Trước thềm bị Thế Giới Di Động thâu tóm, Trần Anh lỗ lớn

Trong quý vừa qua, Trần Anh lỗ sau thuế gần 7,5 tỷ đồng. Doanh thu doanh nghiệp sụt giảm do bị ảnh hưởng bởi tài liệu M&A có Thế Giới Di Động.

Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh vừa ra mắt báo cáo tài chính quý 3/2017. Đây là báo cáo quý 2 theo niên độ tài chính của Trần Anh, do doanh nghiệp này bắt đầu năm tài chính từ 1/4 và kết thúc vào 31/3 năm sau.

Theo số liệu của Trần Anh, doanh thu quý 3 đạt 776 tỷ đồng, giảm dao động 11% so có cộng kỳ năm trước. Theo lý giải của ban lãnh đạo Trần Anh, doanh thu kỳ này sụt giảm do tài liệu phân khúc liên quan tới chuyển nhượng sáp nhập Trần Anh, ảnh hưởng tới tâm lý mua hàng của bạn.

Doanh thu sụt giảm nhưng lãi gộp của Trần Anh vẫn tăng. Mặc dù vậy, doanh nghiệp chịu lỗ thuần gần 10 tỷ đồng từ vận hành kinh doanh chính, do không đủ bù đắp giá thành phân phối hàng tăng vọt kỳ vừa qua. Số lỗ sau thuế dao động 7,5 tỷ đồng.

Như vậy, sau 6 tháng của niên độ tài chính năm nay, Trần Anh mới đạt doanh thu hơn 1.800 tỷ đồng, giảm 7% và báo lỗ gần 5 tỷ đồng.

Được biết, Trần Anh sắp bị thâu tóm bởi Thế Giới Di Động. Cả 2 doanh nghiệp đều đã họp đại hội cổ đông xin ý kiến về thương vụ M&A này. 2 lãnh đạo cấp cao của Thế Giới Di Động đã được bổ nhiệm vào địa điểm Phó Tổng giám đốc và Giám đốc tài chính của Trần Anh. Dàn lãnh đạo của Trần Anh cũng đã đồng loạt thoái vốn ở doanh nghiệp.

Chuỗi điện máy Trần Anh hiện có 36 trọng điểm trải rộng ở miền bắc. Một nửa hệ thống này của Trần Anh được đặt ở Hà Nội giúp Trần Anh nắm thị phần dẫn đầu khu vực miền Bắc và dao động 14% thị phần cả nước.

Những năm gần đấy, Trần Anh phát triển ổn định, số lượng trọng điểm tăng đều qua từng năm và chuẩn bị đến năm 2017 sẽ có dao động 43 trọng điểm. Các trọng điểm điện máy của Trần Anh đều có quy mô quy mô lớn theo nguyên tắc của Nhật Bản.

Sở hữu một vài trung tâm mua sắm có quy mô lớn ở Hà Nội, địa điểm đắc địa nhưng thực ở hiệu quả vận hành của điện máy Trần Anh không cao, lợi nhuận hàng năm đều ở mức thấp. Việc “lọt vào mắt xanh” của người khổng lồ như Thế giới di động sẽ là thời cơ tốt để chuỗi này cải thiện được hiệu suất vận hành thuộc nhóm thấp nhất trong ngành điện máy suốt nhiều năm qua.

Tuy hiệu suất thấp, nhưng bù lại, Trần Anh tỏ ra khá thành công trong việc thi công hình ảnh và danh tiếng đáng kể ở Hà Nội. Khi thâu tóm Trần Anh, Thế Giới Di Động sẽ có thể tận dụng độ phủ về data bạn của Trần Anh để tiếp cận bạn ở Hà Nội nói riêng và khu vực miền Bắc nhìn chung, củng cố sức mạnh ở địa bàn khó tính này.

Nước cờ mới của Thế Giới Di Động khi mua Trần Anh

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *