số lượng giảm kỷ lục trong danh sách những người Trung Quốc giàu nhất của Hurun vì suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, vẫn có hơn 200 tỷ phú mới trong danh sách trên và doanh nghiệp của họ đều là một số startup kỳ lân.

Những con số của Hurun đã làm vượt bậc thêm một sốh mà một số startup trong lĩnh vực thương mại điện tử và công nghệ tài chính ở Trung Quốc một sốh tân thói quen mua sắm, du lịch, vui chơi và đầu tư của người dân nước này.

Trong toàn bộ một số ngành, những startup tài chính kết hợp có internet giữ địa điểm đứng đầu có giá trị định giá hơn 1.600 tỷ Nhân dân tệ. Các startup dịch vụ internet theo đề nghị tăng mạnh nhất lên con số 45 bao gồm nhà điều hành của áp dụng gọi xe Ucar và JD Digits, 1 đơn vị công nghệ tài chính của nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc JD.com.

Trong năm 2018, đã có tổng cộng 24 startup kỳ lân Trung Quốc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và ở thời điểm giai đoạn này, có 1 số doanh nghiệp đang chuyển nhượng dưới mức giá chào phân phối công khai ban đầu như gã khổng lồ smartphone Xiaomi. Điều đây dẫn đến việc một số nhà đầu tư mất niềm tin vào kỳ lân Trung Quốc đồng thời gây ra lo ngại về vấn đề một số doanh nghiệp này đang được định giá quá cao.

Hurun cũng cảm thấy rằng Bắc Kinh, Thượng Hải và Hàng Châu là ba đô thị có số lượng startup phát triển nhanh nhất ở Trung Quốc có lần lượt 79, 42 và 18 kỳ lân trong năm ngoái.

4 năm học 4 trường, sa thải bạn thân cộng gây dựng cơ nghiệp, nhờ trợ lý đổi mật khẩu để không phải làm việc cuối tuần: Câu chuyện thành công kỳ lạ của CEO chuỗi franchise 400 triệu USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *