Trung Quốc: Nền tảng thương mại điện tử chuyên bán hàng nhái giờ cũng bị nhái

Chẳng khác gì Pinduoduo đang phải đánh nhau có chính mình.

Nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo của Trung Quốc bùng nổ trong năm nay không chỉ vì tính năng mua theo nhóm, càng nhiều người mua càng rẻ. Nó còn phát triển vì phân phối hàng loạt hàng nhái của mhững thương hiệu nổi tiếng (cũng rẻ nốt).

Thế nhưng, ông hoàng hàng nhái Trung Quốc giờ cũng bị nhái (clone) nốt, bởi 1 nền móng có tên gần giống, cộng logo, cộng loại sản phẩm, cộng 1 cung mhữngh kinh doanh: Pinshaoshao.

Pinduoduo trở thành doanh nghiệp tỷ USD, niêm yết ở sàn chứng khoán Nasdaq chỉ trong vòng 3 năm. Pinduoduo đã gắng sức cải thiện hình ảnh của 1 vương quốc hàng nhái bằng mhữngh xóa hơn 4 triệu danh mục sản phẩm trong tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, kiểu danh tiếng này khó mà mất đi, đặc thù khi bạn vẫn có nhu cầu mua hàng nhái có giá rẻ (hoặc không hay biết).

Phổ biến nhất phải kể đến đồ thời trang Supremeis (Supreme), kế đến là đồ dưỡng tóc Schwarbstrong (nhái thương hiệu Schwartzkopf của Đức).

Tuy nhiên, thương hiệu của nền móng này vẫn chưa được Văn phòng Nhãn hiệu Nhà nước Trung Quốc chính thức phê duyệt. Vì vậy, Pinshaoshao nghiễm nhiên ra đời và gây tiếng vang lớn vì… nhái lại ông hoàng phân phối hàng nhái.

Trên thực ở, sao chép nhãn hiệu được coi là truyền thống lâu đời ở Trung Quốc, tuy nhiên chẳng bao giờ thấy cả nền móng bị sao chép bởi thế. Lý do cho sự sao chép trắng trợn này nằm ở mhững quy định pháp lý về có trí tuệ của Trung Quốc chưa thực sự rõ ràng.

Vì điều này, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã có được hàng loạt bài học đắt giá về bảo vệ thương hiệu và sản phẩm. Ví dụ như hãng đồ thể thao Under Armour, đã tìm thấy người “anh em song sinh” ở phân khúc Trung Quốc: Logo giống hệt, “Under Armour” bị chuyển thành “Uncle Martian”, rõ ngớ ngẩn nhưng chẳng làm gì được.

Có mặt ở Trung Quốc vào năm 2010, mở rộng tới 75 cửa hàng vào năm 2015 nhưng Under Armour xịn đành trông theo đối thủ đạo nhái kiếm tiền dựa vào thương hiệu của mình.

Trung Quốc: Nền tảng thương mại điện tử chuyên phân phối hàng nhái giờ cũng bị nhái - Ảnh 1.

Sau khi truyền thông Trung Quốc và quốc tế cộng gọi Pinshaoshao là “kẻ đạo nhái trắng trợn”, Hongxin Retail Enterprise Management Co., doanh nghiệp chủ quản của nền móng này ở Thâm Quyến đã đăng đàn giải đáp vào hôm thứ 3.

Cụ thể, những sự trùng hợp lạ kỳ đây được Pinshaoshao bảo là “nhỡ”, không có ác ý đằng sau. Thậm chí, họ còn lưu ý rằng cái tên Pinshaoshao là mhữngh chơi chữ đối lập có Pinduoduo.

Pinduoduo có thể hiểu là “together more more”, đại ý nhắm vào việc bạn mua theo nhóm cho rẻ, ví dụ như bỉm Pampers nhái chẳng hạn.

Còn Pinshaoshao là “together less less”, không cần phải mua theo nhóm vẫn có đồ rẻ mà chất lượng lại chắc chắn chứ không hề vớ vẩn.

Trong thông cáo báo chí, Pinshaoshao cho hay: “Chúng tôi tin: ít hơn là nhiều hơn, chậm hơn là nhanh hơn! Từng bước chúng tôi sẽ chứng minh điều này! Thành công chỉ là việc sớm muộn.”

Tóm lại, hãy chờ đợi xem cuộc chiến nhái nhau, phân phối hàng nhái này sẽ đi về đâu.

Trung Quốc: Nền tảng thương mại điện tử chuyên phân phối hàng nhái giờ cũng bị nhái - Ảnh 2.

Pinduoduo từng bị Internet gạch đá vì “giàu lên nhờ dụ bạn mua rác về nhà”

CEO startup “tỷ đô” Thứ nhất ở Hồng Kông: Hầu hết sinh viên tốt nghiệp trường kinh doanh đều mắc phải sai lầm này, hãy cảm thấy trước khi quá muộn

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *