Từ chuyện “Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần”, DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon hợp tác với Việt Nam?

Đây được coi là thời cơ vàng khi công ty Việt có thể tiện lợi tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu của Amazon.

Mới đây, Amazon đã ra mắt hợp tác có Cục xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương, đánh dấu sự kiện chính thức bước 1 chân vào phân khúc Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, Amazon sẽ hỗ trợ công ty Việt Nam, trong đây ưu tiên một vài công ty nhỏ và vừa, tiếp cận phân khúc địa cầu, phát triển thương hiệu trên Amazon.com. Cùng đây, đơn vị này cũng giúp phát triển thương hiệu của một vài công ty, hàng hoá Việt Nam trong môi trường thương mại điện tử và đào tạo một vài công ty Việt về thương mại điện tử, để xuất khẩu hàng hoá và học kỹ năng phân phối hàng trên Amazon.

Đây được cho là thời cơ vàng cho một vài công ty Việt bởi họ có thể tiện lợi tiếp cận hơn 300 triệu tài khoản người mua trên toàn cầu của tập đoàn này, đồng thời là thời cơ tăng cường xuất khẩu sản phẩm qua kênh thương mại điện tử này ra toàn địa cầu.

Theo nhận định của ông Bernard Tay, Giám đốc Amazon Global Selling Đông Nam Á: “Việt Nam có thế mạnh về một vài mặt hàng như đồ gia dụng, may mặc, giày da, thủ công… là những mặt hàng có thể phân phối rất tốt trên Amazon. Chúng tôi phân tích Việt Nam là 1 trong những quốc gia có tiềm năng danh tiếng Đông Nam Á để xuất khẩu hàng hóa qua Amazon”.

Thuận lợi là vậy nhưng để buôn phân phối thành công trên Amazon, một vài công ty Việt cần tuân thủ lý do xuất xứ, chất lượng sản phẩm. “Các phân khúc xuất khẩu lớn như châu Âu, Mỹ, Nhật… đều có quy định chặt chẽ về chất lượng, lý do xuất xứ sản phẩm. Hàng hoá, sản phẩm công ty Việt Nam muốn xuất khẩu hoặc phân phối ra nước ngoài đều buộc phải tuân thủ”, ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng cục Xúc tiến thương mại nói.

Trên thực ở lâu nay trên Amazon cũng đã xuất hiện một vài sản phẩm có lý do từ Việt Nam được phân phối có mức giá “trên trời” cao gấp 10 – 20 lần giá sản phẩm trong nước và nhận được những phản hồi tốt.

Đương cử như việc có lần chiếc nón lá có giá phân phối là 17,11 USD, tương đương gần 400.000 đồng ở Việt Nam, cao gấp hơn 10 lần so có giá phân phối ở Việt Nam.

Sản phẩm được phân tích khá tốt, gần 4 sao trên website này. Có nhiều review của bạn. Họ chia sẻ rằng, chiếc nón tuởng mỏng manh nhưng lại có thể che mưa, che nắng rất tốt để bảo vệ sức khỏe. Thậm chí, 1 bạn ở Mỹ cho biết, họ đã đặt mua chiếc nón trên Amazon để đội trong 1 buổi biểu diễn văn nghệ.

Bên cạnh nón lá, chổi bông cỏ (chổi chít) cũng được phân phối trên Amazon có giá 14,19-19,99 USD, tương đương 300.000-400.000 đồng đi kèm có lời quảng cáo được làm từ rơm môi trường xung quanh, có nhiều mày sắc, rất hữu hiệu.

Từ chuyện Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng phân phối trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao phân phối giá gấp 10 lần, DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon hợp tác có Việt Nam? - Ảnh 1.

Đây là sản phẩm giá tốt quen thuộc của mỗi gia đình. Chổi được làm thủ công có nguyên liệu chính từ bông đâyt cắt khi còn xanh và chưa nở hoa. Sau khi phơi khô sẽ bện và đã đi vào hoạt động thành chổi quét nhà. Tại Việt Nam, mỗi cây chổi được phân phối có giá dao động 30.000 – 40.000 đồng/chiếc.

Ngoài những sản phẩm thủ công truyền thống thì dược phẩm Việt Nam cũng được phân tích cao trên trang chuyển nhượng toàn cầu này. Đơn cử nhất là hộp Cao Sao Vàng được chào phân phối có giá 7 USD, tương đương dao động 160.000 đồng, gấp tới 80 lần giá phân phối trong nước.

Lọ cao có trọng lượng chỉ 3g đã có sức hút kỳ diệu có khách quốc tế khi trong giỏ hàng của người phân phối luôn cập nhật hiện trạng hàng hóa ở mức low stock (còn rất ít) hoặc out of stock (đã hết).

Ngoài Sao Vàng, Cao bạch hổ cũng là mặt hàng được rao phân phối nhiều trên trang này có giá cao. Tại phân khúc trong nước, giá phân phối của loại cao này là 15.000 đồng, giá trên trang Amazon là 9 USD, tương đương gần 200.000 đồng.

Rõ ràng chẳng thể phủ nhận một vài sản phẩm truyền thống của Việt Nam đang có sức hút độc đáo trên một vài kênh chuyển nhượng trực tuyến quốc tế. Chính vì vậy hợp tác chính thức lần này của Amazon có Cục Xúc tiến thương mại được kỳ vọng sẽ tạo thời cơ lớn cho một vài công ty nội và những làng thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam.

Amazon hợp tác có Bộ Công Thương, chính thức vào Việt Nam

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *