Trước “giờ G”, 3 đặc khu thí điểm đang dần thành hình thế nào?

Theo kế hoạch, ở kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV được khai mạc vào sáng nay (21/5), Quốc hội sẽ trao đổi và thông qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc trưng. Vậy đến nay, mhững đặc khu được thí điểm đang dần thành hình như thế nào?

“Quy mô 3 đặc khu bởi thế là thích hợp”

(TS. Trần Du Lịch, Thành viên Tổ giải đáp kinh tế của Thủ tướng)

Trước “giờ G”, 3 đặc khu thí điểm đang dần thành hình thế nào? - Ảnh 1.

Tôi cho rằng việc chọn 3 vị trí: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc để thí điểm đặc khu là thích hợp. Tôi có tìm hiểu mhững đề án và thấy rằng, mỗi vị trí đều có 1 nhân tố để hướng tới sự phát triển có tới tính đặc biệt.

Ví dụ, Phú Quốc có tính đặc trưng cho phát triển du lịch và là 1 điểm nhấn có thể tranh giành có mhững trọng điểm du lịch trong khu vực, phát huy được thế mạnh của vùng biển phương Nam quanh năm thuận lợi về nắng gió.

Hay khi chọn Vân Phong trước đấy cũng đã bàn rất nhiều. Ở đấy hướng tới sự phát triển lâu dài, hình thành 1 cảng nước sâu và mhững dịch vụ khác. Với diện tích lớn bởi thế, nó sẽ hình thành 1 thành thị phát triển trong tương lai, tạo thành điểm nhấn để phát triển khu vực miền Trung.

Hay Vân Đồn có 1 đặc điểm như bán đảo. Hiện có 1 số công trình đầu tư, tôi cho rằng nếu phát triển kinh tế đặc khu thì những dự án đang phát triển giai đoạn này sẽ lôi kéo được nhiều nguồn vốn đầu tư vào, bởi thế sẽ tạo thành điểm nhấn ở 1 cực phía Bắc. Vì vậy, tôi cho rằng việc chọn lọc trước mắt ở 3 vị trí bởi thế, có diện tích phát triển bởi thế là thích hợp.

“ Quảng Ninh chờ mong để triển khai ngay đặc khu”

(Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh)

Trước “giờ G”, 3 đặc khu thí điểm đang dần thành hình thế nào? - Ảnh 2.

Năm 2012, tỉnh Quảng Ninh được chấp nhận thí điểm thi công đặc khu. 2013 tỉnh bắt đầu mời gọi nhà đầu tư vì xác định nhà đầu tư lớn là nhân tố chọn lọc thành công.

Ngay sau đây, tỉnh đã đâyn nhà đầu tư Hồng Kông bay chuyên cơ đến Hạ Long, đi trực thăng khảo sát.

Thời điểm đây, nhà đầu tư đặt ra 4 câu hỏi: chủ trương, định hướng tầm quốc gia, của Việt Nam sẽ thi công bao nhiêu đặc khu, ở vị trí nào? Đã phát triển đặc khu, thì thể chế nổi bật như thế nào, cần được điều chỉnh bằng luật, Việt Nam bao giờ có luật? Theo nhà đầu tư này, họ đang tiếp cận nhiều cấp ngành, mỗi nơi có những tài liệu khác nhau. Tỉnh có thẩm quyền xử lý liên quan đến nhà đầu tư như thế nào, cơ quan đầu mối ở đâu?

Sau chuyến khảo sát, nhà đầu tư phân tích cao Vân Đồn nhưng cho rằng hạ tầng còn hạn chế, nhất là giao thông kết nối như sân bay, xa lộ, bao giờ có, phải chắc chắn cam đoan…

4 câu hỏi này, vào thời điểm đầu 2013, chúng tôi chưa có cơ sở để trả lời nhà đầu tư, do vậy họ chưa đưa ra chọn lọc cuối cùng.

Quảng Ninh trăn trở, cái gì vượt thẩm quyền thì báo cáo Chính phủ , những cái thuộc thẩm quyền thì gắng sức giải quyết. Chúng tôi không chờ đợi. Giờ đã có mhững nhân tố chắc chắn, tin tưởng vào sự phát triển của mhững đặc khu, như Vân Đồn.

Tỉnh rất chờ mong kỳ họp thứ 5 của Quốc hội thông qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc trưng. Trong luật xác định thi công hành chính tinh gọn, hiệu quả, trao quyền cho người đứng đầu.

Quảng Ninh trong những năm qua đã dự tính về quy hoạch, hạ tầng giao thông kết nối, cảng hàng không quốc tế cuối năm nay sẽ xong. Đã hội tụ những nhân tố cần và đủ để trả lời nhà đầu tư. Người dân Quảng Ninh cũng rất chờ mong để triển khai đặc khu ngay.

Tỉnh đã trưng cầu ý kiến của dân và được 96% người dân nhất trí. Lãnh đạo thì 100% rất chờ mong.

“Phải lôi kéo mhững nhà đầu tư chiến lược thì đặc khu mới phát triển được”

(Ông Bùi Văn Phương, Ủy viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội).

Trước “giờ G”, 3 đặc khu thí điểm đang dần thành hình thế nào? - Ảnh 3.

Tôi đã tiếp cận mhững chính sách bán hàng ưu đãi của Chính phủ về thuế, thời gian sử dụng đất và mhững chính sách bán hàng khác. Tôi cho rằng có chính sách bán hàng bởi thế sẽ lôi kéo tốt mhững nhà đầu tư.

Hiện nay mình cần lôi kéo mhững nhà đầu tư lớn, mhững nhà đầu tư chiến lược thì mới hy vọng mhững đặc khu mới phát triển được. Bởi những nhà đầu tư có vốn lớn thì người ta có tư duy, bí kíp, tiềm lực về tài chính. Còn có những chính sách bán hàng ấy mà mhững nhà đầu tư chiến lược không mặn mà thì không thành công.

Hiện nay mình đã tính toán trong dự thảo luật có những ưu đãi chỉ có nhà đầu tư chiến lược mới được, tôi cho rằng tinh thần bởi thế là được.

Ví dụ, như chính sách bán hàng về thời gian thuê đất, giai đoạn này đang dự tính thời gian dài hơn so có luật định để cho nhà đầu tư chiến lược người ta vào làm xác định có thời gian lâu dài. Vì người ta đổ vốn vào rất lớn. Tôi nhớ không nhầm, số vốn để trở thành 1 nhà đầu tư chiến lược khi đầu tư ở mhững đặc khu có mức từ 7.000 tỷ đồng trở lên.

Thứ hai là chính sách bán hàng ưu đãi về giá thuê thì cũng có ưu đãi, tôi cho rằng cũng hợp lý. Hay những vấn đề về thuế, như thuế lương công ty, rồi thuế lương cá nhân… đều chỉ dành cho nhà đầu tư chiến lược…

Khi những chính sách bán hàng này được ban hành, nếu nhà đầu tư chiến lược nhận thấy lôi kéo người ta sẽ vào, khi đây luật sẽ đi vào cuộc sống, sẽ tác động tới sự phát triển kinh tế đặc khu và từ đây lan tỏa ra 3 vùng miền đất nước.

“Thể chế là quan trọng nhất để chắc chắn an toàn cho nhà đầu tư”

(Ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc Tập đoàn CEO Group)

Trước “giờ G”, 3 đặc khu thí điểm đang dần thành hình thế nào? - Ảnh 4.

Chúng tôi đang đầu tư vào Phú Quốc, Vân Đồn. Ở Phú Quốc chúng tôi đang là 1 trong 3 nhà đầu tư lớn, thi công khu du lịch 5 sao. Trong quá trình thi công luật đặc khu, chúng tôi rất quan tâm, ngay từ những ngày Thứ nhất đã tìm hiểu.

Đối có đặc khu thì mhững ưu đãi về thuế, tài chính là 1 trong những nhân tố lôi kéo nhà đầu tư đến. CEO cũng mong muốn là nhà đầu tư chiến lược của Phú Quốc Vân Đồn nhưng có công ty thì thể chế là quan trọng nhất để chắc chắn an toàn cho nhà đầu tư. Chính sách ưu đãi là điều kiện cần, thể chế, bộ máy sẽ tạo sự yên tâm cho đầu tư ở đặc khu.

Ở Phú Quốc chúng tôi không ngừng nghỉ phải đi đến từ Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND Phú Quốc và UBND tỉnh. Việc đi đến rất mất thời gian, bởi thế không ngừng nghỉ phải cử người ở mấy nơi. Nếu hình thành đặc khu, chính quyền giao quyền cho chủ tịch thì chủ tịch đặc khu được trao quyền tối đa, giải quyết thật nhanh nhu cầu của nhà đầu tư.

Chúng ta đã có những mô hình tiến hành, ví dụ khu công nghiệp đã ủy quyền cho Ban Quản lý Khu công nghiệp. Ở Phú Quốc chúng tôi đang đã đi vào hoạt động khu nghỉ dưỡng, bởi thế mong muốn được ủy quyền có mhững khu công dụng, làm thủ tục hành chính dịch vụ công để chủ động hơn trong công việc, nhanh, tiết kiệm thời gian.

“Nếu tiến hành mô hình cũ sẽ gặp rủi ro”

(Ông Sebastian Eckardt, chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam)

Trước “giờ G”, 3 đặc khu thí điểm đang dần thành hình thế nào? - Ảnh 5.

3 điểm thành công của đặc khu trên địa cầu là vị trí tốt, kết nối hạ tầng tốt và là nơi có môi trường chính sách bán hàng tốt. Các khu kinh tế mới thực hiện từ năm 90 của thế kỷ trước, đặc khu kinh tế nổi tiếng nhất Thẩm Quyến, Thượng Hải (Trung Quốc) sau đây mô hình đặc khu này được làm phổ biến trên địa cầu.

Tuy nhiên, những khu đặc khu kinh tế cũ thành công như ở Trung Quốc, Singapore… chưa chắc đã là bí kíp tốt đối có Việt Nam. Nếu tiến hành mô hình cũ, chúng ta sẽ gặp mhững rủi ro.

Hạn chế đầu tư ở mhững đặc khu giai đoạn này là việc phân mảnh môi trường pháp quy, tạo ra sân chơi không bằng phẳng, chỉ có ở địa phương. Thứ nữa là hiệu ứng nghịch, 1 số ưu đãi về thuế có thể bị lạm dụng, điều này không có lợi.

Quan trọng nhất, chúng tôi lo ngại là Việt Nam thi công và làm nhiều đặc khu khác nhau, điều này có thể phát sinh những “cuộc đua xuống đáy” của chính sách bán hàng, ưu đãi. Thay vì đưa ra những chính sách bán hàng bằng nhau thì mhững đặc khu cắt giảm khuôn khổ, xé rào chính sách bán hàng. Điều này dẫn tới mhững ảnh hưởng không mong muốn, như tác động môi trường, mhữngh tân chuẩn mực môi trường.

Chúng ta không muốn nhìn thấy đặc khu như 1 hòn đảo tách rời khỏi đất nước. Chúng ta cần chú tâm, để chắc chắn đầu tư vào đặc khu có đâyng góp cho phát triển tổng thể ở Việt Nam bền vững hơn.

Kinh nghiệm quốc tế thành công thì đòi hỏi có chiến lược công nghiệp tổng thể, mhững nhân tố như môi trường, cơ sở hạ tầng chính sách bán hàng cần đồng bộ, hiệu quả để đầu tư lan toả.

Đặc khu 1960 thi công là khi kinh tế địa cầu đâyng, bởi thế mà mhững ưu đãi thuế phát huy hiệu quả. Nhưng giai đoạn này Việt Nam là mở nhất địa cầu, chúng ta phải tìm kiếm nguồn đầu tư và tài nguyên phát triển trong tương lai trong mối quan hệ mới, cần những chính sách bán hàng mới thay vì chỉ cởi bỏ thuế quan.

Việt Nam đã có những thời cơ là nhân lực thấp, chế biến chế tạo. Trong tương lai, chúng ta nên tập trung vào tạo ra công việc làm cho tương lai, năng suất cao, sáng kiến về kinh phí và lợi ích. Hơn nữa, cần tập trung vào trách nhiệm giải trình, không nên tập trung vào ưu đãi thuế, phải định hướng vào mhững ngành chiến lược và tránh phân mảnh chính sách bán hàng.

Lo ngại đặc khu kinh tế sẽ phát sinh “cuộc đua xuống đáy” của ưu đãi

Theo PV

Diễn đàn đầu tư

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *