Trung Quốc tính đóng cửa toàn bộ sàn giao dịch, bitcoin và ethereum sụt giảm mạnh

Sáng ngày hôm nay, bảng giá của 100 đồng tiền số mạnh nhất đã chìm trong sắc đỏ.

Trang Caixin ngày hôm qua đưa tin 1 vài nhà chức trách Trung Quốc đang có kế hoạch đấyng cửa sàn chuyển nhượng tiền số ở quốc gia này. Nếu quả thực là bởi thế, động thái này của giới chức sẽ làm xóa sổ vận hành chuyển nhượng tiền số trong đấy có bitcoin , ethereum và ICO ở Trung Quốc. Các quan chức liên quan trong bài báo được trích dẫn giấu tên.

Ngay sau khi bài báo bằng tiếng Trung Quốc được xuất bản, bảng giá của 100 đồng tiền số mạnh nhất chìm trong sắc đỏ. Ethereum giảm 12% từ 329 USD xuống còn 289 USD. Bitcoin giảm 9% từ 4.650 USD xuống còn 4.224 USD. Đến sáng ngày hôm nay, cả 2 đồng tiền này vẫn tiếp tục sụt giảm. Bitcoin còn 4114,11 USD và ethereum còn 287,22 USD.

Cách đấy bốn ngày, NHTW Trung Quốc đã tuyên bố ICO là bất hợp pháp và đề nghị 1 vài sàn chuyển nhượng đình chỉ vận hành chuyển nhượng mã token được phát hành bằng ICO. Các nguồn thạo tin cho biết ban đầu thông báo này quy định vận hành kinh doanh của toàn bộ 1 vài loại tiền số trong đấy có bitcoin, ethereum đều là bất hợp pháp, nhưng sau đấy đã được rút gọn còn ICO.

Tuy nhiên mới đấy, tờ Caixin lại cho biết 1 ủy ban đa ngành dẫn đầu bởi NHTW Trung Quốc đã chọn lọc đình chỉ chuyển nhượng của toàn bộ 1 vài loại tiền số trên sàn chuyển nhượng. Bài báo của Caixin nói rõ lệnh cấm sẽ mở rộng đến toàn bộ 1 vài loại tiền số không chỉ là ICO.

Đại diện của Huobi – 1 trong số những sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn ở Trung Quốc cho biết hiện doanh nghiệp này chưa nhận được 1 thông báo nào từ cơ quan quản lý và vận hành chuyển nhượng trên sàn vẫn diễn ra như thông thường.

Trong thông báo gửi đến bạn, sàn BTCC cho biết họ chưa nhận được bất cứ 1 chỉ thị nào từ 1 vài nhà quản lý và vận hành chuyển nhượng vẫn được diễn ra như thông thường.

Kể từ sau khi NHTW Trung Quốc đưa ra lệnh cấm ICO, phân khúc đã đồn đoán rằng rất có khả năng động thái thứ hai của giới chức là bitcoin. Greg Dwyer – giám đốc phát triển kinh doanh ở sàn chuyển nhượng BitMEX nhận định: “Nếu điều đấy là sự thực, chúng ta có thể sẽ phải chứng kiến 1 đợt giảm giá sâu vào cuối tuần này”.

Trung Quốc là phân khúc chính của chuyển nhượng tiền số, chiếm tới hơn 90% khối lượng chuyển nhượng bitcoin trên toàn cầu. Một lệnh cấm của 1 vài nhà chức trách Trung Quốc nhắm tới đồng bitcoin có thể gây ra 1 cơn chấn động lớn đối có 1 phần đang bùng nổ của phân khúc chuyển nhượng tiền số trên toàn cầu.

Tuy nhiên 1 vài chuyên gia đánh giá cho hay đà giảm trong ngày hôm qua chỉ là điều thông thường đối có bitcoin. Trong suốt lịch sử tám năm qua, đã có khi bitcoin tăng lên đến 18% trong ngày và giảm đến 13% trong ngày. Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin vẫn tăng gần 346%.

John Spallanzani, chiến lược gia của tập đoàn GFI cho biết những tổn thất hôm thứ 6 có thể sẽ không kéo dài. “Bitcoin đã được công nhận,” ông nói.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *