Từ “gạch đá” Bphone 2, nhìn về VinFast và câu chuyện hàng Việt

Cùng là thương hiệu Việt nhưng Bphone 2 chưa ra đời đã nhận nhiều chỉ trích. Trong khi đấy, VinFast như thổi 1 luồng gió mới về hi vọng 1 thương hiệu xế hộp quốc gia.

Kỳ SEA Games vừa qua, câu chuyện về “nàng tiên cá” Ánh Viên trong khi chờ nhận huy chương nội dung 200 m bơi ngửa có mhững tuyển thủ đội khách mua khiến nhiều người hâm mộ bật cười. Sau khi bình luận về việc mhững đội khách mua có nhiều tay bơi nam đẹp trai, Ánh Viên được mhững tay bơi nữ khác nói sẽ mai mối. Nhưng cô lại trả lời: “Đẹp trai nhìn ai cũng thích, nhưng tôi thích người Việt Nam của tôi hơn, bởi hàng Việt Nam luôn chất lượng cao…”.

Dẫu biết nữ kình ngư tếu táo hài hước vậy nhưng thực ở, câu chuyện “hàng Việt Nam luôn chất lượng cao” gần đấy có vẻ không được người tiêu dùng đánh giá 1 mhữngh đồng nhất. Nhất là khi thương hiệu VinFast xuất hiện chỉ ngay sau Bphone.

Bphone 2 – VinFast: Cái nhìn trái chiều của dư luận

Bphone 2 từ khi manh nha ra đời đến sau buổi ra mắt sản phẩm rầm rộ đã chia dư luận ra làm hai hướng: kẻ ủng hộ, người hoài nghi. Phe ủng hộ giương cao tinh thần người Việt dùng hàng Việt, phe hoài nghi “ném đá” về mức giá, về lòng tin… Dư luận được phen “dậy sóng”, tới mức CEO Nguyễn Tử Quảng phải thừa nhận “đọc cả trăm trang bình luận trên mhững diễn đàn, đọc hết từng dòng 1, đến mức bị stress vì những lời chỉ trích”.

Từ “gạch đá” Bphone 2, nhìn về VinFast và câu chuyện hàng Việt - Ảnh 1.

Ảnh: Trí thức trẻ

Những ý kiến hoài nghi không phải không có cơ sở. Trước khi có Bphone 2, Bkav đã từng ra mắt tới người tiêu dùng sản phẩm Bphone đời đầu vào năm 2015 nhưng… sản phẩm không mấy thành công. Chưa kể, Bphone 2 được ra mắt có giá gần 10 triệu đồng/chiếc, tương đương mức giá của Samsung Galaxy Note 5, iPhone 6 32GB – những thương hiệu ngoại tầm cao.

Nhìn ngang, 1 thương hiệu Việt khác là Asanzo cũng trình làng chiếc smartphone Asanzo Z5 đánh vào phân khúc rẻ tiền. Với cấu hình căn bản tương đương Bphone 2, Asanzo Z5 có mức giá chưa tới 5 triệu đồng, chỉ bằng 1 nửa so có hotline của Bkav.

Có lẽ, mức giá không mấy quyến rũ và từng 1 lần mất niềm tin là điều khiến người tiêu dùng hoài nghi về 1 thương hiệu Việt như Bphone 2.

Ngược lại, cũng là 1 thương hiệu Việt mới ra mắt nhưng VinFast, thương hiệu xế hộp, xe máy mới của Tập đoàn Vingroup lại khiến nhiều người đặt kỳ vọng. Có 3 lí do khiến Vinfast được ủng hộ. Một là hướng đến mục tiêu có 1 thương hiệu quốc gia về xế hộp, hai là mở ra thời cơ cho người dân có xế hộp ở mức giá hợp lý và ba là có thể giải quyết được công ăn việc làm cho dao động 25.000 lao động và qua đấy gián tiếp nuôi sống 25.000 hộ gia đình. Với những gì Vingroup thực hiện được ở diện tích lớn trong thời gian qua, người ta tin tưởng vào những gì ông Phạm Nhật Vượng đã và sẽ làm.

Từ “gạch đá” Bphone 2, nhìn về VinFast và câu chuyện hàng Việt - Ảnh 2.

Phát biểu ở Lễ khởi công tổ hợp nhà máy, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đấy là 1 trong những sự kiện có ý nghĩa kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9.

Thủ tướng gọi VinFast là “1 thương hiệu xế hộp quốc gia” và cho rằng việc có thương hiệu sản phẩm quốc gia rất quan trọng. Thủ tướng cũng hoan nghênh công đoạn mà nhà đầu tư đưa ra, là đến tháng 9/2018 có sản phẩm xe máy điện và đến năm 2019 – 2020 có chiếc xế hộp Thứ nhất có thương hiệu VinFast. Tiến độ này được xem là kỳ tích.

Dự án có tổng vốn đầu tư GĐ đầu ước tính từ 1-1,5 tỷ USD. Vingroup đã ký thỏa thuận về thu xếp vốn có Ngân hàng Đầu tư Quốc tế Credit Suisse, theo đấy, Credit Suisse sẵn sàng thu xếp cho Vingroup 1 khoản tín dụng ban đầu là 800 triệu USD, và có thể tăng lên theo nhu cầu phát triển của VinFast.

Thủ tướng nói, trong xu thế hội nhập quốc tế của đất nước, khi lương bình quân của người dân tăng lên, nhu cầu sử dụng xế hộp sẽ phổ biến. Cho biết, theo xu hướng địa cầu, những nước có trên 50 triệu dân thường có thương hiệu xế hộp quốc gia, Thủ tướng nhắc đến câu chuyện trong khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu, Tổng thống Mỹ khi đấy là ông Barack Obama đã đến thăm nhà máy GM và chọn lọc chi ra mấy tỷ USD để giữ thương hiệu xế hộp này.

Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước có chủ trương thi công nền kinh tế độc lập tự chủ trong địa cầu đầy biến động thì việc có thương hiệu sản phẩm quốc gia rất quan trọng.

Nói về dự án này, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho biết 20 năm về trước, mhững dự án khu thành phố hay thậm chí chỉ là 1 cao ốc đầu tư cỡ 10 triệu USD thì chủ đầu tư đảm bảo là mhững công ty nước ngoài. Khi Vingroup đầu tư vào Vinpearl và mhững khu thành phố Vinhome thì mỗi người 1 ý nhưng đa số là nhận xét tiêu cực về tính khả thi của những dự án này. Nhưng tới hôm nay, toàn bộ đều công nhận vai trò của Vingroup và của cá nhân ông Phạm Nhật Vượng trong sứ mệnh mhữngh tân bộ mặt của mhững khu thành phố ở Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh.

Tới dự án VinFast, ông Hưng cũng lại nghe nhiều bình luận đầy nghi ngại về tính khả thi của giấc mơ xế hộp thương hiệu Việt Nam. Tuy nhiên ông Hưng nhấn mạnh, để thu xếp vốn cho những dự án này, mhững ngân hàng nước ngoài có đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên môn đã thẩm định tính khả thi và đánh giá rủi ro cả về tài chính, kỹ thuật của dự án trước khi họ cam đoan cấp tín dụng. “Chắc chắn họ không nghi ngại như rất nhiều người trong chúng ta, họ tin dự án sẽ khả thi”.

Chủ tịch SSI cũng thừa nhận VinFast sẽ còn rất nhiều việc phải làm, nhiều gặp khó gặp khó đang chờ phía trước và đảm bảo “mưu sự ở nhân” còn “thành sự ở thiên” nhưng nếu không có người mưu sự thì chẳng khi nào có thành sự cả.

“Đất nước cần những người như ông Phạm Nhật Vượng để có thể hy vọng về ngành công nghiệp xế hộp Việt Nam trong tương lai và chúng ta những người không có thời cơ trực tiếp thực hiện sứ mệnh này thì mhữngh ủng hộ trước tiên là không ném đá. Thực sự những người như ông Phạm Nhật Vượng, họ biết rất rõ họ đang và sẽ cần làm những gì”, ông Hưng nói.

Không chỉ vậy, nhiều nhà đầu tư còn bày tỏ sự kỳ vọng về tương lai của VinFast. Thậm chí, 1 nhà đầu tư lâu năm còn hào hứng nói, nếu Vingroup áp dụng IPO VinFast, ông sẽ mua ngay không chút do dự.

Tất nhiên, làm xế hộp không phải chuyện ngày 1 ngày hai. BMW, hãng xe Toyota đã có lịch sử ra đời hàng trăm năm mới có chỗ đứng trên phân khúc. Theo ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, có thể thời gian đầu khi chưa có nguồn thu từ xuất khẩu, trong khi đấy, số lượng phân phối trong nước chưa thể nhiều, VinFast có thể chưa có lợi nhuận. Tuy nhiên, sau 5-10 năm, khi mức tiêu dùng của người dân được khả quan hơn, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ VinFast sẽ làm được những điều mà mhững công ty Nhật Bản, Hàn Quốc đã làm được vài chục năm trước đấy.

Sự xuất hiện của những “bigname”

Viết về dự án VinFast, Bloomberg dẫn câu trả lời của bà Lê Thị Thu Thủy về biên bản ghi nhớ có ngân danh tiếng tư Credit Suisse AG về khoản vay 800 triệu USD. Bà Thủy được ra mắt có chức danh Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup. Hiện ở, Vingroup chưa ra mắt tài liệu về việc bổ nhiệm lại bà Thủy nhưng thực sự, bà Thủy không phải nhân vật gì xa lạ.

Bà Lê Thị Thu Thủy từng là Tổng Giám đốc Vingroup năm 2012, được bổ nhiệm ngày 14/6. Sau đấy tới năm 2014, bà thôi nhiệm địa điểm này và cả chức danh Phó Chủ tịch Tập đoàn.

Bà Thủy từng làm việc ở Chương trình tín dụng của Ủy ban Châu Âu ở Việt Nam từ năm 1996 tới năm 1998, giữ chức Phó Chủ tịch ngân danh tiếng tư của Lehman Brothers ở phân khúc Nhật, Thái Lan và Singapore GĐ 2000 – 2008.

Tại Vingroup, bà được bổ nhiệm làm trưởng ban đầu tư từ tháng 11/2008 và làm Phó Chủ tịch HĐQT từ tháng 11/2011. Bà có bằng cử nhân kinh tế trường ĐH Ngoại thương Hà Nội và thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) và Chứng chỉ chuyên gia đánh giá đầu tư tài chính (CFA).

Ngoài bà Thủy, mới đấy, trên trang cá nhân Linkedin, ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam cho biết đã thôi việc và chuyển sang làm Phó Tổng Giám đốc ngành Ô tô, giám sát dự án VinFast. Cùng khi đấy, trên website của Bosch Việt Nam cũng có thông báo mhữngh tân nhân sự khi ông Võ Quang Huệ từ chức Tổng Giám đốc và người thay thế là ông Guru Mallikarjuna.

Ông Huệ đã làm việc cho Bosch trong suốt 11 năm qua, thi công Bosch Việt Nam từ 1 văn phòng đại diện ở TP HCM phát triển lên hơn 3.300 công ty liên kết. Công ty hiện đã làm việc trong cả 4 lĩnh vực gồm Nghiên cứu – phát triển, sản xuất, phân phối hàng và dịch vụ.

Tại Việt Nam, Bosch có mhững ngành hàng kinh doanh: Phụ tùng và Thiết bị Ô tô; Điện tử Ô tô và Xe máy; Kỹ thuật Truyền động và Điều khiển; Kỹ thuật Đóng gói; Dụng cụ Điện cầm tay; Hệ thống An ninh. Bosch Việt Nam cũng hoạt động 1 trọng điểm Nghiên cứu – Phát triển Công nghệ và mhững biện pháp công ty cộng Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Ô tô.

Ông Huệ tin tưởng việc gia nhập VinFast sẽ là 1 bước tiến thú vị trong việc theo đuổi ước mơ đưa Việt Nam trở thành trọng điểm công nghệ vượt bậc trong khu vực ASEAN.

Ông Phan Lê Thành Long, Giám đốc Viện Kế toán Quản trị Công chứng Úc (CMA Australia) ở Việt Nam khi bình luận về dự án VinFast có lưu ý, từ gần 10 năm nay, Vingroup nổi tiếng về việc “săn đầu người”. Những người giỏi nhất được cho là quy tụ về đấy. Để làm dự án này, VinFast khắc phục điểm yếu bí kíp bằng mhữngh câu những người tài nhất để tạo năng lực cốt lõi cho mình. Họ có danh tiếng khi thành công trong bất động sản, và nhất là thành công trong “câu người”, nên ông Long tin và hi vọng họ sẽ thành công.

Ông Long thấy ở con người của Vingroup 1 tinh thần phục vụ và 1 tinh thần khởi nghiệp, mà lại của những người giỏi. Đó là vì nguyên nhân gì mà khi Vingroup “khởi nghiệp” được xã hội ủng hộ.

5 năm trước nói “làm công nghiệp phụ trợ thôi cũng đã là điều rất khó”, giờ đấy ông Võ Quang Huệ lại là người mở đường cho giấc mơ xế hộp thương hiệu Việt

Theo Khổng Chiêm

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *