Từ chối Google với mức lương 6000 USD/tháng, chàng trai 1994 về Việt Nam startup công ty chống gian lận thi cử

Sau khi tốt nghiệp ĐH Khoa học môi trường xung quanh (ĐH Quốc gia TP HCM), Lê Yên Thanh bắt đầu thực tập ở Google (Mỹ), được Google nhận làm có mức lương bổng 6000 USD/tháng (khoảng 140 triệu đồng) nhưng cậu chọn lọc về nước lập nghiệp.

Chàng trai sinh năm 1994 quê ở An Giang – Lê Yên Thanh vừa hoàn hảo vượt qua hơn 400 người trong cả nước để trở thành 1 trong 4 gương mặt trẻ tiêu biểu giành giải thưởng Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” GĐ 2016 – 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích thanh niên, độc đáo là 1 vài trí thức trẻ đâyng góp cho sự nghiệp giáo dục thông qua 1 vài công trình, sáng kiến góp phần đổi mới biện pháp giáo dục và đào tạo.

Lê Yên Thanh có phần mềm VEC- Hệ thống chính xác trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain đã gây được ấn tượng rất mạnh mẽ cho BGK. Cậu quý khách này là Giám đốc kỹ thuật và cũng là người đồng sáng lập phòng lab nghiên cứu kỹ về blockchain này. Yên Thanh cùng có 2 người quý khách của mình là Lâm Trung Hiếu, Nguyễn Lâm Ngọc Bích đã tạo ra phần mềm giúp tổ chức và lưu trữ 1 vài dữ liệu thi cử 1 1 vàih có hệ thống và phân tán dựa trên tính chất của blockchain.

Từ chối Google có mức lương bổng 6000 USD/tháng, chàng trai 1994 về Việt Nam startup doanh nghiệp chống gian lận thi cử - Ảnh 1.

Chàng trai sinh năm 1994 quê ở An Giang – Lê Yên Thanh

Phần mềm này giúp tối ưu hóa về vấn đề bảo mật và an ninh mạng cho những dữ liệu mật liên quan đến thi cử mà ngoại khu chẳng thể xâm nhập để có những hành vi gian lận.

Thanh cho biết, nếu 1 thí sinh đã nộp bài thì không ai có quyền can thiệp vào bài thi đây, mọi vận hành sau đây từ lưu trữ đến chấm bài đều được làm tự động, kể cả quản trị viên cũng chẳng thể 1 vàih tân được.

Mọi dữ liệu về bài thi được lưu ở trên này còn giúp 1 vài nhà tuyển dụng có thể thuận tiện tìm thấy những ứng viên thích hợp.

Sau khi tốt nghiệp ĐH Khoa học môi trường xung quanh (ĐH Quốc gia TP HCM) năm 2016, Lê Yên Thanh bắt đầu thực tập ở Google (Mỹ). Được Google nhận làm có mức lương bổng 6000USD/tháng (khoảng 140 triệu đồng) nhưng Thanh đã từ chối để về làm việc cho 1 doanh nghiệp startup thuê văn phòng ở quận 7, TP.HCM có mức lương bổng thấp hơn Google 10 lần.

Thanh chia sẻ: “Mỗi sáng thức dậy ở Google mình có lương bổng cao, công việc nhiều người mơ ước, có thể làm vừa chơi, đồ ăn miễn phí, môi trường thân thiện. Nhưng, toàn bộ những chế độ hoàn hảo đây không giúp mình phát triển hơn được nữa. Google đã là 1 “ông lớn”, tồn ở trong tập thể đây mình chỉ là 1 thành phần nhỏ đến rất nhỏ, mình không có sức ảnh hưởng, không có tiếng nói và lâu dài mình cũng chẳng làm được điều gì to lớn.”

Từ chối Google có mức lương bổng 6000 USD/tháng, chàng trai 1994 về Việt Nam startup doanh nghiệp chống gian lận thi cử - Ảnh 2.

Thanh cho rằng người trẻ nước ngoài sớm có những định hướng lâu dài tốt hơn người trẻ Việt

Dự án khởi nghiệp Thứ nhất mà Thanh tham dự là tập trung phát triển 1 app di động có tên là Umbala và gọi theo tiếng Việt là Úm ba la. Ứng dụng di động này giúp người dùng quay clip hát karaoke siêu ngắn, diễn hát nhép vui, trình diễn khả năng hài hước, hoặc biểu diễn tài năng nhảy của mình… Đặc biệt, người dùng có thể tha hồ sáng tạo bằng 1 vàih sử dụng kỹ thuật quay nhanh, chậm, hay chỉnh sửa video có hàng chục hiệu ứng video rất bắt mắt.

Năm 2016, chàng trai có gần 100 giải thưởng lớn nhỏ về Tin học trong nước và quốc tế cũng đã nhận giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015; Giải Nhì Nhân tài Đất Việt năm 2015…

Từ chối Google có mức lương bổng 6000 USD/tháng, chàng trai 1994 về Việt Nam startup doanh nghiệp chống gian lận thi cử - Ảnh 3.

“Mình thấy môi trường ở nước ngoài tốt hơn Việt Nam nhiều”

Trước đây, Lê Yên Thanh từng đạt giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên Quốc Tế ACM/ICPC khu vực châu Á 2015; Giành Cúp Bạc Siêu cúp Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam; Giải Đặc biệt Olympic Tin học Sinh viên Trường ĐH KHTN; Giải thưởng hãng Honda Y-E-S dành cho 10 kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2015 và Gương điển hình hiện đại toàn quốc. Tham gia nhiều vận hành cùng đồng, như: Chương trình giao lưu thanh niên sinh viên Asian–Nhật Bản JENESYS 2.0; Ủy viên BCH Đoàn Trường ĐH KHTN; Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên TPHCM…

4 công trình chiến thằng chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” 2018 bao gồm: Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT) của tác giả Nguyễn Huy Du (Hà Nội); VEC – Hệ thống chính xác trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain của nhóm tác giả Lê Yên Thanh, Lâm Trung Hiếu, Nguyễn Lâm Ngọc Bích (TP HCM); Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng down học đọc thông qua 1 vài chủ đềcủa kỹ năng sống của nhóm tác giả Dương Thị Thu Hà, Bùi Minh Ngọc, Bùi Khánh Vy (Hà Nội); Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY của nhóm tác giả Lục Quang Tấn, Trần Đức Thắng, Nguyễn Thành Luân, Phạm Trung Hiếu, Nguyễn Anh Tuấn (Lào Cai).

Nộp CV nhưng đến phỏng vấn cũng không được gọi, kỹ sư lập startup mới khiến Google phải bỏ tiền ra mua lại, được quản lý cao cấp đích thân mời về làm việc

Theo Hà Nam

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *