Tự tìm cách liên lạc với Ronaldo, Madonna thuyết phục làm gương mặt đại diện cho sản phẩm của mình, doanh nhân Nhật Bản trở thành tỷ phú đôla

Matsushita đang nắm trong tay số cổ phiếu của MTG trị giá 1,7 tỷ USD, biến ông trở thành tỷ phú đôla.

Tsuyoshi Matsushita không thực sự biết cả Cristiano Ronaldo hay Madonna nhưng ông bằng 1 mhữngh nào đó đã điện thoại có họ và thuyết phục họ trở thành gương mặt đại diện cho mhững sản phẩm của mình.

Bằng việc làm bởi thế, doanh nhân Nhật Bản này đã thi công nên doanh nghiệp trị giá 2,3 tỷ USD, biến ông trở thành tỷ phú đôla. Điều đó cho thấy rằng 1 doanh nghiệp ít tên tuổi như của ông cũng có thể đánh cược, gắng sức dùng siêu sao để quảng bá cho thương hiệu mình.

“Hầu hết mọi người sẽ không gắng sức tiếp cận Ronaldo hay Madonna bởi họ nghĩ thời cơ rất mong manh. Nhưng tôi vẫn hy vọng vào 1% khi làm điều đó và tôi đã gặp may”, chủ tịch MTG nói trong bài phỏng vấn ở Tokyo.

Công ty MTG của Matsushita làm ra rất nhiều sản phẩm bao gồm cả dòng chăm sóc da kết hợp cộng Madonna và thiết bị tập luyện cơ bụng gọi là SIXPAD kết hợp cộng Ronaldo. Công ty đạt doanh thu hơn 40 triệu USD trong năm tài chính vừa qua, đã niêm yết trên sàn chuyển nhượng chứng khoán Tokyo vào tháng 7 và cổ phiếu kể từ đó đã tăng 27%. Matsushita hiện vẫn nắm tới 72% cổ phần doanh nghiệp.

Doanh nhân 48 tuổi này được xem là có máu kinh doanh từ nhỏ. Ông bắt đầu bước vào địa cầu kinh doanh khi vẫn còn là 1 đứa trẻ sống trên 1 hòn đảo nhỏ của Nhật Bản.

Khi còn là học sinh cấp 2, Matsushita đã tới Nagasaki, mua những chú thỏ Hà Lan, gây giống và phân phối chúng cho người dân trên đảo – những người chưa từng biết đến con vật bởi thế trước đó. Trong 1 dao động thời gian, công việc kinh doanh khá lý tưởng, cho tới khi những chú thỏ mất đi giá trị. “Đó là mhữngh tôi khởi nghiệp kinh doanh”.

Sau đó, Matsushita làm việc ở 1 đại lý xe xe bốn phân phốih đã qua sử dụng vào năm 1994. Tuy nhiên ông sớm cảm thấy mình muốn tạo ra sản phẩm của riêng mình vì vậy ông thành lập nên tiền thân của MTG vào năm 1996. Ở đó, ông gắng sức tự làm mọi thứ từ mhững sản phẩm chăm sóc da tới đồ gốm. Trong năm 2009, ông đã thành công có chiếc lăn massage ReFa.

“Anh ấy rất quyết tâm”, Takuya Kiyokawa – Giám đốc sản xuất ở MTG nói về sếp của mình. “Anh ấy là người đáng sợ nhất trên địa cầu và cũng là người lịch thiệp nhất địa cầu. Trên toàn bộ, ông ấy cũng là người công nhân chăm chỉ nhất”.

Một vài năm sau, Matsushita chọn lọc phát triển thương hiệu chăm sóc da hợp tác cộng Madonna. Matsushita đã xem qua mhững đại lý quảng cáo, tìm mhữngh gặp ngôi sao này. Nhưng toàn bộ đều nói là chẳng thể.

“Tôi tìm mhữngh hỏi những người xung quanh mình là họ có biết Madonna không. Họ nhìn tôi giống như kiểu tôi bị điên vậy. Tuy nhiên, may mắn là cũng có người này biết người kia và cuối cộng, chúng tôi có thể tiếp cận cô ấy”.

MTG cho ra đời dòng sản phẩm MANA Skin vào tháng 2/2014. Sản phẩm này ra đời sau dao động thời gian phát triển rất lâu gồm cả mặt nạ. Phía doanh nghiệp từ chối cho biết con số chi tiết doanh thu sản phẩm này.

Không chỉ dừng lại ở đó, Matsushita hướng sự chú tâm sang Ronaldo. Ông chọn lọc đó là ngôi sao duy nhất mình muốn trở thành gương mặt đại diện cho sản phẩm lăn mặt ReFa.

Một lần nữa, ông lại điện thoại có mhững doanh nghiệp quảng cáo và lại nhận được lời nói rằng chẳng thể đâu. Sau đó, ông tự điện thoại có ngôi sao bóng đá bằng việc sử dụng mạng lưới của chính mình và thuyết phục anh này trở thành gương mặt đại diện cho sản phẩm. Tháng 7/2014, Ronaldo chính thức hợp tác có MTG.

Năm sau, doanh nghiệp cho ra đời SIXPAD – thiết bị sử dụng sự kích thích cơ điện tử để tăng cường cơ bụng và những phần khác trên cơ thể. Và 1 lần nữa, quảng cáo trên truyền hình có sự xuất hiện của Ronandao cộng SIXPAD đã phát triển thành nổi tiếng ở Nhật Bản và MTG đã phân phối được hơn 1 triệu thiết bị trong vòng 3 năm qua có doanh thu tăng gấp đôi sau khi sản phẩm công bố.

Hiện ở, Matsushita đang nắm trong tay số cổ phiếu của MTG trị giá 1,7 tỷ USD. Bước đi thứ hai của MTG là tăng số lượng vị trí tập gym có sử dụng SIXPAD. Một buổi tập luyện chỉ mất 15 phút và không cần phải mhữngh tân quần áo tập hay giày. Công ty hiện có 1 SIXPAD STATION ở Tokyo nhưng họ đang nhắm tới nâng con số này lên mức 5.000 trên toàn địa cầu, trong đó có 500 vị trí ở Nhật Bản.

Chỉ thời gian mới trả lời được liệu kế hoạch ấy có thành công hay không nhưng có Matsushita, ông rất tự tin: “Từng năm qua, chúng tôi đang khiến doanh nghiệp càng ngày càng mạnh hơn”.

Là tỷ phú nắm trong tay 7,3 tỷ USD, có trang TMĐT lớn thứ 2 Trung Quốc, ở sao CEO JD.com vẫn dành thời gian vàng ngọc sang Mỹ học tiến sỹ để rồi bị bắt vì tội hiếp dâm?

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *