Từ hình ảnh Quang Hải, Tiến Dũng ‘ngộ nghĩnh’ trên Tik Tok đến chiến lược thu hút người dùng của mạng xã hội video này tại Việt Nam

Trong bảng xếp hạng top 10 tên tuổi nổi tiếng được theo dõi nhiều nhất Tik Tok Việt Nam năm 2018, bên cạnh những ngôi sao vui chơi như Trấn Thành, Khởi My hay Sơn Tùng MTP, còn có 2 cái tên từ đội tuyển U23 là Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng – những cái tên được hâm mộ sau giải U23 châu Á. Điều này biểu hiện sự nhanh nhạy của nền móng này trong việc bắt kịp xu hướng của mỗi quốc gia.

Tik Tok là nền móng chia sẻ video dạng ngắn đến từ Trung Quốc, cho phép giúp mọi người tạo video 15 giây và biểu hiện cá tính bằng mhữngh khiêu vũ, nhảy tự do, trình diễn, hát nhép… Sau 2 năm ra đời, trong năm 2018, áp dụng này nổi lên đầy chờ mong khi chạm mốc 500 triệu người dùng trên toàn địa cầu và được định giá 75 tỷ USD, cao hơn cả Uber.

Trong hành trình trở thành áp dụng được định giá cao nhất của mình, tất nhiên, Tik Tok đã “lan” sang cả Việt Nam. Trên thực ở, sau 1 năm đặt chân đến nước ta, Việt Nam đã trở thành quốc gia có lượng xem Tik Tok đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Trung bình, mỗi người Việt dành 28 phút mỗi ngày trên Tik Tok, theo thống kê của hãng.

Tik Tok ở Việt Nam: ‘Lôi kéo’ mhững ngôi sao, cầu thủ U23 và cả những nhà sáng tạo nội dung ‘vô danh’

Năm 2018, khi có mặt ở Việt Nam, Tik Tok đã mời nhiều người nổi tiếng tham dự nền móng của mình.

Trong bảng xếp hạng top 10 tên tuổi nổi tiếng được theo dõi nhiều nhất Tik Tok Việt Nam năm 2018, bên cạnh những ngôi sao vui chơi như Trấn Thành, Khởi My hay Sơn Tùng MTP, còn có 2 cái tên từ đội tuyển U23 là Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng – những cái tên được hâm mộ sau giải U23 châu Á. Điều này biểu hiện sự nhanh nhạy của nền móng này trong việc bắt kịp xu hướng của mỗi quốc gia.

Từ hình ảnh Quang Hải, Tiến Dũng ngộ nghĩnh trên Tik Tok đến chiến lược lôi kéo người dùng của mạng xã hội video này ở Việt Nam - Ảnh 1.

Không chỉ có Tiến Dũng và Quang Hải, có vẻ như Tik Tok đã mời cả dàn cầu thủ U23 tham dự áp dụng. Ảnh: Kenh14.vn

Ngoài ra, Tik Tok giúp những người dùng thông thường có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung, từ đây có thời cơ có lượng theo dõi khủng và trở thành “ngôi sao” trên nền móng này.

Về mặt này, Tik Tok khá tương tự Youtube – hệ sinh thái có nhà sáng tạo nội dung, người xem và mhững thương hiệu, nơi mỗi channel (kênh) có thể lôi kéo nhiều lượt subscribe (đăng ký).

Tuy nhiên, riêng có Tik Tok, đặc tính “ngắn” (mỗi video chỉ kéo dài 15 giây) và “thuận lợi tạo video’ dễ ‘cám dỗ’ người tạo nội dung hơn. Bởi chỉ tốn 15 giây và 1 chút ý tưởng là đã có 1 video đẹp lung linh. Tik Tok cung cấp tính năng tự động làm đẹp, bộ lọc, mhững sticker và đạo cụ 3D… – mhững công cụ để việc thực hiện và chia sẻ video thuận lợi và nhanh nhất có thể.

“Công nghệ tốt đến nỗi mọi người không gặp trục trặc khi load video,” bà Diệp Quế Anh phụ trách truyền thông Tik Tok Việt Nam nói thêm.

Bậc thầy của xu hướng

Có thể thấy đa số những đặc tính của Tik Tok thích hợp có những xu hướng nền móng của thời đại.

Đầu tiên, đây là sự lên ngôi của mhững nền móng chia sẻ video, nhất là video có thời lượng ngắn.

“Cách mọi người tiêu thụ nội dung phát triển thành khác rồi, đặc trưng, bây giờ phải là ngắn gọn, nhanh”.

“Cách mọi người tiêu thụ nội dung phát triển thành khác rồi, đặc trưng, bây giờ phải là ngắn gọn, nhanh. Đó là điều tạo nên sự khác biệt của Tik Tok”, bà Diệp Quế Anh khẳng định.

Ngoài ra, tệp người dùng trẻ, gen Z có sự nhạy bén về công nghệ và những trào lưu mới là nền móng quan trọng cho sự phát triển của Tik Tok ở Việt Nam.

“Đối tượng trẻ tiếp cận công nghệ cực kỳ nhanh,” đại diện hãng này nói. Tại Việt Nam, năm qua giới trẻ không những nhắc đến hot girl Facebook, Instagram… mà còn xuất hiện cụm từ “hot girl Tik Tok”. Những quý khách trẻ gen Z hăng hái biểu hiện mình, chia sẻ về chính bản thân là nguyên do lớn cho sự lan rộng của Tik Tok thời kỳ đầu.

Bên cạnh đây, để mau chóng lôi kéo người dùng, chiến lược của Tik Tok ‘bám’ vào mhững xu hướng trong phát triển nội dung video.

“Trên Tik Tok, mọi thứ đều chạy bằng hashtag. Việc sử dụng hashtag tạo điều kiện cho việc chia sẻ thuận lợi và mau chóng hơn. Bản thân hashtag tạo điều kiện để mọi người theo xu hướng dễ hơn”, bà Quế Anh cho hay.

Hãng rất tích cực “lăng xê” mhững xu hướng mới, thậm chí tự tạo ra mhững xu hướng và khuyến khích người dùng tạo nội dung theo xu hướng đây. Điển hình như trong cơn sốt AFF hãng xe Suzuki Cup vừa qua, hãng tạo hashtag #niềmvuichiến thắng, khuyến khích mhững nhà tạo nội dung chia sẻ video ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Kết quả là có 120.000 video được tạo ra có 54,8 triệu lượt xem trong vòng 2 tuần.

Tạo hashtag #niềmvuichiếnthắng trong cơn sốt AFF Cup 2018, để khuyến khích người dùng chia sẻ video ngắn ủng hộ đội tuyển Việt Nam, Tik Tok “lôi kéo” được 120.000 video mới và 54,8 triệu lượt xem trong 2 tuần. Nguồn video: Youtube

Nói về sự phổ biến ở Việt Nam, hãng từ chối tiết lộ về con số người dùng hay lượt truy cập. Tuy nhiên, theo ra mắt của Tik Tok, trung bình mỗi ngày mỗi người Việt dành 28 phút cho mạng xã hội video này. Hãng còn tiết lộ, sau 1 năm đặt chân đến Việt Nam, Việt Nam đã trở thành quốc gia có lượng xem Tik Tok đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, tham vọng của Tik Tok trong thời gian tới ở Việt Nam là phong phú hóa nội dung video, “Làm sao tạo điều kiện để cho toàn bộ mọi người, ai yêu thích nội dung, yêu thích sáng tạo có 1 nơi chia sẻ sự sáng tạo của họ”, theo bà Quế Anh. Có nghĩa là không chỉ quyến rũ mhững quý khách trẻ, hãng còn tham vọng sẽ lôi kéo những nhà tạo nội dung thuộc mọi độ tuổi.

Là 1 “ngôi sao đang lên” đâyn đầu xu hướng mạng xã hội video, tuy nhiên, trong hành trình mở rộng của mình, thách thức của Tik Tok sẽ là mhững vấn đề mà mhững nền móng chia sẻ nội dung khác như Facebook hay Youtube phải “đau đầu”, như bảo mật tài liệu người dùng hay kiểm soát mhững nội dung tiêu cực. Theo Tuổi Trẻ, vào tháng 5/2018, ở Hồng Kông, cuộc điều tra của Post Investigation đã phát hiện hàng trăm trẻ em Hồng Kông từ 9 tuổi đã bị lộ danh tính của mình trên Tik Tok.

Tik Tok là phiên bản quốc tế của áp dụng hotline Douyin của doanh nghiệp ByteDance, Trung Quốc, ra đời vào tháng 9/2016. Sau 2 năm phát triển, ngày 17/7/2018, Tik tok tuyên bố chạm mốc 500 triệu người dùng và giai đoạn này được định giá 75 tỷ USD, cao hơn cả Uber. Tik Tok là áp dụng được tải xuống nhiều nhất trên iPhone trên phạm vi toàn địa cầu quý I năm 2018 – tổng cộng 45,8 triệu lượt và vượt qua Facebook, YouTube và Instagram.

Tik Tok đã có mặt ở 150 phân khúc trên địa cầu. Tại Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, mhững quốc gia khác sự có mặt của Tik Tok là Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Philippines.

Từ hình ảnh Quang Hải, Tiến Dũng ngộ nghĩnh trên Tik Tok đến chiến lược lôi kéo người dùng của mạng xã hội video này ở Việt Nam - Ảnh 5.

Nhìn lại năm 2018 của Tik Tok ở Việt Nam

4 bài học “growth hacking” của Tik Tok – Startup có giá trị nhất địa cầu, chạm mốc 500 triệu người dùng, được định giá cao hơn Uber chỉ trong 2 năm phát triển

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *