Trung Quốc xây nhiều cao ốc nhất thế giới trong 2018

Năm 2018, số cao ốc trên 200m mới ở Trung Quốc nhiều gấp gần 7 lần so có ở Mỹ…

Theo dữ liệu mới ra mắt của Hội đồng Nhà cao tầng và Môi trường sống Đô thị (CTBUH), trong năm 2018, Trung Quốc là nước đã đi vào hoạt động thi công nhiều cao ốc nhất trên địa cầu và cũng nhiều nhất trong lịch sử nước này, CNN cho biết.

Trong năm nay, trên khắp 1 số đô thị của Trung Quốc đã có tổng cộng 88 tòa nhà cao từ 200m trở lên được đã đi vào hoạt động thi công. Con số này lập kỷ lục mới về lượng thi công cao ốc hàng năm ở 1 quốc gia và cao gấp gần 7 lần so có 13 công trình được đã đi vào hoạt động ở Mỹ trong năm – nước đứng thứ hai.

Trong 10 năm qua, số lượng cao ốc được thi công trên khắp địa cầu tăng vọt. Trên toàn cầu, số lượng 1 số tòa nhà mới cao trên 200 tầng giảm nhẹ xuống 143 trong năm 2018 (thấp hơn so có kỷ lục 147 cao ốc của năm ngoái), tuy nhiên, đấy vẫn là con số lớn thứ 2 trong lịch tử, theo báo cáo thường niên của CTBUH.

Phần lớn tăng trưởng này được thúc đẩy bởi Trung Quốc – chiếm tới 61,5% cao ốc mới được thi công trong năm, theo dữ liệu của CTBUH. Trong đây, 14 cao ốc được xây ở đô thị Thâm Quyến – dẫn đầu danh sách đô thị có nhiều nhà cao tầng mới nhất năm thứ 3 không ngừng nghỉ, theo sau là Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Bắc Kinh (Trung Quốc), New York (Mỹ) và Thẩm Dương (Trung Quốc).

Trung Quốc cũng là nơi có tòa nhà cao nhất địa cầu được thi công trong năm 2018 – Citic Tower ở Bắc Kinh. Còn được gọi là China Zun, Citic Tower cao 528m và hiện là tòa nhà cao thứ 8 trên địa cầu.

Các đô thị châu Á thống trị 1 số vị trí còn lại trong danh sách gồm Tp.HCM (Việt Nam), Changsha (Trung Quốc) có 1 số công trình cao trên 400m đã đi vào hoạt động trong 12 tháng qua.

CTBUH tiên liệu địa cầu sẽ đâyn thêm dao động 120 – 150 cao ốc từ 200m trở lên đã đi vào hoạt động trong năm 2019. Báo cáo thường niên của tổ chức này cũng tiên liệu “làn sóng” xây cao ốc của Trung Quốc sẽ sớm bị trùng xuống do tình hình kinh tế trong nước.

“Dù 2018 là năm đỉnh cao của 1 số dự án cao ốc ở Trung Quốc, vài năm tới nước này sẽ bắt đầu tăng thêm 1 số 1 sốh thức kiểm soát tài chính và siết chặt hơn chính sách phân phối hàng cho vay”, báo cáo cho biết. “Nếu những chính sách phân phối hàng này tiếp tục được tiến hành, ngôi thống trị địa cầu về cao ốc của nước này có thể bắt đầu lung lay”.

“Các đòn thuế quan nhắm vào Trung Quốc nếu có cũng sẽ gây ra những xáo động lớn trong ngành thi công toàn cầu, đặc trưng là thuế thép, cũng như chính nước này”, báo cáo của CTBUH viết. Sự suy giảm không chỉ ảnh hưởng tới ngành thi công ở Trung Quốc và còn ở 1 số dự án nước ngoài tùy thuộc vào nguồn vốn nhà nước hoặc tư nhân của nước này.

“Khả năng cấp vốn cho 1 số dự án ở nước ngoài của 1 số ngân hàng và doanh nghiệp thi công Trung Quốc có thể sẽ giảm Bên cạnh đây”, báo cáo của CTBUH cho biết. “Đầu tư nước ngoài của Trung Quốc đã bị kìm chế mạnh mẽ trong năm 2018, dẫn đến việc chấm dứt, phân phối hoặc gián đoạn 1 số dự án của nhà đầu tư Trung Quốc ở Australia, Mỹ và 1 số nước khác”.

‘Đại gia’ thâu tóm đất vàng, cao ốc ‘đu bám’ các con phố vành đai nghìn tỷ

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *