Từ bỏ công việc ổn định để… mặc áo tính tiền: Ý tưởng đơn giản mà điên khùng giúp một nhân viên quèn thành triệu phú đô la

Một anh chàng đã kiếm cả triệu USD bằng mhữngh mặc áo và quay lại trải nghiệm của mình. Không sản phẩm. Không mô hình kinh doanh. Chỉ là 1 ý tưởng kinh doanh “điên khùng” lợi dụng mạng xã hội.

Nội dung vượt bậc:

Bối cảnh: Trở thành chuyên viên kiến trúc cho giải quần vợt lớn nhất địa cầu – ATP, nhưng Jason Sadler chẳng thể nào tìm được niềm vui trong công việc “làm thuê” ổn định.

Kế hoạch: Từ những hợp đồng kiến trúc tay trái, Jason nghỉ việc để mở doanh nghiệp riêng và chọn lọc … mặc áo in thương hiệu của người khác để kiếm tiền.

Kết quả: Thu hơn 1 triệu USD bằng mhữngh quảng cáo “lạ đời”, Jason trở thành 1 ví dụ tuyệt vời về truyền thông mạng xã hội, chưa kể anh còn đổi tên thành Jason Headsets-chấm-com trong 1 năm để nhận thêm 45.000 USD.


Hành trình “cai nghiện” thu nhập tháng

Từ bỏ công việc ổn định để… mặc áo tính tiền: Ý tưởng đơn giản mà điên khùng giúp 1 nhân viên quèn thành triệu phú đô la - Ảnh 2.

Đi làm thuê và nhận thu nhập hàng tháng không khó như mọi người nghĩ, “check-in” ở văn phòng, làm tròn trách nhiệm, đều đặn lãnh tiền, người đi làm thuê thuận lợi cân bằng công việc và cuộc sống để theo đuổi những thú vui cá nhân.

Kinh doanh riêng mới thật sự là 1 cơn ác mộng, cũng “check-in” vào văn phòng, cũng làm tròn trách nhiệm, nhưng nếu sản phẩm/ dịch vụ không được bạn ủng hộ thì thu nhập sẽ là con số không tròn trĩnh.

Vào năm 2006, Jason Sadler vẫn “ngoan ngoãn” trong địa điểm chuyên viên kiến trúc của giải quần vợt lớn nhất địa cầu – ATP, dù đây là 1 công việc khá tốt vào thời điểm đây, nhưng Jason vẫn không có chút động lực làm việc nào vì đây không phải là ước mơ của anh.

Nỗi sợ trở thành 1 “con robot” càng ngày càng lớn thôi thúc Jason nhận thêm hợp đồng kiến trúc website để làm thêm vào buổi tối và cuối tuần. Dù thu nhập từ nghề tay trái vẫn còn rất bấp bênh, nhưng Jason thấy được cực kỳ “máu lửa” khi được làm chủ chính mình, anh liên tục kiểm tra hòm thư để nhận tài liệu mới và háo hức về tới nhà để bắt đầu “công việc chính” của mình.

Sau hơn 1 năm làm việc miệt mài, Jason chọn lọc nghỉ hẳn công việc toàn thời gian để tập trung vào khởi nghiệp, chờ mong tăng chức và thu nhập của doanh nghiệp cũ cũng chẳng mhữngh tân được chọn lọc này, nhất là khi Jason đã quá mệt mỏi vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

Doanh nghiệp của Jason cũng sớm tìm được thành công sau đây, dù đã thỏa ước nguyện khởi nghiệp và tránh được “kiếp làm thuê”, nhưng trong thâm tâm anh chàng này vẫn muốn làm được 1 cái gì đây thật độc đáo.

Mặc áo để được trả tiền?

Từ bỏ công việc ổn định để… mặc áo tính tiền: Ý tưởng đơn giản mà điên khùng giúp 1 nhân viên quèn thành triệu phú đô la - Ảnh 3.

Là 1 người làm trong ngành quảng cáo, Jason không ngừng nghỉ tham dự mhững chương trình marketing có tặng áo miễn phí, biết rằng tài liệu trên áo luôn lôi kéo sự chú tâm của nhiều người, Jason quyết tâm trở thành 1 “bảng hiệu di động” và sử dụng mhững trang mạng xã hội miễn phí để truyền thông.

Vào thời điểm đây, mạng xã hội vẫn chưa phổ biến và mhững doanh nghiệp vẫn chưa xem đây là 1 kênh truyền thông chính, đây chính là nguyên do khiến ý tưởng của Jason gặp rất nhiều gặp khó.

“Trong những ngày đầu, tôi lật lại từng địa chỉ liên hệ và gửi đến cho họ 1 bức tâm thư chia sẻ ý tưởng, không cần họ mua dịch vụ cũng như đưa lên báo chí, tôi chỉ mong mọi người sẽ gửi ý tưởng này đến người mà họ nghĩ là thích hợp.” – Jason chia sẻ.

Với sự thành thật và khiêm tốn của mình, bức thư của Jason đã mau chóng được mọi người chia sẻ rầm rộ trên mạng và những khách danh tiếng tiên dần xuất hiện.

Từ bỏ công việc ổn định để… mặc áo tính tiền: Ý tưởng đơn giản mà điên khùng giúp 1 nhân viên quèn thành triệu phú đô la - Ảnh 4.

Bắt đầu có giá 1 USD vào ngày 1/1/2009, Jason tăng giá dịch vụ của mình lên 1 USD mỗi ngày cho đến hết năm đây và thuận lợi bỏ túi hơn 66.795 USD, thêm vào đây là hơn 18.000 USD tiền bảo trợ của mhững nhãn hàng.

Jason bắt đầu mỗi ngày bằng mhữngh ra mắt sơ lược về doanh nghiệp mà mình đang là “đại sứ” thông qua Ustream, YouTube, Facebook và Twitter.

“Nó như là 1 chương trình vui chơi vậy” – 1 người dùng Facebook chia sẻ. Jason không chỉ mặc áo mà còn đội tóc giả, mặc thêm váy, sử dụng 1 số vật dụng hỗ trợ… cho mhững video của mình và liên tục tương tác có người dùng nhằm hạn chế cảm giác “quảng cáo”.

Tiếng lành đồn xa, chương trình mặc áo của Jason nổi tiếng đến mức số lượng nhãn hiệu được đặt kín hết năm đầu chỉ trong vòng 6 tháng.

Ý tưởng có phẩn “điên khùng” đây đã kéo hơn 50.000 người theo dõi mhững nội dung của IwearYourShirt mỗi ngày. Jason còn thuê hẳn 1 nhân viên ở California để cộng anh mặc áo, tăng thêm gấp đôi thu nhập của doanh nghiệp.

Đến khi chọn lọc dừng lại vào năm 2013, IwearYourShirt đã phục vụ hơn 1.500 bạn lớn nhỏ, trong đây có cả hãng Nissan, Starbucks và thu được tổng cộng hơn 1 triệu USD tiền dịch vụ.

Từ bỏ công việc ổn định để… mặc áo tính tiền: Ý tưởng đơn giản mà điên khùng giúp 1 nhân viên quèn thành triệu phú đô la - Ảnh 5.

Câu chuyện thú vị của Jason mau chóng được chia sẻ trên The Today Show, CBS Evening News, và tạp chí danh giá Fortune, chàng trai “mặc áo tính tiền” này còn tự hào viết về chặng các con phố khởi nghiệp của mình trong cuốn tự truyện Creativity For Sale.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đây. Vào năm 2012, Jason còn bán… quyền sử dụng họ của mình trong 1 năm. Trang web kinh doanh tai nghe Headsets.com đã thắng thầu có số tiền 45.000 USD, để từ đây, Jason Sadler trở thành “Jason Headsets-chấm-com”.

Trái có suy nghĩ của nhiều người, những biện pháp marketing “điên rồ” đem về hàng triệu USD trên hoàn toàn không phải là “ăn may”.

Jason Sadler đã đánh vào đại dương xanh mạng xã hội mà chưa doanh nghiệp truyền thông nào khai thác, thuyết phục mhững doanh nghiệp nhỏ có chương trình marketing vừa rẻ mà vừa hiệu quả, và đồng thời cũng “dụ” mhững thương hiệu lớn thử “lên mạng” 1 lần có kinh phí cực kỳ phải chăng.

Dám thử những gì chưa ai làm, Jason Sadler đã đạt được những điều ít ai có.

Lê Thanh Sang

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *