Từ cô gái bỏ học vì sinh con năm 17 tuổi đến bà chủ đế chế tỷ USD

Sinh ra và lớn lên ở trang trại bò sữa, phải bỏ học vì có con năm 17 tuổi, Diane Hendricks vẫn nỗ lực và gắng sức để trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ.

Diane Hendricks cộng chồng là Ken Hendricks thành lập ABC Supply vào năm 1982. Từ 1 doanh nghiệp nhỏ, ABC Supply được vợ chồng nhà Hendricks phát triển thành nhà phân phối mái lợp lớn nhất Mỹ.

Sau khi ông Ken Hendricks qua đời vào năm 2007, bà Diane tự mình điều hành doanh nghiệp và thực hiện nhiều thương vụ mua lại quan trọng. Trong đó bao gồm việc thâu tóm L&W Supply có giá 670 triệu USD vào năm 2016. Dưới sự chèo lái của bà Diane, ABC Supply từ doanh nghiệp trị giá dao động 3 tỷ USD khi công Ken qua đời thành đế chế 9 tỷ USD vào năm 2018 .

Nữ doanh nhân sinh năm 1947 (Đinh Hợi) sử dụng tiền kiếm được cho nhiều mục đích khác nhau như hỗ trợ kinh tế cho đô thị Beloit, Wisconsin (nơi ABC Supply ra đời), sản xuất phim Hollywood và quyên góp hơn 1 triệu USD cho một vài vận hành của đảng Cộng hoà. Bà cũng là cố vấn kinh tế cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, bà Diane hiện có tài sản trị giá 6,2 tỷ USD và là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ.

Lớn lên ở trang trại bò sữa và sinh con năm 17 tuổi

Bà Diane Hendricks sinh ra và lớn lên ở 1 trang trại bò sữa ở bang Wisconsin, trong 1 gia đình có 9 người con gái. Trong 1 lần trả lời phỏng vấn tạp chí Forbes, bà cho biết dù có 1 cuộc sống hoàn hảo ở trang trại, bà vẫn “luôn mong muốn được mặc suit” (âu phục).

Năm 17 tuổi, Diane có con và kết hôn có mối tình đầu của mình. Vì có thai nên bà chẳng thể tiếp tục đã đi vào hoạt động chương trình trung học. Diane phải tự học ở nhà để thi lấy bằng trung học.

“Điều đó chẳng thể khiến tôi ngừng khao khát đạt được mơ ước của mình. Trên thực ở, tôi nghĩ rằng nhờ nó tôi còn tập trung hơn vào những gì mình muốn đạt được”, nữ doanh nhân chia sẻ có Forbes.

Năm 2009, trả lời tờ New York Times, Diane nói rằng bà đã chuyển tới Janesville – nơi chồng làm việc và bắt đầu 1 công việc ở nhà máy lắp ráp Parker Pen. 3 tháng sau, Diane rời khỏi đó và tìm được công việc phân phối BĐS. Một thời gian ngắn sau đó, bà bắt đầu học để lấy giấy phép hành nghề môi giới.

“Tôi biết mình phải tìm một vàih tự lập. Tôi chưa bao giờ nghi ngờ về việc mình có thể nuôi con trai. Tôi đã nộp đơn ly hôn 1 tuần sau khi tròn 21 tuổi”, Diane nhớ lại.

Cùng người chồng thứ 2 mua và cải tạo 100 căn nhà ở Beloit

Không lâu sau khi gặp người chồng thứ 2 – Ken Hendricks – 1 nhà thầu mái lợp, Diane và Ken bắt đầu kinh doanh cộng nhau. Chỉ trong vòng 3 năm, cặp đôi đã mua hơn 100 căn nhà ở đô thị Beloit và tự mình sửa chữa chúng. Vài năm sau đó, hai người mở cửa hàng ABC Supply Thứ nhất ở Beloit có sự hỗ trợ từ một vài khoản đầu tư và những doanh nghiệp BĐS và mái nhà khác của Ken.

Tới năm 2001, vợ chồng Hendricks thành lập Hendricks Holding Company, đầu tư vào nhiều lĩnh vực bao gồm doanh nghiệp công nghiệp, vận tải, BĐS, chăm sóc sức khỏe…

Đưa doanh nghiệp lên đỉnh cao mới sau khi chồng qua đời

Năm 2007, ông Ken Hendricks qua đời ở tuổi 66 sau khi ngã từ trên mái căn nhà ở Wisconsin của mình.

“Tôi biết rằng việc kinh doanh vẫn phải tiếp tục, đó là công việc cả đời của chúng tôi. Tôi đã làm việc ở nhà trong suốt năm Thứ nhất sau khi chồng qua đời. Các nhân viên cao cấp đến nhà tôi để trao đổi công việc”, bà Diane kể có New York Times.

Sau khi chồng qua đời, bà Diane tiếp tục phát triển doanh nghiệp lên những đỉnh cao mới. Bà chỉ đạo 2 thương vụ thâu tóm lớn nhất vào năm 2010 và 2016, đưa doanh thu tăng từ 3 tỷ USD trong năm 2007 lên mức 9 tỷ USD trong năm tài chính 2018.

Nằm ở vùng giáp giới của bang Wisconsin và Illinois, đô thị Beloit có dân số gần 37.000 người và bà Diane đã đầu tư hàng triệu USD để một vàih tân bộ mặt nơi này. Nữ tỷ phú mua 1 câu lạc bộ thể thao ngoài trời, trọng điểm thương mại, thư viện, một vài toà nhà bỏ hoang cộng nhiều BĐS khác, có mục tiêu hồi sinh chúng và có làn gió kinh doanh mới cho đô thị.

“Tôi nhìn thấy thời cơ trong một vài toà nhà cũ”, bà Diane nói có New York Times vào năm 2017.

Doanh nhân tuổi Hợi Minh Beta: Ở lại Mỹ tôi chỉ là con ốc vít trong 1 guồng quay, nhưng về Việt Nam tôi có thời cơ gây dựng những thứ mới mẻ, tạo ảnh hưởng tích cực ở tầm lớn hơn

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *