Từ bỏ mức lương nghìn Euro tại Pháp, chàng trai Việt kiều chọn hồi hương, startup ứng dụng đặt nhà hàng độc đáo

Trong khi nhiều người mong muốn trụ lại ở nước ngoài để có cuộc sống tốt hơn thì Christian Nguyễn lại từ bỏ và trở về Việt Nam, tìm kiếm thời cơ ở nơi anh cho là “có mối quan hệ gắn kết hơn”.

Tháng 4/2014, Christian Nguyễn cộng ba người khách mua thân cho công bố áp dụng có tên Offpeak ở phân khúc Malaysia. Theo anh lý giải, Offpeak (giờ thấp điểm) giúp người dùng chọn nhà hàng ở địa điểm gần nhất đi kèm nhiều mức giảm giá. Trong khi đó 1 số nhà hàng cũng tận dụng được khung thời gian thấp điểm để đưa ra ưu đãi lôi kéo thêm khách mua, bởi thế cả hai bên đều có lợi.

Vì là đứa con chung của bốn chàng trai đến từ bốn quốc gia khác nhau, nên Offpeak hiện đang được phát triển ở bốn phân khúc tương ứng là Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Singapore. Ứng dụng cũng nhận được tổng vốn đầu tư hàng triệu USD từ 3 quỹ nước ngoài là Gobi Partners có trụ sở ở Thượng Hải, Cradle thuộc chính phủ Malaysia và Yahoo Japan.

Chọn Pháp hay Việt Nam?

Christian Nguyễn đến Pháp từ năm 2 tuổi. Anh tốt nghiệp ngành khoa học máy tính của trường CNAM Engineering School (Pháp) và sau đó tiếp tục đã đi vào làm việc bằng cao học cộng lĩnh vực.

Từng có công việc hàng nghìn Euro trong 1 doanh nghiệp phần mềm của Pháp, sau đó là chủ 1 nhà hàng kinh doanh đông khách ở khu phố nhà giàu, CEO của Offpeak vẫn chọn lọc trở về Việt Nam tìm kiếm thời cơ.

“Ở Việt Nam có nhiều thời cơ kinh doanh để bất cứ ai cũng có thể phát huy 1 số ý tưởng của mình. Dù ý tưởng chưa tốt, khách mua vẫn có thể thử, thất bại, học hỏi và làm lại. Trong khi đó, ở nước ngoài, 1 khi thất bại sẽ rất gặp khó để bắt đầu lại. Hơn nữa, con người ở Việt Nam cũng tình cảm hơn”.

Năm 2006, Christian Nguyễn về Việt Nam và tiếp tục kiến trúc 1 số phần mềm tài chính. Một dự án sau đó thậm chí đã được quỹ đầu tư của Indonesia mua lại có “định giá bảy con số 0, đơn vị USD”.

Tuy nhiên cảm thấy cuộc sống dần đi vào lối mòn, Christian Nguyễn bắt đầu nghĩ đến việc thử thách mình ở 1 lĩnh vực mới hơn.

“Khó khăn ở chỗ phải chọn được mô hình khởi nghiệp nào vừa thực ở vừa mới mẻ, tránh tranh đua có 1 số ông lớn trên phân khúc”, anh nhớ lại. “Bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có người dẫn đầu. Ví dụ: Uber đứng đầu trong dịch vụ đặt xe, Booking đứng đầu trong lĩnh vực khách sạn… Đối có ngành dịch vụ ăn uống (F&B), người đứng đầu vẫn chưa có. Đây chính là thời cơ cho chúng tôi”.

“Những mốc thời gian “thấp điểm” trong ngày, chúng tôi cảm thấy đa số 1 số nhà hàng đều trống rất nhiều chỗ. Dù khách ít thì họ vẫn phải trả giá thành bếp, phục vụ, máy lạnh… Chúng tôi nghĩ đến việc giúp 1 số nhà hàng làm việc hiệu quả hơn bằng 1 sốh giảm giá theo từng thời điểm trong ngày, nhưng vẫn không ảnh hưởng đến lợi nhuận phía họ”.

Thành công là luôn kiên nhẫn

Từ ý tưởng nói trên, Christian Nguyễn cộng ba người khách mua mày mò kiến trúc website, phát triển phần mềm và gõ cửa từng nhà hàng thuyết phục.

Tháng 8.2014, áp dụng Offpeak được thử nghiệm và sử dụng rộng rãi Thứ nhất ở phân khúc Malaysia, đến nay đã trở thành áp dụng đặt bàn lớn nhất ở đó có danh sách hơn 2.500 nhà hàng và số lượng người dùng tăng 50% mỗi tháng. Tháng 6.2015, Offpeak tiến vào phân khúc Thái Lan rồi 3 tháng sau “đổ bộ” vào Việt Nam và cuối cộng là phân khúc Singapore.

Ưu điểm của áp dụng này là có tới mức ưu đãi lên đến 50% cho người dùng đặt bàn ở hệ thống mà không bị ràng buộc bởi bất cứ điều kiện nào. Thậm chí vào giờ cao điểm, khách mua vẫn có thể nhận mức giảm giá từ 10-20%.

Nhớ lại những ngày đầu bị chủ nhà hàng từ chối, nhiều khi cả mắng chửi, nhà đầu tư không thèm gặp mặt, không thèm nghe… Christian Nguyễn cho biết đó đều là những GĐ “trầy da tróc vẩy” mà anh cũng như đồng nghiệp phải kiên định theo đuổi đến cộng.

“Có khi thừa biết quỹ đầu tư đó sẽ không bao giờ bỏ ra 1 đồng cho mình nhưng chúng tôi vẫn đồng ý ở khách sạn giá rẻ, ăn uống tạm bợ… để chầu chực gặp họ bằng được. Giới đầu tư quen biết rộng nên khi họ thấy dự án của mình không thích hợp thì sẽ trình làng qua những quỹ đầu tư thích hợp hơn, trong đó có những quỹ mà mình sẽ không bao giờ có thời cơ được gặp”.

Nhờ vào sự kiên nhẫn đó, trong năm 2015, Offpeak đã nhận được khoản đầu tư lên đến 800.000 USD từ quỹ Gobi Partners, sau đó lại nhận thêm gần 120.000 USD từ quỹ Cradle. Trong năm 2016, Offpeak được “rót” thêm hàng triệu USD (không tiết lộ con số cụ thể) từ quỹ đầu tư danh tiếng Nhật Bản là Yahoo Japan.

Chia sẻ về bí kíp khởi nghiệp, Christian Nguyễn khuyên 1 số khách mua trẻ đừng bê nguyên áp dụng của nước ngoài và áp vào phân khúc Việt Nam, vì mỗi phân khúc có đặt điểm văn hóa, xã hội khác nhau. Mỗi ý tưởng đột phá phải sinh ra để giải quyết vấn đề nơi họ đang sống, chứ chẳng thể sao chép từ bất kỳ đâu.

Ngoài ra trên con các con phố khởi nghiệp, “đừng sợ thất bại, điều quan trọng là hãy nắm chặt giấc mơ của chính mình vì ngày nào đó, thời cơ sẽ đến thôi”.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *