Từ chuyện nhặt rác của CEO Disney để thấy tại sao bạn mãi là nhân viên quèn

Giám đốc điều hành về cơ bản là người làm thuê cấp thấp nhất. Ông ta có nhiều sếp nhất, nhiều cử tri phải chăm chút nhất.

Khi Michael Eisner trở thành Giám đốc điều hành của Disney, việc Thứ nhất ông làm là dạo khắp Disneyland, ngắm nghía lãnh địa mới của mình. Khi dạo qua công viên, thấy có mẩu rác trên mặt đất, ông liền nhặt lên và bỏ vào thùng. Giám đốc điều hành của 1 doanh nghiệp, vào khoảnh khắc ấy, lại là 1 lao công.

Tại sao ông lại làm vậy?

Hiển nhiên là ông muốn công viên phải sạch đẹp tuyệt hảo. Nhưng còn những điều khác để thắc mắc. Tại sao ông chú tâm được cả mẩu rác? Chỉ là 1 mẩu giấy nhầu nhĩ thôi mà. Ông chú tâm đến nó vì “tốt, sạch, vui” là 1 phần tạo nên thương hiệu Disney.

Mọi người biết rằng họ có thể đưa con cái đến đây và lần nào trải nghiệm cũng sẽ như thế. Họ có thể tin tưởng vào trải nghiệm đây. Họ biết khi con mình chào đời, thì trong vòng 5 năm tới, họ có thể dẫn con mình đến Disneyland và đây vẫn sẽ là trải nghiệm họ từng có khi còn bé thơ. Không có rác ngập ngụa khắp nơi, không có thiết bị hỏng hóc, không có thức ăn tệ hại. Không có gì trong số đây, ngoài những hành trình mới, những nhân vật tươi cười và sự sạch đẹp.

Thứ hai, vì nguyên nhân gì mà Michael Eisner tự tay nhặt rác chứ không gọi người làm công gần nhất dọn cho sạch? Hay vờ như không thấy rồi sau đây gửi 1 lời nhắn tức giận đề nghị phải dọn sạch mọi rác rưởi? Bởi sự hoàn hảo lan tỏa như bệnh dịch. Nó không lan tỏa từ trên xuống dưới như mọi người vẫn nghĩ (dù đây là MỘT con một vài con phố lan tỏa).

Michael Eisner biết rằng nếu mọi người chứng kiến ông chú tâm, săn sóc ngay cả những chi tiết nhỏ nhất liên quan đến việc bảo vệ thương hiệu, thì chìa khóa có đến thành công cho doanh nghiệp chính là làm tương tự. Lưu ý, thực thi và cải thiện thêm trong tương lai những giá trị doanh nghiệp truyền bá và thương hiệu nó truyền tải.

Khi Michael Eisner tiếp quản Disney, mọi người lo ngại rằng sự tăng thêm một vài chọn lọc vui chơi (trò chơi máy tính, mạng Internet…) sẽ khiến lượng khách đến công viên giảm sút. Mặc dù trong thời gian đương nhiệm hẳn nhiên ông có mắc sai lầm. Một biện pháp đo lường thực nghiệm rất hay, hãy nhớ rằng trong kinh doanh, nếu 51% chọn lọc của khách mua là đúng đắn, có thể khách mua đang thực hiện công việc có chất lượng A+. Nhưng trong suốt nhiệm kỳ ở Disney của Michael Eisner, giá cổ phiếu đã tăng vọt 1646%.

Khi Bob Iger tiếp quản địa điểm Giám đốc điều hành, thử đoán xem việc Thứ nhất ông làm là gì?

Ông dạo khắp công viên, nhìn thấy 1 mẩu rác, bèn tách ra khỏi đoàn tùy tùng theo sát ông từng khắc, và nhặt mẩu rác lên bỏ vào thùng. Kể từ đây, giá cổ phiếu Disney tăng 420%. Nghĩa là tốt hơn 1000% so có mức tăng của toàn bộ phân khúc chứng khoán cộng thời điểm. Đến giờ, chắc khách mua sẽ nói, “Những người này là Giám đốc điều hành kia mà. Việc này liên quan gì tới chuyện người làm thuê chứ?”

Từ chuyện nhặt rác của CEO Disney để thấy vì nguyên nhân gì mà khách mua mãi là nhân viên quèn - Ảnh 1.

CEO Bob Iger

Giám đốc điều hành về cơ bản là người làm thuê cấp thấp nhất. Ông ta có nhiều sếp nhất, nhiều cử tri phải chăm chút nhất. Ông ta phải chăm lo đến khách mua, nhà đầu tư, một vài thành viên ban giám đốc, một vài nhân viên, ngân hàng và cả giới truyền thông. Thử tưởng tượng khách mua không phải Giám đốc điều hành, nhưng Giám đốc điều hành đi ngang qua. Cả hai người đều nhìn thấy rác trên sàn nhưng sếp thì dừng lại nhặt còn khách mua vẫn đi tiếp. Nếu sếp chú tâm thấy khách mua vẫn đi tiếp thì sao?

Đến thời điểm đây thì cơ bản khách mua không còn thời cơ trở thành nhân viên giàu có nữa rồi.

Còn 1 một vàih nhìn nhận sự việc nữa chính là sự hoàn hảo lan tỏa chứ không chỉ đi từ trên xuống dưới. Khi đồng nghiệp chứng kiến khách mua biểu hiện thật hoàn hảo nổi bật, mà không diễu võ dương oai, không cầu được khen thưởng, khi đây khách mua đã xác lập 1 chuẩn mực hoàn hảo trong nhóm mình. Cứ tiếp tục nâng chuẩn mực theo những một vàih không ngờ, rồi đột nhiên khách mua trở thành 1 chuẩn mực mọi người đều muốn vươn tới.

“Tại sao mình phải làm thế nếu như không có phần thưởng gì?”

Mọi tìm hiểu về thành tích hoàn hảo ở chỗ làm đều cho thấy rằng, suy nghĩ quá nhiều về tiền bạc làm giảm sút năng lực thực hiện công việc. Thậm chí kết quả còn chứng tỏ rằng nếu khách mua được nhắc nhớ về mức thu nhập ngay trước 1 cuộc họp, khách mua sẽ ngồi một vàih xa một vài đồng nghiệp trung bình 28 cm.

Mọi thứ trong đời rốt cuộc đều quy về ý nghĩa. Victor Frankl viết về điều này thật đẹp đẽ trong cuốn sách Man’s Search for Meaning (tạm dịch: Cuộc truy cầu ý nghĩa của con người), trong đây ông miêu tả mình đã sống sót trong trại tập trung như thế nào và cho rằng mình sống sót được là nhờ luôn luôn kiếm tìm ý nghĩa trong những gì ông làm. Trong trường hợp của Victor Frankl, ông kiếm tìm ý nghĩa trong việc tìm lại gia đình. Và trong cả suy nghĩ rằng cuối cộng, ông sẽ được viết về những trải nghiệm của mình.

Tương tự có Victor Frankl, thường thì trong những tình huống ta thấy được nản chí hoặc “bế tắc” (như một vàih nói của nhiều người), chìa khóa là chớ có loay hoay trong óc mình, dượt lại mọi nguồn gốc khiến ta kẹt trong chốn khổ ải đây. Chìa khóa là hãy thực sự thoát ra khỏi đầu óc mình và tìm ai đây để động viên. Hãy dùng khẩu hiệu: khi chán nản, hãy động viên người khác. Đây là một vàih khách mua thoát ra khỏi đầu óc mình. Với 1 thói quen, nếu khách mua luôn kiên định có nó, khách mua sẽ được tưởng thưởng.

Vì sao toàn bộ nhân viên của startup này đều làm việc từ xa?

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *