Từ “cô bé mót điều” trở thành CEO của thương hiệu mỹ phẩm Gold Linh Sam

Nhờ những nỗ lực không ngừng, “cô bé mót điều” năm nào đã trở thành nữ CEO thành đạt có khối tài sản khiến nhiều người nể phục.

Chị Mỹ Phương CEO Công ty Dược phẩm La’P Việt Nam và Công TNHH MTV Thiên nhiên Việt

Để có được thành công giai đoạn này cộng gia đình hạnh phúc, nữ giám đốc trẻ đã trải qua không ít gặp khó.

Chủ nhân của câu chuyện này là Hoàng Thị Mỹ Phương, hiện là giám đốc điều hành 2 Công ty Dược phẩm La’P Việt Nam và Công TNHH MTV Thiên nhiên Việt.

Tuổi thơ đã biết kinh doanh bằng việc mót điều

Vốn sinh ra ở miền quê đầy nắng và gió, tuổi thơ của Mỹ Phương là những chiều học về trông em nhỏ hay lén trốn ngủ trưa đi mót từng hạt điều. Mỹ Phương kể: “Hè năm lớp 8 mình đã biết chạy xe máy. Cứ mỗi chiều từ 5-7 giờ, mình là lại lóc cóc chạy xe qua 1 số con ngõ để thu mua từng cân hạt điều. Mẹ trả công 50 ngàn đồng/cân nên rất ham làm. Cứ đi học về là quăng ngay cặp sách, thay đồ và đi buôn. Có lần suýt bị đánh vì lỡ mua giá hạt điều cao hơn. Từ việc buôn nhỏ xíu vậy mà máu kinh doanh cứ lớn dần lên”.

Sau khi tốt nghiệp THPT và lên Sài Gòn học, cái duyên có kinh doanh lại tìm đến có cô.

Từ “cô bé mót điều” trở thành CEO của thương hiệu mỹ phẩm Gold Linh Sam - Ảnh 2.

Tuổi thơ của nữ giám đốc điều hành từng là cô bé mót điều phụ mẹ

“May mắn là khi gia đình nhà ngoại có 1 nền móng trong nghề rất lâu đời. Dì và cậu của mình đều là 1 số chuyên gia và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của thập niên Thứ nhất cho trào lưu làm đẹp”, nữ giám đốc chia sẻ.

Với bản tính lanh lợi, chịu khó cộng ngoại hình ưa nhìn, chẳng mấy chốc cô đã thành thạo công việc và được gia đình tin tưởng giao cho làm quản lý hẳn 1 salon tóc và chăm sóc da khi còn rất trẻ. Từ đó Phương được tiếp xúc có nhiều quý khách hơn, học hỏi và tự rút ra được những bài học bí kíp thực tại.

Không có con các con phố nào trải sẵn hoa hồng

Sau những năm làm cộng gia đình, Phương chọn lọc tách ra kinh doanh riêng và tạo dựng 1 thương hiệu phát triển thông qua spa riêng của mình. Nữ giám đốc kể lại: “Khi ấy việc để đưa quý khách đón nhận 1 thương hiệu Made in Việt Nam quả là điều không thuận lợi. Nhưng không bởi thế mà mình bỏ cuộc. Mình đã không ngừng đi đến 1 số nước phát triển như Hàn quốc, Nhật bản, Singapore… để chuyển giao công nghệ sản xuất đạt nguyên tắc quốc tế. Sau quá trình tìm hiểu tìm hiểu phân khúc và cảm thấy thứ mình đang còn thiếu là 1 nhà máy sản xuất đúng nguyên tắc nhà nước đặt ra. Lúc đó, mình phải dự trù đầy đủ mọi hồ sơ để được sở Y tế đón nhận, kiểm định đúng quy trình. Năm 2010 là khi mọi người biết đến Facebook. Tận dụng những thế mạnh của nó, mình đã tìm tòi và chính thức chọn lọc hình thức kinh doanh thông qua mạng xã hội”, Mỹ Phương chia sẻ.

Chính sự nỗ lực để thi công hình ảnh, khẳng định bằng chất lượng mà thương hiệu mỹ phẩm bên mình đã dần chiếm trọn lòng tin nơi quý khách. Tiếng thơm đồn xa, dần dà 1 số đại lý tìm tới cô để nhập hàng nhiều hơn và lan rộng đến tay người tiêu dùng khắp cả nước.

Tạo điều kiện 1 sốh tân cuộc sống cho hàng ngàn chị em

“Chính việc chọn lọc con các con phố kinh doanh mỹ phẩm đã giúp mình 1 sốh tân hoàn toàn cuộc sống. Mình có thể giúp đỡ được nhiều người, tự mua được nhà, xe hay những món đồ hàng hiệu mà trước đó mình chưa từng dám mơ tới. Với tâm niệm: “Tôi làm được và quý khách cũng làm được” nên mình luôn tạo điều kiện cho 1 số chị em có chí hướng kinh doanh cộng phát triển”, Phương nói thêm.

Nữ giám đốc 8x cho biết sắp tới đó cô sẽ khánh thành thêm nhà máy thứ 2 chuyên sản xuất mỹ phẩm

Được nhiều người nể phục nhưng Mỹ Phương chưa bao giờ hài lòng có những gì mình đạt được. Sắp tới, nữ giám đốc 8x sẽ khánh thành nhà máy thứ 2 để có thể có 1 số sản phẩm Made in Việt Nam xuất khẩu ra 1 số nước phát triển. Mỹ Phương tâm niệm: “Để có thể chạm tới thành công thì đam mê thôi vẫn chưa đủ. Ở đó quý khách cần phải thêm chút quyết đoán, chút liều lĩnh và chút tính toán. Mình tin trong huyết quản của người trẻ luôn có sẵn những điều này chỉ là có biết đánh thức nó hay không thôi. Đặc biệt, muốn thành công thì chẳng thể ngày 1 ngày 2 mà phải kiên nhẫn theo đuổi tới cộng. Tin tôi đi, chỉ cần quý khách gắng sức bằng 100% sức lực, thành công sẽ tìm đến có quý khách”.

Bạn đọc quan tâm tới mỹ phẩm Gold Linh Sam có thể điện thoại tới:

• Địa Chỉ 1: P29, Đường E2, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. HCM

• Địa Chỉ 2: 11A, Hồng Hà, P. 2, Q. Tân Bình, TP. HCM

• Hotline: 0902.655.006

• Website: http://goldlinhsam.com.vn/

• Facebook: https://www.facebook.com/goldlinhsamVNam/

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *