Trước lễ 2/9, ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng đột biến gấp gần 3 lần

Thái Lan là nước xuất khẩu xe hơi vào Việt Nam nhiều nhất có hơn 2.000 chiếc, đứng thứ 2 là Indonesia có 716 chiếc.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 24/8/2018 đến ngày 30/8/2018 số lượng xe hơi nguyên chiếc một vài loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng mạnh gấp gần 3 lần so với lượng nhập khẩu trong tuần trước. Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 3.089 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 59,27 triệu USD.

Trong tuần này, có 2.129 chiếc xe xe hơi từ 9 chỗ ngồi trở xuống được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam có trị giá đạt gần 37,5 triệu USD, chiếm 69% lượng xe hơi nguyên chiếc một vài loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe xe hơi từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này đã cao hơn so với tuần trước tới 1.142 chiếc.

Trong đây, số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng đô thị Hải Phòng với 1.305 chiếc, tiếp theo là Hồ Chí Minh với 778 chiếc, Hà Nội với 44 chiếc…

Xe xe hơi nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 1.275 chiếc, chiếm tỷ trọng 60% trong tổng lượng xe loại này. Tiếp theo là xe xuất xứ Indonesia với 726 chiếc, xe Nhật Bản với 60 chiếc. Còn lại là xe có xuất xứ từ Đức, Anh, …

Việt Nam nhập khẩu 31 chiếc xe xe hơi trên 9 chỗ ngồi, với trị giá đạt 961 nghìn USD. Toàn bộ số xe này được đăng ký tờ khai tại khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hải Phòng và có xuất xứ từ Thái Lan.

Lượng xe xe hơi tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tuần này đã tăng trở lại, đạt con số 900 chiếc, với trị giá gần 19,8 triệu USD. Trong đó, có 862 chiếc xe xe hơi tải xuất xứ từ Thái Lan, chiếm tỷ trọng tới 96% trong tổng lượng loại này nhập về Việt Nam.

Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng đô thị Hải Phòng với 457 chiếc, tiếp theo là Hồ Chí Minh với 441 chiếc …

Các công ty Việt Nam nhập khẩu 29 chiếc xe chuyên dụng có trị giá khai báo hơn 1 triệu USD. Trong đây, chủ yếu xe có xuất xứ từ Thái Lan với 20 chiếc, từ Trung Quốc với 9 chiếc. Số xe xe hơi nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua khu vực cửa khẩu cảng Hải Phòng (21 chiếc), Lạng Sơn (8 chiếc).

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này có 46,5 triệu USD linh kiện và phụ tùng xe hơi một vài loại được một vài công ty nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 71,9 triệu USD. Như vậy, linh kiện và phụ tùng xe hơi các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã giảm tới 35% so có tuần trước.

Các công ty Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Hàn Quốc với 15,9 triệu USD, từ Trung Quốc với 7,4 triệu USD, từ Nhật Bản với hơn 6 triệu USD, từ Thái Lan với 4,8 triệu USD, từ Ấn Độ với 4,5 triệu USD, từ Đức với 2,9 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 89% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện và phụ tùng xe hơi của cả nước trong tuần qua.

Ăn theo U23 Việt Nam, phân khúc công nghệ, xe hơi đua khuyến mãi cho người tên Toàn, Đức, Dũng, Hải

Theo Ngọc Anh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *