Từng đi lau cửa sổ, bỏ dở đại học để kiếm tiền, vị CEO này đã xây dựng nên startup tỷ USD nhờ 3 chiến lược đặc biệt

Từ 1 cậu bé phải lau cửa sổ kiếm tiền đến chàng sinh viên bỏ học mở cửa hàng pizza và giai đoạn này là nhà sáng lập công ty truyền thông kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la, Holmes luôn biết mình phải làm những gì.

Ryan Holmes luôn có mơ ước trở thành doanh nhân. Khi còn là 1 đứa trẻ, cậu bé từng phải lau cửa sổ kiếm tiền. Đến khi học trung học, cậu đã tiết kiệm đủ tiền để mua thiết bị bắn súng sơn đã qua sử dụng và thuyết phục cha mẹ cho phép mở 1 khu vực bắn súng sơn trong trang trại của gia đình ở Canada.

Sau đấy, cậu bỏ dở đại học Victoria bởi vì không muốn mất thêm thời gian chờ đợi thành lập 1 công ty. Cậu mở 1 cửa hàng pizza vào năm 1998.

“Tôi thuê văn phòng và mua trang thiết bị bằng thẻ tín dụng có hạn mức 20.000 USD. Tôi tự làm mọi thứ 1 mình, từ đặt nhà cung cấp, làm pizza, quản lý thu ngân, lau dọn sàn, tiếp thị và mọi thứ khác. Đó thực sự không phải là công việc quyến rũ – mỗi ngày dài trôi qua rất vất vả – nhưng tôi nhận ra rất hạnh phúc”, Holmes chia sẻ trong 1 bài viết đăng tải trên LinkedIn.

Tuy nhiên, vì khao khát những kế hoạch kinh doanh tham vọng hơn, Holmes đã tự học về lập trình và thành lập 1 công ty thi công website và dịch vụ kỹ thuật số có tên gọi Invoke vào năm 2000.

Trong dao động thời gian đấy, Holmes cảm thấy một số quý khách của anh luôn gắng sức tìm một sốh làm thế nào để tận dụng những nền móng mới như Facebook và Twitter phục vụ cho công việc chuyên nghiệp. Vì vậy vào tháng 12 năm 2008, Holmes tiếp tục tạo ra 1 công cụ phục vụ mục đích này. Công cụ này phát triển thành nổi tiếng đến nỗi 1 năm sau đấy, anh đã tách nó thành công ty riêng, và đến nay công ty này đã trở thành Hootsuite.

Hiện ở Hootsuite là 1 công ty quản lý truyền thông xã hội có hơn 16 triệu người dùng, trong đấy hơn 80% là một số công ty nằm trong nhóm Fortune 1000. Công ty này hiện được định giá hơn 1 tỷ USD.

Là nhà sáng lập kiêm CEO của Hootsuite, Holmes đang tiếp tục đi trên con các con phố trở thành doanh nhân thành đạt của mình. Từ 1 cậu bé phải lau cửa sổ kiếm tiền đến chàng sinh viên bỏ học mở cửa hàng pizza và giai đoạn này là nhà sáng lập công ty truyền thông kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la, Holmes luôn biết mình phải làm những gì.

“Bạn phải biết một sốh làm thế nào để giao tiếp hiệu quả có toàn bộ mọi người và chắc chắn kết nối toàn bộ theo 1 hướng. Đó là 1 trong những bài học lớn và quan trọng nhất mà tôi luôn tập trung”, ông chia sẻ CNBC. Và đấy càng là 1 thách thức lớn khi Hootsuite hiện có tới hơn 1000 nhân viên.

Dưới đấy là 3 chiến lược đặc thù mà Holmes cho rằng chúng sẽ đấyng góp vào thành công của bất cứ công ty nào.

1. Bắt đầu có câu hỏi “Tại sao”

Trong rất nhiều trường hợp, khi muốn truyền tải 1 thông điệp, Holmes sẽ bắt đầu có câu hỏi ‘Tại sao’. Tại sao chúng ta lại làm việc này? Mục đích của chúng ta là gì? Tại sao chúng ta phải có mặt ở đấy mỗi ngày?

“Tôi nghĩ rất nhiều người luôn đi tìm biện pháp mà không thực sự nghiên cứu nguyên do vì lý do gì. Tôi cũng đã từng như thế, nhưng bây giờ tôi để cho mọi người trong công ty nói nhiều về nguyên do vì lý do gì hơn là một sốh làm”, vị CEO này chia sẻ.

2. Giao tiếp nhiều hơn có nhân viên

Bạn chẳng thể cứ ngồi im chờ đợi và hi vọng thông điệp của quý khách luôn được nhân viên ghi nhớ.

“Tôi giao tiếp có nhân viên không ngừng nghỉ. Tôi thường kể lại những thành tựu mà công ty đã đạt được và làm một sốh nào để chúng tôi giành được những thành tựu đấy. Tôi thông báo cho họ những tin tốt lành. Đó là một sốh chúng tôi trả lời cho câu hỏi ‘Tại sao’ ở trên”, Holmes nói.

“Chúng tôi tìm kiếm thời cơ để nhấn mạnh giá trị và tầm nhìn, mục tiêu của công ty trên cơ sở hàng tuần”.

3. Đề cao giao tiếp mặt đối mặt

“Chúng tôi không làm việc qua thư điện tử. Tôi cho rằng chúng ta có rất nhiều kênh giao tiếp khác nhau. Chúng ta có trò chuyện trực tiếp, chúng ta có mạng xã hội, chúng ta có thư điện tử. Nhưng trên toàn bộ, việc chúng tôi cộng ngồi đối mặt có nhau và trao đổi những vấn đề quan trọng luôn đạt hiệu quả và tốc độ nhanh nhất”, CEO Hootsuite chia sẻ.

Morris Chang: Gần 30 năm đi làm thuê, 50 tuổi khởi nghiệp, biến công ty thành đế chế 90 tỷ USD rồi bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu ở tuổi 86

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *