Từ đầu năm hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo vượt 3 tỷ USD

Từ đầu năm đến nay, tổng giá trị của mhững vận hành huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) đã vượt 3 tỷ USD…

Từ đầu năm đến nay, tổng giá trị của mhững vận hành huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) đã vượt 3 tỷ USD. Trong đấy, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng qua, số tiền đổ vào ICO đã tăng thêm 1 tỷ USD, hãng tin Bloomberg cho biết.

Theo dữ liệu từ Coinschedule, số tiền hơn 3 tỷ USD đấy được rót vào hơn 200 ICO từ đầu năm đến nay. Trong đấy, tháng 9 là thời điểm “nóng” nhất có 37 ICO, huy động được 850 triệu USD.

Hoạt động này có dấu hiệu chững lại khi Trung Quốc và Hàn Quốc lần lượt tuyên bố cấm ICO trong tháng 10. Dẫu vậy, từ đầu tháng, mhững ICO vẫn lôi kéo được gần 150 triệu USD.

 Từ đầu năm vận hành gọi vốn bằng tiền ảo vượt 3 tỷ USD - Ảnh 1.

Từ đầu năm đến nay, phân khúc ICO đã vượt 3 tỷ USD – Nguồn: Coinschedule/Bloomberg.

Trước đấy, tiền ảo Bitcoin mới có đợt giảm mạnh nhất kể từ tháng 7 sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc tuyên bố vận hành huy động ICO là hành vi phạm pháp.

Năm 2016, vận hành ICO ở Trung Quốc tăng trưởng chóng mặt, huy động được 1,6 tỷ USD và được cho là mối đe doạ đối có sự ổn định của phân khúc tài chính của nước này.

Tính đến ngày 18/7, Trung Quốc có 43 sàn huy động ICO và 65 ICO đã đi vào hoạt động huy động đươc 2,6 tỷ Nhân dân tệ (398 triệu USD), theo báo cáo của Hội đồng Chuyên gia Quốc gia về Công nghệ Bảo mật Tài chính nước này.

Theo sau Trung Quốc, cuối tháng 8, Hàn Quốc cũng sẽ cấm mọi vận hành ICO.

Tuy vậy, giá tiền ảo Bitcoin mới đấy đã thiết lập 1 kỷ lục mới khi lên gần 5.400 USD/oz nhờ mức độ quan tâm càng ngày càng mạnh mẽ của giới đầu tư, đánh dấu mức tăng dao động 454% kể từ đầu năm, theo CNBC.

Tương tự như IPO (niêm yết cổ phiếu lần đầu), mục tiêu của ICO là huy động vốn từ công chúng nhưng thay vì phân phối cổ phiếu như IPO, mhững đối tượng phát hành ICO tự phát triển và đưa ra 1 loại tiền ảo (thường được gọi là mã token). Nhà đầu tư có thể dùng bitcoin và mhững loại tiền ảo khác nhưng đa số là ethereum để mua token.

Các nhà lập pháp trên khắp địa cầu hiện vẫn “bối rối” đối có việc quản lý vận hành chuyển nhượng tiền ảo. Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS, tức ngân hàng trung ương) cho biết đang cân nhắc vấn đề này. Trong khi đấy, Ủy ban Chứng khoán Mỹ cũng đang thành lập 1 đơn vị chuyên dụng Cyber Unit để điều tra mhững vận hành chuyển nhượng tiền ảo đáng ngờ cộng mhững vấn đề khác.

[Infographic] Các loại tiền ảo trên địa cầu khác nhau như thế nào?

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *