Từng bị Jack Ma đuổi khỏi Alibaba, nay tự lập công ty trị giá 68 nghìn tỷ đồng

Không nhiều người biết đến vị giám đốc này nhưng doanh nghiệp của ông lại vô cộng nổi tiếng ở xứ sở tỷ dân.

Ngô Chí Tường là nhà sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ mạng du lịch Đồng Hành, Trung Quốc. Hiện nay, trang web Đồng Hành đã trở thành cái tên quen thuộc có những người đam mê “xê dịch”, cung cấp cơ sở dữ liệu du lịch khổng lồ cho du khách trong và ngoài nước. Nhưng ít ai biết, trước khi sáng lập doanh nghiệp này, Ngô Chí Tường từng làm giám đốc marketing ở tập đoàn Alibaba.

Từng bị Jack Ma đuổi khỏi Alibaba, nay tự lập doanh nghiệp trị giá 68 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Chân dung nhà khởi nghiệp thành công Ngô Chí Tường

Thời gian làm việc ở đấy, Ngô Chí Tường từng gửi hòm thư cho Jack Ma, yêu cầu thành lập 1 diễn đàn B2B (Business To Business) cho ngành du lịch. Nhưng vì các lý do, kế hoạch này chẳng thể sử dụng. Ngô Chí Tường thậm chí còn bị Jack Ma đuổi khỏi doanh nghiệp. “Mối oan gia” giữa hai người thậm chí vẫn tiếp tục sau đấy khi Ngô Chí Tường tham dự 1 show thực ở khởi nghiệp mà Jack Ma chính là… giám khảo. Sau cuộc thi này, Ngô Chí Tường đã thành công giành được 5 triệu NDT (17 tỷ VND) vốn khởi nghiệp.

Từng bị Jack Ma đuổi khỏi Alibaba, nay tự lập doanh nghiệp trị giá 68 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.
Từng bị Jack Ma đuổi khỏi Alibaba, nay tự lập doanh nghiệp trị giá 68 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Ngô Chí Tường và Jack Ma “tái ngộ” trong 1 show thực ở về khởi nghiệp

Thông qua cuộc thi, Ngô Chí Tường bắt đầu hiểu được tầm quan trọng của vốn đầu tư đối có doanh nghiệp và cách thi công mô hình thương mại. Ông bắt đầu kêu gọi vốn đầu tư khắp nơi, đi tới toàn bộ những tòa nhà văn phòng cấp cao nhất ở Thượng Hải để tìm thời cơ nhưng đều phải tay trắng ra về.

Cuối cộng, đến năm 2007, khi Ngô Chí Tường gần như đã từ bỏ mọi hy vọng thì 1 nhà đầu tư ở Tô Châu đã chủ động tới gặp ông. Năm 2008, doanh nghiệp nhận được khoản vốn đầu tư 15 triệu NDT (51,4 tỷ VND). Nhờ số vốn này, doanh nghiệp Đồng Hành bắt đầu phát triển có tốc độ như vũ bão.

Từng bị Jack Ma đuổi khỏi Alibaba, nay tự lập doanh nghiệp trị giá 68 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

Biểu tượng quen thuộc của trang web Đồng Hành

Đến năm 2012, tập đoàn lớn Tencent cũng đầu tư cho trang Đồng Hành hàng chục triệu NDT. Năm 2014, Tencent tiếp tục rót vốn cho họ 500 triệu NDT (1.700 tỷ VND). Có nguồn vốn vững chắc, Ngô Chí Tường chọn lọc tập trung phát triển phân khúc du lịch nghỉ dưỡng (Leisure travel).

Từng bị Jack Ma đuổi khỏi Alibaba, nay tự lập doanh nghiệp trị giá 68 nghìn tỷ đồng - Ảnh 5.

Năm 2016, nhánh du lịch thuộc tập đoàn Vạn Đạt sát nhập cộng doanh nghiệp Đồng Hành, khiến giá trị thương mại của doanh nghiệp này đạt hơn 68.600 tỷ VND

Năm 2016, nhánh du lịch thuộc tập đoàn Vạn Đạt sát nhập cộng doanh nghiệp Đồng Hành. Được biết, nhánh du lịch dưới trướng “ông trùm” Vương Kiện Lâm bao gồm 12 doanh nghiệp du lịch khác nhau. Việc sát nhập sẽ biến doanh nghiệp chung thành doanh nghiệp du lịch có diện tích lớn nhất Trung Quốc. Sau khi đã đi vào hoạt động chuyển nhượng, giá trị thương mại của doanh nghiệp đạt hơn 20 tỷ NDT (68.600 tỷ VND), dự trữ tiền mặt đạt hơn 5 tỷ NDT (17.100 tỷ VND).

Tỷ phú Jack Ma: IQ, EQ cao sẽ đưa khách mua đến thành công, phải có chỉ số này thì khách mua mới được người người tôn vinh

Theo Hương Nguyễn

Dân Việt

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *