Trung Quốc mua công ty môi giới chứng khoán lâu đời nhất Ireland

Ngày 1/8, Goodbody, doanh nghiệp môi giới chứng khoán lâu đời nhất của Ireland xác nhận 1 liên danh của Trung Quốc đứng đầu là Tập đoàn Zhongze và JIC Trust của nhà nhà nước Trung Quốc đã mua lại doanh nghiệp này có giá 150 triệu euro (174 triệu USD).

Theo Goodbody, trong thương vụ này, riêng Zhongze đã mua lại 51% cổ phần kinh doanh và 49% cổ phiếu của nhân viên của tập đoàn dịch vụ tài chính Fexco, tập đoàn nắm số đông cổ phần của Goodbody.

Theo điều khoản chuyển nhượng giữa hai bên, Giám đốc điều hành của Goodbody là Roy Barrett và một vài nhân sự quản lý cao cấp của doanh nghiệp này sẽ vẫn được giữ nguyên. Ngoài ra, vụ chuyển nhượng trên sẽ không ảnh hưởng đến việc làm của một vài nhân viên giai đoạn này của Goodbody.

Goodbody cho biết nhà đầu tư mới sẽ thúc đẩy kế hoạch mở rộng làm việc của doanh nghiệp này ở Ireland và Anh, theo đây một vài bạn của doanh nghiệp trên cũng có thể tiếp cận một vài dịch vụ chuyển nhượng ở một vài doanh nghiệp và đối tác của Goodbody ở Trung Quốc.

Thương vụ chuyển nhượng nói trên nằm trong chuỗi làm việc của Trung Quốc nhằm đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ tài chính ở một vài doanh nghiệp của châu Âu. Ngoài Ireland, Anh gần đây cũng đã lôi kéo được 1 số một vài nhà đầu tư của Trung Quốc vào một vài lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm và quản lý tài sản.

Thủ đô Dublin của Ireland cộng có một vài đô thị Frankfurt (Đức) và Paris (Pháp) đã lôi kéo nhiều cuộc đầu tư mới từ một vài tập đoàn dịch vụ tài chính quốc tế nhằm duy trì làm việc dịch vụ của họ ở một vài phân khúc thuộc châu Âu khi Anh rời EU.

Một số một vài ngân hàng quốc tế lớn đã ra mắt kế hoạch chuyển 1 số bộ phận làm việc của họ từ London sang Dublin./.

Liên tiếp lập kỷ lục, chứng khoán Ấn Độ đang trở thành “vịnh tránh bão”?

Theo PV

Vietnamplus

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *