Từ blogger thời trang thành chủ website bán hàng tỷ “đô”

Sau 6 năm, mạng lưới blogger này thu về 1 tỷ USD nhờ phân phối hàng cho 4.000 đối tác phân phối lẻ và hơn 500.000 thương hiệu trên địa cầu…

Đối có những người viết blog (blogger) thời trang còn băn khoăn có câu hỏi “tôi có thể kiếm tiền từ việc này hay không?” thì câu hỏi là “có”, Amber Venz Box, nhà sáng lập RewardStyle – trang web “hái ra tiền” cho những người sáng tạo nội dung như cô, CNBC cho biết.

Năm 2011, Amber Venz Box cộng chồng Baxter Box thành lập RewardStyle – nơi tập hợp 1 số blogger có tầm ảnh hưởng trên khắp địa cầu.

Cuộc 1 sốh mạng phân phối lẻ

Sau 6 năm, doanh nghiệp này đã phát triển từ tổ chức chỉ có 1 nữ blogger thành 1 mạng lưới toàn cầu có 16.000 người có tầm ảnh hưởng và có về doanh thu hơn 1 tỷ USD nhờ phân phối hàng cho 4.000 đối tác phân phối lẻ và hơn 500.000 thương hiệu trên địa cầu.

Hiện ở, RewardStyle đang mau chóng phủ sóng áp dụng LIKEtoKNOW.it, giúp người dùng thuận tiện mua hàng hóa từ 1 số bài đăng trên trang Instagram của những người có tầm ảnh hưởng đó. Kể từ khi công bố năm 2014, tổng giá trị hàng hóa chuyển nhượng nhờ áp dụng này lên tới hơn 350 triệu USD.

Cả RewardStyle và LIKEtoKNOW.it hiện mở rộng ra khắp địa cầu và Venz Box đang nhân rộng đội quân “những người mua sắm cá nhân” thời đại số – kiếm tiền chỉ nhờ 1 cú nhấp chuột. Một số nhà đánh giá gọi đó là cuộc 1 sốh mạng trong mua sắm phân phối lẻ.

Với mỗi nội dung đăng tải trên RewardStyle và từ đó người theo dõi mua hàng, những blogger có tầm ảnh hưởng trên sẽ được trả tiền, bình thường dao động 10% hoa hồng. Trên thực ở, 1 sốh làm này tương tự như những việc 1 người mua sắm cá nhân làm và được trả khi chuyển nhượng chuyển nhượng đã đi vào hoạt động. Theo RewardStyle, 1 số blogger trên trang này thậm chí còn kiếm được 20.000 USD mỗi tháng. Công ty sẽ giữ lại 1 phần khoản tiền này.

Tuy nhiên, không chỉ là 1 doanh nghiệp thời trang, RewardStyle còn giống có 1 hãng công nghệ. Hơn 1 nửa trong số 250 nhân viên ở 8 văn phòng của doanh nghiệp trên địa cầu là kỹ sư, bao gồm cả Baxter Box – nhà đồng sáng lập và hiện là giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Trong khi đó, Venz Box giữ địa điểm chủ tịch chịu trách nhiệm giám sát mọi việc từ làm việc có 1 số thương hiệu, 1 số blogger, bộ phận marketing và chăm sóc khách mua.

Biến đam mê thành công cụ kiếm tiền

Venz Box có đam mêm kinh doanh từ khi còn nhỏ. Năm học lớp 6, cô đã mở doanh nghiệp kinh doanh váy áo của riêng mình. Lên đại học, Venz Box kiếm được 100.000 USD mỗi năm nhờ doanh nghiệp trang sức mình thành lập thời trung học.

Tình yêu thời trang và kinh doanh của Venz Box càng ngày càng lớn lên theo thời gian.

Năm 2011, khi mới 23 tuổi và đang làm 1 người mua sắm cá nhân ở Dallas, cô lập 1 trang blog để lôi kéo khách mua và kiếm 10% hoa hồng từ những món đồ mà khách mua của cô mua. Từ đó, Venz Box nảy ra ý tưởng thành lập website để quảng cáo cho dịch vụ của mình và đăng tải 1 số nội dung, hình ảnh biểu hiện gu và quan điểm thời trang của riêng mình.

“Khi đó tôi vẫn sống cộng bố mẹ và có rất nhiều thời gian. Tôi đăng bài 3 lần mỗi ngày”.

Sau khi tờ Morning News đang tải bài viết về Venz Box, khách mua có 1 số bình luận có nhiều lời khen và chúc mừng. Tuy nhiên, cô bắt đầu nhận thấy 1 xu hướng đáng báo động. Đó là nhiều khách mua dành những lời có cánh cho những sản phẩm hay 1 sốh kết hợp đồ trên trang của cô, nhưng thay vì đặt dịch vụ của cô, họ lại tự mình mua qua mạng.

Từ đó, cho rằng có 1 sốh để kiếm tiền từ 1 số nội dung của mình, Venz Box tham dự 1 hội thảo về blog ở New York. Khi hội thảo kết thúc, cô tìm tới 1 số diễn giả và hỏi họ có được trả tiền hay không. “Họ nói họ được tặng quần áo và mời ăn tiệc”, Venz Box nói. “Điều đó khiến khách mua nhận thấy mình đặc thù nhưng lại chẳng có lại tiền cho khách mua”.

Trở về nhà, cô bàn có Baxter và anh chấp nhận giúp cô tìm 1 sốh số hóa việc kinh doanh truyền thống và kiếm tiền nhờ việc này. RewardStyle ra đời từ đó.

Venz Box tìm mọi 1 sốh để điện thoại hợp tác có 1 số hãng phân phối lẻ. “Tôi nói ‘tôi sẽ lấy quần áo của anh, kết hợp chúng có nhau, chụp ảnh, đăng lên blog của tôi và nói cho những người theo dõi nguyên nhân họ nên đi mua chúng’”, Venz Box giải đáp. Các hãng phân phối lẻ chỉ phải trả tiền nếu khách mua mua sản phẩm đó, RewardStyle theo dõi 1 số chuyển nhượng này thông qua hệ thống liên kết. Hệ thống này cũng giúp nhà phân phối lẻ theo dõi doanh số đến từ RewardStyle.

Hiện RewardStyle hợp tác có Amazon, Wal-mart, Gucci, Etsy và Crate & Barrel… Một số blogger có tầm ảnh hưởng lớn của trang là Sincerely Jules (4,6 triệu người theo dõi) và Song of Style (4,6 triệu người theo dõi).

Không dừng lại ở đó, năm 2013, Venz Box nảy ý tưởng phát triển áp dụng di động LIKEtoKNOW.it., ăn theo sự phổ biến của mạng xã hội Instagram, giúp 1 số blogger thuận tiện chụp ảnh bằng smartphone và đăng lên. Tuy nhiên, 1 vấn đề Instagram không cho phép liên kết có website của RewardStyle.

Giải pháp được hai nhà sáng lập đưa ra là lập tài khoản Instagram có tên LIKEtoKNOW.it, và khi người theo dõi bấm “thích” 1 bức ảnh trên LIKEtoKNOW.it họ sẽ nhận được 1 hòm thư có 1 số tài liệu cần thiết và các con phố link để mua sản phẩm. Họ có thể chọn lọc nhận mail mỗi ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng hoặc ngay tức thì. Venz Box cho biết hiện hơn 95% khách mua chọn phương án nhận mail ngay tức thì.

Chỉ trong năm Thứ nhất công bố, LIKEtoKNOW.it đạt giá trị chuyển nhượng 10 triệu USD. Năm ngoái, con số này là 150 triệu USD, có mức tăng trưởng năm là 120%.

RewardStyle cũng liên tục bổ sung thêm nhiều blogger có tầm ảnh hưởng trên khắp địa cầu. Cô cho biết nhận được dao động 150.000 hồ sơ ứng tuyển để trở thành 1 blogger RewardStyle. Những người được chọn sẽ được hỗ trợ về công nghệ để sáng tạo nội dung, tham dự đào tạo và 1 số sự kiện thường niên gặp gỡ 1 số blogger khác để chia sẻ ý tưởng và thực hành tốt nhất.

Thời trang ‘mỳ ăn liền’ đổ bộ, chị em sang chảnh phát sốt

Theo Kim Tuyến

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *