Từ VinFast nghĩ về Bphone

Cùng là sản phẩm công nghệ do Việt Nam sản xuất, tuy nhiên trong khi Vinfast đang được tung hô và làm nhiều người tự hào thì Bphone lại nhận được những cái nhìn rất thiếu thiện cảm.

“Thật chẳng thể tin nổi” đó là câu mà siêu sao David Beckham đã phát ra khi xuất hiện ở lễ công bố 2 chiếc xe bốn bánh của Vinfast được tổ chức ở Paris vào ngày 2/10 vừa qua.

Những chiếc xe của Vinfast được mọi người đón nhận 1 một vàih hồ hởi và bàn luận rất nhiều, hầu hết đều nhận thấy bất ngờ khi chỉ trong thời gian 1 năm Vingroup lại cho ra đời được những chiếc xe đẳng cấp và chất lượng bởi thế.

Họ tỏ ra tin tưởng Vinfast sẽ thành công và ngay sau đó, từ một vài cơ quan truyền thông, cộng đồng mạng liên tục dùng từ “tự hào” khi nói về nó, bởi giờ đó Việt Nam đã sản xuất được xe xe bốn bánh, có thể sánh ngang có một vài nước cường quốc trên địa cầu.

Từ VinFast nghĩ về Bphone - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của siêu sao David Beckham làm họ thêm tin tưởng.

Ngược thời gian trở về năm 2015, câu “Thật chẳng thể tin nổi” cũng được phát ra ở 1 sự kiện công bố sản phẩm công nghệ hoành tráng được tổ chức ở Việt Nam. Đó là vào ngày 26/5/2015, Bkav chính thức công bố chiếc Bphone thế hệ Thứ nhất do chính mình sản xuất.

Từ VinFast nghĩ về Bphone - Ảnh 2.

Bphone cũng được CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng rất tự hào

Câu “Thật chẳng thể tin nổi” đã được ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của Bkav liên tục nhắc đi nhắc lại trên sân khấu 1 một vàih đầy tự hào, khi lần Thứ nhất 1 doanh nghiệp Việt Nam làm ra được 1 sản phẩm smartphone đẳng cấp đã đi vào hoạt động. Và qua đó, Bkav cũng muốn biến nó trở thành trọng điểm trong hệ sinh thái của mình và đưa nó trở thành niềm tự hào của người Việt.

Tuy nhiên, trái có suy nghĩ của Bkav, chiếc Bphone của họ đã không được truyền thông và người dùng đón nhận 1 một vàih hồ hởi, thay vào đó họ liên tục bóc lỗi từ lễ công bố sản phẩm, đến sản phẩm và cả mức giá mà Bkav đưa ra cho Bphone.

Và từ chiếc Bphone Thứ nhất cho đến phiên bản thứ hai đã không được hầu hết người dùng đón nhận, rất ít lời khen và thậm chí niềm tin dần mất đi.

Từ VinFast nghĩ về Bphone - Ảnh 3.

Mặc dù mở bán có nhiều tính năng danh tiếng nhưng Bphone đã không thành công

Tại sao cộng là sản phẩm công nghệ do Việt Nam sản xuất, nhưng trong khi Vinfast được nhiều người coi là niềm tự hào thì Bphone lại dần đánh mất niềm tin, mấu chốt ở đó nhiều người cho rằng đó chính là một vàih làm và một vàih truyền đi thông điệp đến người dùng.

Có thể nói ngay từ khi Vingroup mở bán đầu tư sản xuất xe xe bốn bánh, có tiềm lực của họ rất nhiều người đã tin tưởng. Tiếp theo đó những việc làm và thông điệp phát đi của họ như bắt đầu làm thi công nhà máy, ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ có một vài tập đoàn lớn trên địa cầu, đã khiến cho người ta tin rằng Vingroup sẽ thành công, khi họ đang đầu tư 1 một vàih nghiêm túc và làm 1 một vàih rất bài bản. Gần như những thông điệp họ đưa ra đều rất từ tốn, không đao to, búa lớn và nói đều đi cộng có làm.

Đến khi những chiếc xe ra đời Vinfast lại tự tin có hẳn qua Paris để trình làng có bạn bè địa cầu, 1 buổi trình làng ngắn gọn nhưng đầy đủ, cộng có đó là sự xuất hiện của David Beckham khiến cho người dùng nhận thấy niềm tin được đặt đúng chỗ và họ nhận thấy tự hào.

Trong khi đó, một vàih làm và thông điệp của Bkav lại trái ngược hoàn toàn, đến bây giờ người dùng vẫn chưa thể hình dung ra được nhà máy sản xuất smartphone tân tiến của Bkav đang nằm ở đâu, như CEO Nguyễn Tử Quảng luôn tự hào khi nói về nó. Có vẻ như trong quá trình sản xuất smartphone của mình, người dùng chỉ thấy tin tường là việc Bkav hợp tác có Qualcomm để đưa bộ vi xử lý của hãng này vào sản phẩm của mình.

Tiếp theo đó, ở lễ công bố sản phẩm nhiều người cho rằng ông Nguyễn Tử Quảng đã “thần thánh” hóa chiếc Bphone do doanh nghiệp mình sản xuất, khi cho rằng đó là siêu phẩm smartphone danh tiếng địa cầu. Đồng thời Bkav liên tục so sánh sản phẩm của mình có những tính năng nổi bật so có một vài hãng smartphone danh tiếng địa cầu giai đoạn này…khiến cho nhiều người gắn cho họ là “nổ”. Và có vẻ vì quá tự hào nên mức giá mà Bkav đưa ra cũng rất cao so có mặt bằng chung trên phân khúc, trong khi thực ở cả Bphone 1 và Bphone 2 mà Bkav đã công bố chỉ là những smartphone tầm trung.

Một điều dễ nhận thấy nữa là khi người dùng góp ý Bkav cũng rất ít đón nhận, họ vẫn tự làm theo một vàih của mình và thậm chí trên một vài group cộng đồng, những lời chê bai hay phát hiện lỗi đều được ẩn đi và người ý kiến cũng bị khóa.

Thay vì truyền đi thông điệp và công bố sản phẩm làm người ta thấy tự hào, có thể nói một vàih làm của Bkav khiến cho họ 1 phần bị “ghét” thêm. Mặc dù có thể nói sản phẩm Bphone của họ có mức độ đã đi vào hoạt động và chất lượng cũng không kém cạnh nhiều smartphone của hãng khác trên địa cầu.

Khi những thông điệp tự hào dành cho Vinfast, nhiều người đã đặt câu hỏi rằng liệu có quá bất công cho Bphone của Bkav, đặc trưng là trong bối cảnh họ dự trù công bố Bphone 3 vào ngày 10/10 sắp tới.

Có lẽ để trả lời bất công hay không chỉ những người đang làm Bkav mới có câu trả lời.

Bphone 3 được đầu tư phần cứng camera “khủng”, dùng dự án xóa phông của Google

Theo Lê Mỹ

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *