Từ góc độ tâm lý học: Ly hôn không hẳn là thất bại, thất bại thực sự là khi bạn níu kéo một cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Ly hôn dễ làm chỉ nói lên rằng khách mua đủ tỉnh táo để cảm thấy mình đang đứng nhầm địa điểm. Thậm chí đây còn là minh chứng cho 1 cuộc hôn nhân đã từng thành công.

Hôn nhân, được kiến trúc 1 mhữngh xuất sắc nhằm giúp những người trong cuộc mhữngh tân và phát triển. Nhưng đôi khi 1 tong hai hoặc cả hai người mhữngh tân mạnh mẽ đến mức cuộc hôn nhân không còn thích hợp nữa. Lúc này đưa ra chọn lọc chia tay là cần thiết. Ly hôn khi đã hết tình cảm không phải là thất bại bởi vì khách mua đang chọn lọc chấm dứt đau khổ.

Runkel, 1 nhà trị liệu làm việc trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình ở Atlanta cho biết không nên áp đặt mhững kết quả cụ thể vào 1 cuộc hôn nhân để phân tách thành công hay thất bại.

Nếu 1 cặp vợ chồng chọn lọc ly hôn sau khi làm việc có anh, điều đây cũng không sao. Bởi vì nhìn từ góc độ tâm lí học, Runkel cho rằng đây không phải là 1 thất bại đến từ phía anh hay khách mua của anh.

Chia sẻ có tờ Business Insider, Runkel nói: “Hôn nhân, được kiến trúc 1 mhữngh xuất sắc nhằm giúp khách mua trưởng thành. Nó thách thức những điểm mù của khách mua. Nói mhữngh khác, việc kết hôn sẽ giúp khách mua bộc lộ toàn bộ những mặt yếu kém, ích kỷ. Và để có thể chung sống hòa hợp được có nửa còn lại, khách mua buộc phải tự mhữngh tân, điều chỉnh và phát triển chính bản thân theo những mhữngh mà khách mua chẳng thể lường trước được”.

Điều đôi khi xảy ra là 1 trong hai hoặc cả hai người mhữngh tân mạnh mẽ đến mức họ cảm thấy rằng khuôn khổ của cuộc hôn nhân không còn thích hợp có con người mới của họ. “Trong trường hợp này, đưa ra chọn lọc chia tay sẽ là điều tất yếu và có lẽ sẽ tốt cho cả hai”, Runkel nói.

Cũng có thể nói ly hôn chính là 1 liều thuốc đắng. Bởi vì nếu biết trước 1 ngày nào đây mình và nửa kia sẽ chia tay thì đảm bảo chúng ta sẽ còn phải cân nhắc nhiều trước khi đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, dựa trên số liệu được cung cấp bởi những nhà trị liệu tâm lí thì dường như đây lại là biện pháp hợp lí để hôn nhân và cuộc sống của cả hai vợ chồng nhìn chung không phát triển thành gặp khó hơn.

 Từ góc độ tâm lý học: Ly hôn không hẳn là thất bại, thất bại thực sự là khi khách mua níu kéo 1 cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 1.

Như Laura Markham, 1 nhà tâm lý học ở New York và là người sáng lập blog AhaParenting.com trong 1 cuộc phỏng vấn khác về chủ đề mhững kiểu nuôi dạy con cái, cũng cho rằng mỗi cuộc đụng độ là 1 thời cơ để “phát triển chính bản thân”. Markham nói thêm: “Nhiều người cho rằng không kết hôn sẽ giúp họ có thể phát triển. Nhưng kì thực, hôn nhân mới chính là nơi tốt nhất để mhững khách mua làm điều đây”.

Rachel Zamore, 1 nhà trị liệu hôn nhân và gia đình và là người sáng lập InnerWell Integrative Counseling and Couples Therapy ở Vermont, lại cảm thấy những người có khả năng nhận lời sự mhữngh tân luôn có xu hướng phát triển thành tốt hơn trong toàn bộ mhững mối quan hệ. Cô nói: “Có thể làm chủ được tình cảnh và trải nghiệm cuộc sống sẽ là 1 thời cơ giúp khách mua tăng trưởng và phát triển. Đó cũng chính là chìa khóa tạo ra sự hài lòng trong cuộc sống hôn nhân”.

Một cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly hôn vẫn có thể để lại cho khách mua về những bài học về mhữngh cư xử trong mhững mối quan hệ. Đó không phải là thất bại trong tình yêu hay cuộc sống gia đình như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Trên CafeMom, Mary Hawkins đã ví việc bước ra khỏi 1 cuộc hôn nhân không trọn vẹn cũng giống như rời bỏ 1 công việc bế tắc: “Ly hôn dễ làm chỉ nói lên rằng khách mua đủ tỉnh táo để cảm thấy mình đang đứng nhầm địa điểm. Vì thế khách mua chủ động tìm kiếm 1 nơi chốn khác và tạo ra mhữngh tân. Bạn có biết thế nào là 1 thất bại thực sự? Đó là khi khách mua níu kéo 1 cuộc hôn nhân không còn hạnh phúc”.

 Từ góc độ tâm lý học: Ly hôn không hẳn là thất bại, thất bại thực sự là khi khách mua níu kéo 1 cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh 2.

Và trên Scary Mommy, Ella Davis đã viết: “Thất bại trong cuộc hôn nhân của tôi không xảy ra vào ngày tôi kí đơn ly hôn. Nó xảy đến trong những ngày tháng trước đây, khi nỗ lực tôi gắng sức né tránh điều đây bằng mọi giá”.

Các nhà trị liệu dường như đều có chung quan điểm rằng ly hôn khi đã hết tình cảm không phải là thất bại bởi vì khách mua đang chọn lọc chấm dứt đau khổ. Ly hôn cũng không phải là là 1 điều đáng xấu hổ bởi vì đi qua bất kỳ mối quan hệ nào cũng dạy cho khách mua 1 điều gì đây – ngay cả khi đây là mhữngh để có được mối quan hệ khác.

Tiết lộ về Lauren Sanchez – vợ khách mua thân kiêm khách mua trai bí mật khiến Jeff Bezos nhận lời mất nửa tài sản để ly hôn vợ

Theo Minh Ngọc

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *