Tung đòn iPhone X, Apple “nở hoa” hay bế tắc?

Cổ phiếu Apple đã giảm 0,4% sau khi buổi mở phân phối kết thúc. Giới chuyên gia nhận định gì về việc này?

Đêm qua theo giờ Việt Nam, sự kiện công bố “đạo quân sản phẩm mới” của Apple đã chính thức diễn ra ở nhà hát có tên Steve Jobs – nơi có thể chứa 1000 người nhưng không còn 1 chỗ trống. Lần lượt CEO Tim Cook và một vài giám đốc của Apple bước lên sân khấu để ra mắt về những siêu phẩm mới nhất của hãng: 1 chiếc đồng hồ kết nối 4G độc lập và cho phép người dùng thực hiện/nhận cuộc gọi trực tiếp, 1 thế hệ Apple TV mới, bộ đôi iPhone 8/8 Plus hỗ trợ sạc không dây và cuối cùng là siêu phẩm iPhone X.

Mặc dù cổ phiếu Apple đã giảm 0,4% sau khi buổi mở phân phối kết thúc, Phố Wall vẫn rất lạc quan. Dưới đấy là nhận định của giới chuyên gia.

Michael Olson, doanh nghiệp chứng khoán Piper Jaffray

“Tròn 10 năm ra đời chiếc iPhone Thứ nhất, Apple được kỳ vọng sẽ có đến cho người tiêu dùng 1 thiết bị chứa đựng những tính năng hoàn toàn mới. Nhìn chung, chúng tôi phân tách Apple đã cung cấp được những mong mỏi đây từ người tiêu dùng. Điều đặc thù nhất trong đợt công bố lần này chính là sự một vàih tân về kiểu dáng (cạnh kim loại, màn hình OLED) và hệ thống cảm biến 3D (cho phép mở khóa bằng một vàih nhận diện khuôn mặt)”.

“Chúng tôi kiến nghị nhà đầu tư nên nắm giữ cổ phiếu Apple bởi những tiềm năng mà vòng đời iPhone thế hệ hoàn toàn mới và doanh thu dịch vụ có lại”.

Michael Olson duy trì kiến nghị mua vào và dự báo giá tương lai cho cổ phiếu Apple là 190 USD.

Brian White, doanh nghiệp đầu tư Drexel Hamilton

“Cổ phiếu Apple sẽ không chỉ thu lợi từ vòng đời iPhone mới mà còn từ kế hoạch phân bổ vốn, kết quả định giá quyến rũ và những sáng kiến tiềm năng trong tương lai. Chúng tôi tin rằng đà tăng của cổ phiếu Apple sẽ kết thúc sau khi sự kiện mở phân phối kết thúc, nhưng nó vẫn có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai gần”.

Brian White duy trì kiến nghị mua vào và dự báo giá tương lai cho cổ phiếu Apple là 208 USD.

Gene Munster, quỹ đầu tư Loup Ventures

“iPhone X được nâng cấp hệ thống cảm biến 3D, màn hình, camera và công nghệ thực ở ảo mà chưa 1 thiết bị tiêu dùng nào có. Những công nghệ này giúp Apple củng cố nền móng mà hãng sẽ duy trì và phát triển cho người dùng trong thập kỷ tới”.

“Chúng tôi hy vọng sẽ nhìn thấy hệ thống cảm biến AR mới trên cả mặt trước và mặt sau của iPhone 8/8 plus nhưng thực ở là nó chỉ có ở mặt trước của iPhone X”.

“iPhone X sẽ được phân phối ra vào ngày 3/11, chậm hơn dao động 6 tuần so có chuẩn bị của chúng tôi trước đây. Ngày lên kệ có thể sẽ không tác động đáng kể đến số lượng máy phân phối ra, nhưng nó sẽ thúc đẩy doanh số cho đến quý I năm sau”.

Âm thầm cống hiến cho Apple gần 20 năm, phụ trách 2 thế hệ iPhone thành công nhất của doanh nghiệp, CEO Tim Cook nắm trong tay bao nhiêu tiền?

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *