Từng bị các nhà đầu tư từ chối tới hơn 80 lần, sản phẩm của startup hiện đang có hơn nửa triệu người đăng ký mua và dùng

Ý tưởng về bàn chải Quip bắt nguồn từ 1 cuộc gặp có nha sĩ của người sáng lập doanh nghiệp.

Năm 2012, trong 1 cuộc hẹn làm sạch răng, Simon Enever đã được nha sĩ chia sẻ rằng phần đông mọi người đều chăm sóc răng miệng sai mhữngh. Có hai lý do chính, 1 là họ không muốn tốn thời gian và năng lượng cho việc đánh răng. Hai là đa số mhững thương hiệu lớn chỉ tập trung vào việc phân phối những mánh lới quảng cáo thu về nhiều lợi nhuận hơn là giải đáp người dùng mhững thói quen tốt và dễ làm.

Chính lời nói của nha sĩ đã khiến Enever khi đây đang là 1 nhà kiến trúc phát hiện ra thời cơ để tạo ra 1 loại sản phẩm giúp mọi người chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Sau đây, Enever đã hợp tác có quý khách và cũng là đồng nghiệp của mình, anh Bill May. Hai người dành 1 năm để thu thập hiểu biết từ nhiều nha sĩ khác nhau và họ đã bị sốc khi biết rằng trung bình 1 người chỉ đánh răng trong vòng 1 phút thay vì hai phút theo khuyến cáo. Không những vậy, nhiều người chỉ thay bàn chải sau cả năm trời sử dụng thay vì thay mới ba tháng/lần.

Từng bị mhững nhà đầu tư từ chối tới hơn 80 lần, sản phẩm của startup hiện đang có hơn nửa triệu người đăng ký mua và dùng - Ảnh 1.

Simon Enever, người đồng sáng lập Quip.

Enever cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra loại bàn chải dễ dùng và khiến mọi người mong muốn được sử dụng nó chứ không phải nhận thấy phiền hà khi đổi sang dùng bàn chải điện. Bằng mhữngh loại bỏ toàn bộ những tính năng thực sự không tạo ra sự khác biệt lớn và tập trung vào 1 số tính năng nổi bật, chúng tôi sẽ sản xuất ra 1 sản phẩm dễ làm, thú vị khi dùng và có giá phải chăng hơn”.

Sản phẩm chạy bằng pin sử dụng sóng âm của Enever và May có tên là Quip có động cơ rung mhững sợi lông bàn chải qua lại thay vì quay tròn. Tính năng này giúp làm sạch hơn so có bàn chải bình thường. Mỗi lần đánh răng được lập trình tự động và kéo dài hai phút. Bộ gồm bàn chải và giá đỡ có thể gắn được vào tường có giá 25 USD (dao động 580.000 đồng) có phiên bản bằng nhựa và 40 USD (dao động 930.000 đồng) cho phiên bản kim loại. Nếu trả thêm khoản phí 5 USD (dao động 115.000 đồng), người đăng ký sẽ được gửi 1 đầu bàn chải mới sau mỗi ba tháng.

Lô hàng Thứ nhất của hai doanh nhân trẻ được chuyển đến quý khách từ tháng 11/2015. Đến nay, startup có trụ sở ở Brooklyn của họ đã phân phối được hơn 1 triệu bàn chải đánh răng và có hơn 1 triệu người đăng ký.

Từng bị mhững nhà đầu tư từ chối tới hơn 80 lần, sản phẩm của startup hiện đang có hơn nửa triệu người đăng ký mua và dùng - Ảnh 2.

Bàn chải điện của Qiup được nhiều người dùng phân tách cao.

Mới kinh doanh lần đầu, cả Enever và May đã gặp không ít gặp khó để tìm kiếm tài trợ ban đầu cho startup. Một trong những lý do là vì họ thiếu điện thoại trong giới kinh doanh và đầu tư.

Ngoài ra, họ cũng từng bị từ chối không ít lần. Enever nói: “Chăm sóc răng miệng không phải 1 ngành công nghiệp quyến rũ. Chúng tôi đã bị mhững nhà đầu tư từ chối dao động 80 lần và ngay cả trong ba năm đầu khởi nghiệp, chúng tôi vẫn phải gắng sức cực kỳ để huy động vốn dù việc kinh doanh đang trên đà phát triển mau chóng và đã có 1 lượng người dùng và thành viên đăng ký đáng kể.

Cuối cộng, mhững nhà đầu tư cũng đã chú tâm đến Quip, đa số nhờ vào chiến lược sử dụng nhiều nền móng truyền thông xã hội như Facebook của doanh nghiệp.

Theo Enever, Facebook không chỉ được họ sử dụng như 1 công cụ marketing ngay từ đầu mà còn là 1 trong những công cụ hỗ trợ người dùng quan trọng nhất, đồng thời mạng xã hội này còn giúp Quip hiểu được phản ứng của quý khách có sản phẩm.

Đến nay, doanh nghiệp của Enever và May đã huy động được hơn 62 triệu USD từ mhững nhà đầu tư thiên thần và nhiều tổ chức. Tương lai tới, hai doanh nhân muốn Quip trở thành 1 “hệ sinh thái” bằng mhữngh cải thiện mọi khía cạnh của thói quen chăm sóc răng miệng, từ sản phẩm dùng thường ngày ở nhà đến mhững dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp.

Bill Gates chi 4,8 triệu USD tạo ra bồn cầu ‘trong mơ’: Chạy bằng 1 đàn giun, không dùng nước, có thể loại bỏ 99% mầm bệnh

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *