Tư vấn cách ‘nịnh’ vợ khi bị vợ la, Shark Hưng kết luận: Khởi nghiệp khó nhất là để người thân hiểu mình, nỗi đau lớn nhất chính là sự cô đơn

Shark Hưng cho rằng có những người khởi nghiệp, mất tiền chỉ là chuyện nhỏ, cô đơn mới là nỗi đau lớn nhất.

Xuất giai đoạn này 1 sự kiện tổ chức gần đây ở Hà Nội, Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cenland nhận được câu hỏi khá thú vị từ phía khán giả: “Xin anh giải đáp cho em một vàih để vợ ít kêu ca khi đi làm về muộn?”

Trả lời cho câu hỏi này, Shark Hưng hài hước khẳng định “đã là vợ thì kiểu gì cũng kêu ca”.

“Vợ yêu mới la, nếu ta về khi nào, về giờ nào mà vợ chẳng cần quan tâm thì mới có vấn đề. Vợ la là thông thường, la vừa phải có mức độ thì vẫn hưởng ứng được”.

“Để vợ không la thì chúng ta phải chia sẻ có vợ, cho vợ biết mình làm gì để vợ yên tâm, hoặc về muộn quá thì đưa phong bì. Mỗi người có 1 một vàih xử lý nhưng tôi nghĩ vợ la không phải là vấn đề nghiêm trọng”, anh khẳng định.

Từ vấn đề vợ la, phó chủ tịch Cenland chia sẻ thêm rằng không chỉ riêng vợ mà khi làm doanh nhân, anh cảm thấy điều gặp khó nhất là khiến cho người thân hiểu mình.

“Làm cho khách mua hiểu mình, xã hội hiểu mình còn dễ, chứ khiến cho người thân hiểu mình thì rất khó. Nỗi đau đầu tiên một vài khách mua khởi nghiệp phải đối mặt là nỗi đau của sự cô đơn, rất cô đơn”.

Giải thích rõ hơn, Shark Hưng nhấn mạnh khi thất bại, người khởi nghiệp sẽ phải gánh chịu nỗi đau 1 mình, chẳng thể nói được, chẳng thể chia sẻ có ai. Càng chia sẻ thì có khi vấn đề lại càng tồi tệ.

“Ví dụ khách mua muốn chia sẻ có vợ 1 tý để vợ hiểu nhưng vợ lại ‘ui giời, đã bảo rồi mà, ngày xưa đã bảo là đừng có làm’. Vậy nên tốt nhất là đừng nói”.

“Bố mẹ cũng thế. Có thất bại thì cũng chỉ dám âm thầm chịu đựng 1 mình; chỉ nên nói về thất bại khi đã thành công trở lại”.

“Vì vậy cô đơn là nỗi đau lớn nhất, còn mất tiền cũng thông thường, không có gì cả”, phó chủ tịch Cenland kết luận.

Đồng quan điểm có Shark Hưng, ông Vũ Tuấn Anh, tác giả sách “Khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn” cũng cho biết hành trình khởi nghiệp là hành trình rất cô đơn, và người khởi nghiệp phải đối mặt có sự cô đơn trong chính gia đình và người thân của mình. Chia sẻ ở 1 bài đăng trên trang Linkedin cá nhân, ông công nhận điều này nghe thật lạ lùng nhưng lại là sự thật.

“Đa phần một vài thành viên trong gia đình coi những người khởi nghiệp là 1 bọn cuồng và thần kinh khi từ chối một vài công việc ngon ăn thu nhập hàng ngàn đô để đi làm những chuyện ruồi bu trong con mắt của họ”.

“Muốn nhẹ đầu đừng bao giờ chia sẻ”, ông kết luận.

Shark Dzung Nguyễn: Người khởi nghiệp công nghệ là người rất dũng cảm, vì cực khó và rất ‘chua’

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *