Từ câu chuyện người thợ xây nhà nghĩ đến cách hành xử của doanh nghiệp đối với người lao động

Lẽ ra người chủ thông báo trước cho người thợ xây về món quà đáng quý mà doanh nghiệp dành cho ông thì câu chuyện đã khác.

Từ câu chuyện người thợ xây

Người thợ xây nọ đã làm việc rất chuyên cần và hữu hiệu trong nhiều năm cho 1 hãng thầu thi công. Một ngày kia, ông ngỏ ý có hãng muốn xin nghỉ việc về hưu để vui thú có gia đình.

Hãng thầu rất tiếc khi thiếu đi 1 người thợ giỏi đã tận tụy nhiều năm. Hãng yêu cầu ông gắng sức ở lại giúp hãng xây 1 căn nhà trước khi thôi việc. Ông ta chấp nhận. Vì biết mình sẽ giải nghệ, cộng có sự miễn cưỡng, ông ta làm việc 1 một sốh tắc trách qua quýt, thi công căn nhà có những chất liệu tầm thường, kém tuyển lựa, miễn có 1 vẻ ngoài đẹp đẽ mà thôi.

Từ câu chuyện người thợ xây nhà nghĩ đến một sốh hành xử của doanh nghiệp đối có người lao động - Ảnh 1.

Mấy tháng sau, căn nhà đã đã đi vào hoạt động. Người chủ hãng mời ông đến, trao cho ông chiếc chìa khóa của ngôi nhà và nói: “Ông đã gắn bó và làm việc rất tận tụy có hãng trong nhiều năm, để tưởng thưởng về sự đấyng góp của ông cho sự thịnh vượng của hãng, chúng tôi xin tặng ông ngôi nhà vừa xây xong!”. Thật là bàng hoàng! Nếu người thợ biết mình sẽ xây cất căn nhà cho chính mình thì hẳn ông ta đã làm việc cẩn trọng hơn và tuyển lựa những chất liệu có phẩm chất hơn. Sự làm việc tắc trách chỉ có mình ông biết và nay thì ông phải sống có căn nhà mà ông biết rõ là kém phẩm chất như thế nào.

…Đến một sốh hành xử của doanh nghiệp

Câu chuyện đã nhận được những quan điểm đầy ý nghĩa về một sốh hành xử của con người trong cuộc sống và có nhiều ý kiến chê trách người thợ xây kia. Tuy nhiên đứng dưới góc độ kinh tế, có 1 một sốh hành xử tốt hơn đã được gợi ý cho phía doanh nghiệp.

Trong kinh tế có 1 lý thuyết rất nổi tiếng về mối quan hệ chủ – tớ đấy là lý thuyết người đại diện, trong trường hợp của câu chuyện trên ông chủ hãng đấyng vai trò là người chủ có nguồn lực để xây ngôi nhà và người thợ xây đấyng vai trò là người được uỷ quyền (người đại diện cho ông chủ) để xây ngôi nhà. Theo đấy kể cả trong trường hợp người thợ xây không phải xây ngôi nhà cho chính mình thì kết quả có thể vẫn sẽ là 1 ngôi nhà kém chất lượng bởi xuất hiện sự xung đột lợi ích giữa người chủ và người thợ xây mà trong trường hợp này một số nhà nghiên cứu kỹ gọi là vấn đề rủi ro đạo đức, người thợ xây có hành vi làm việc tắc trách, chọn lọc nguyên chất liệu kém.

Các nhà nghiên cứu kỹ cũng đã lý giải vô vàn lý do dẫn đến vấn đề của người đại diện và trong trường hợp của câu chuyện trên là do “thời gian gắn kết” – khi người đại diện làm việc ngắn hạn thì sẽ thu gắng sức thu lợi ích lớn nhất, bởi thế vì người thợ xây chỉ còn thời gian ngắn để làm việc ở doanh nghiệp nên ông ta có động cơ tối đa lợi ích của mình hay tiết kiệm công sức mà mình bỏ ra.

Như vậy trong trường hợp căn nhà đấy không phải được sử dụng để tặng cho người thợ kia thì ông chủ đã nhận về 1 sản phẩm lỗi. Khuyến cáo được đưa ra cho phía doanh nghiệp sử dụng người lao động khi này là cần thi công cơ chế giám sát nghiêm ngặt nhằm cắt giảm rủi ro đạo đức gây ra từ việc tài liệu phi đối xứng giữa người có và người quản lý. Bên cạnh đấy nên có cam đoan về lợi ích, nếu người giám đốc kia tuyên bố trước đấy là ngôi nhà dành cho anh thì người thợ xây sẽ phải tích cực, chọn lọc cẩn trọng nguyên chất liệu để xây cho ngôi nhà đấy thật tốt.

Cách hành xử của doanh nghiệp ở nước ngoài thường hay làm đấy là tuyên bố trước về một số gói lợi ích và một số ích lợi mà người lao động sẽ được hưởng theo thời hạn, có thể 1 năm, vài năm hoặc đến khi nghỉ hưu, theo đấy người lao động sẽ nỗ lực làm việc cho đến cộng và thúc đẩy người lao động làm việc tốt hơn.

Làm tới khi chết – xu thế mới của người lao động trên địa cầu

Từ câu chuyện người thợ xây nhà nghĩ đến một sốh hành xử của doanh nghiệp đối có người lao động - Ảnh 2.

Câu chuyện của người thợ xây không phải là cá biệt ở Việt Nam khi tư duy sắp nghỉ hưu len lỏi vào trong tâm lý của rất nhiều người lao động trong khi đấy xu hướng mới của lao động trên địa cầu đấy là làm tới khi chết. Theo kết quả của 1 nghiên cứu kỹ mới đấy được ra mắt thì thay vì nghỉ hưu, 1 số người lớn tuổi ở Mỹ chuyển từ một số công việc truyền thống sang việc tự tạo. Họ thường chuyển chỗ ở và đầu tư 1 khoản tiền để có thể tự tìm việc cho mình. Hành động này đem lại cho họ 1 môi trường làm việc như ý nhưng có lương trung bình giảm 18.160 USD. Tuy nhiên lương giảm không phải là vấn đề bởi những người muốn làm việc và có thể tiện lợi duy trì công việc sau khi nghỉ hưu đều có sức khỏe tốt, trình độ giáo dục và chuyên môn cao. Họ có xu hướng không cần tiền.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa là động lực tăng trưởng

Theo Minh Phương

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *