Từ chuyện xe ôm Grab lách luật, chuyên gia khẳng định: Muốn phát triển kinh tế nền tảng, người Việt cần từ bỏ kiểu lợi ích cá nhân cục bộ

Theo ông Vũ Tú Thành, 1 trong những đặc biệt quan trong của kinh tế nền móng là thi công hệ sinh thái mà ở đây có một vài quan hệ đối tác tin cậy, sòng phẳng, cùng nhau sống trên 1 con thuyền. Nhưng ở Việt Nam chưa có tư duy này.

Nền tảng là 1 mô hình kinh doanh hoàn toàn mới, trong đây công nghệ được sử dụng để kết nối con người, tổ chức và tài nguyên trong 1 hệ sinh thái có sự tương tác để tạo ra và thảo luận lượng giá trị đáng kinh ngạc.

Sự ra đời của website Vatgia.com vào năm 2006 đánh dấu sự xuất hiện của kinh tế nền móng ở Việt Nam và đến nay, đã có thêm hàng chục nền móng khác cùng phát triển. Người ta biết đến Tiki, Lazada trong ngành thương mại điện tử, Uber, Grab trong vận tải, hay Airbnb, Agoda, Traveloka trong ngành du lịch,…

Tuy nhiên để kinh tế nền móng thực sự phát triển ở Việt Nam, vẫn còn nhiều thách thức mà 1 trong số đây là kiểu tư duy tập trung vào lợi ích cá nhân thay vì cùng hợp tác để lớn mạnh.

“Nói đến kinh tế nền móng, điều kiện tiên quyết là phải thi công hệ sinh thái có một vài mối quan hệ đối tác tin cậy, sòng phẳng, cùng sống trên 1 con thuyền, cùng gắn kết lợi ích và có lòng tin có nhau. Chỉ cần 1 đối tác mắt xích không thực hiện đúng vai trò, trọn vẹn hệ thống sẽ có nguy cơ sụp đổ vì có hiệu ứng dây chuyền”, ông Vũ Tú Thành, Phó giám đốc khu vực ASEAN thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN chia sẻ.

Ở Việt Nam, chưa có tư duy đây. Người ta hay nghĩ đến lợi ích cá nhân trước mắt, cục bộ hơn là lợi ích lâu dài. Từ người tiêu dùng đơn lẻ, đến công ty cho đến tổ chức đều chưa tư duy được mình đang ngồi trên cùng con thuyền và mỗi hành động thu vén cho lợi ích cá nhân sẽ là hành động chọc thủng con thuyền đây”.

Từ chuyện xe ôm Grab lách luật, chuyên gia khẳng định: Muốn phát triển kinh tế nền móng, người Việt cần từ bỏ kiểu lợi ích cá nhân cục bộ - Ảnh 1.

Lấy ví dụ cụ thể hơn, ông Thành cho biết có áp dụng kết nối bạn và tài xế như Grab, khi hệ thống vận hành hiệu quả thì lợi ích của một vài bên đều tăng lên. Tuy nhiên rất nhiều lái xe Grab mặc cả khách hãy tắt áp dụng đi, phần phí hãng thu về sẽ được cả hai bên “cưa đôi”. Như vậy bạn được giảm tiền, lái xe được tăng tiền, còn công ty cung cấp áp dụng không được đồng nào.

“Hành khách đi xe và lái xe được lợi trước mắt nhưng về lâu dài việc kinh doanh không bền vững và có thể sớm ‘chết yểu’. Nếu thật như thế, lái xe sẽ không còn công cụ tiếp cận bạn và chính bạn cũng phải quay lại dùng dịch vụ truyền thống có toàn bộ phiền toái trước đây”.

Trên thực ở, theo ông Thành, không chỉ Grab mà rất nhiều mô hình kinh tế nền móng dựa trên quan hệ đối tác đều gặp “kẻ ăn cắp lòng tin của cùng đồng”. Vì vậy, để phát triển kinh tế nền móng hay một vài vận hành kinh tế nhìn chung, phải cảm thấy và giải quyết thách thức này, trước hết ở góc độ văn hoá và pháp luật.

Ở góc độ văn hoá, chuyên gia Thành cho rằng, một vài tổ chức, cá nhân cần ý thức được muốn có lợi, hãy nhìn lâu dài.

“Không 1 cá nhân hay tổ chức nào có thể phát triển trên cơ sở giẫm đạp lên người khác. Chúng ta chỉ phát triển bền vững khi những người xung quanh cũng được lợi; còn nếu nghĩ sẽ thu lợi trên cơ sở người khác chi trả cho sự thịnh vượng của mình thì đây là quan điểm sai lầm”.

Ở góc độ pháp luật, theo ông Vũ Tú Thành, Việt Nam nên có hệ thống khuyến khích tưởng thưởng cho người có lịch sử giao dịch danh tiếng cũng như thi công chế tài xử lý những người vi phạm để ngăn họ tái phạm nhiều lần.

“Tôi hy vọng kết hợp một vài phương pháp trên sẽ giúp Việt Nam thi công được hạ tầng mềm cần thiết trước khi nói đến phát triển kinh tế nền móng”.

Grab muốn trở thành ‘siêu áp dụng’ của Đông Nam Á

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *