Từng gọi bitcoin là bong bóng, giờ đây người đàn ông lại hi vọng sẽ tận dụng đồng tiền số để kiếm bộn tiền

Vốn có lịch sử chuyên quản lý 1 số kim loại quý, Goldmoney hiện cung cấp cả dịch vụ cất giữ bitcoin và ether trong 1 số hầm chứa trên toàn cầu.

Mùa xuân 2017, quỹ đầu tư chuyên tập trung vào 1 số kim loại quý Goldmoney của Roy Sebag đã chọn lọc phân phối ra số bitcoin có giá trị lên tới hàng triệu USD vì cho rằng đồng tiền số này là 1 quả bong bóng sắp phát nổ. Thế nhưng giờ đấy anh lại muốn cung cấp cho khách mua dịch vụ chuyển nhượng và lưu trữ bitcoin.

Sebag – người đã lập ra quỹ đầu tư có trụ sở ở Toronto từ năm 2014 – vẫn cho rằng mình không phải là người nói 1 đằng làm 1 nẻo. Anh đặt cược giá sẽ giảm mạnh vì khi phân khúc này tăng trưởng quá nhanh thì 1 số cơ quan quản lý sẽ có động thái siết chặt và điều đấy ảnh hưởng tiêu cực đến giá. Mới đấy nhất, ngay sau khi Hàn Quốc ban hành lệnh cấm 1 số vụ ICO (phát hành tiền số lần đầu ra công chúng), 1 số đồng tiền số đã đồng loạt giảm mạnh.

“Để thành công, 1 phân khúc cần phải được kiểm soát và khi đấy thì giá chẳng thể tăng mạnh như bây giờ”, Sebag từng phát biểu trong 1 cuộc phỏng vấn. “Các khách mua có muốn ngành công nghiệp tiền số lớn mạnh hơn? Điều đấy đòi hỏi phải có những nguyên tắc, 1 số chuyển nhượng có thể kiểm toán được và được đảm bảo đảm bảo. Điều khiến tôi nhận ra hứng thú là hãy để ngành này phát triển đúng hướng”.

Với đà tăng trưởng lên tới hàng trăm phần trăm kể từ đầu năm đến nay, phân khúc tiền số lôi kéo được nhiều sự chú tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên những nhà đầu tư định chế vẫn đứng ngoài cuộc vì tiền số là tài sản biến động quá mạnh và không có những hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt như đa số 1 số tài sản tài chính khác. Dẫu vậy đã có 1 số doanh nghiệp đang nỗ lực đưa phân khúc tiền số thành kênh chính thống bằng 1 sốh mở ra những sàn chuyển nhượng được quản lý tốt, thi công hợp đồng tương lai hay cho công bố 1 số ETF. Và Goldmoney là cái tên mới nhất trong số những doanh nghiệp bởi thế.

Vốn có lịch sử chuyên quản lý 1 số kim loại quý, Goldmoney hiện cung cấp cả dịch vụ cất giữ bitcoin và ether trong 1 số hầm chứa trên toàn cầu. Có tên gọi cold block, Có thể gọi đấy là dịch vụ lưu trữ ví lạnh, có cơ chế vận hành khá giống có những gì khách mua thấy trong 1 số tập phim Điệp viên 007: họ tách chữ ký được mã hóa – thứ được sử dụng để ràng buộc giá trị của đồng tiền số và chính là mật mã để có thể tiêu được bitcoin – thành 3 phần và khắc chúng lên những 3 thỏi vàng khác nhau được cất giữ ở 3 hầm chứa khác nhau. Sebag giải đáp rằng chúng giống như việc khách mua có 3 chiếc chìa khóa thật bằng vàng.

Một chiếc sẽ được giữ bởi người cung cấp dịch vụ bảo hiểm, 1 chiếc do người kiểm toán nắm giữ và 1 chiếc do bên cung cấp hầm chứa nắm giữ. Bằng 1 sốh đấy, 1 số báo cáo tài chính của Goldmoney có thể được kiểm toán và khách mua cũng được bảo hiểm chống trộm. Nhà đầu tư có thể mua đi phân phối lại quyền có chìa khóa.

Mặc dù liệu 1 đồng tiền số được chuyển nhượng trên mạng lưới ngang hàng P2P có cần đến 1 nơi lưu trữ vật lý bởi thế hay không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ, cổ phiếu của Goldmoney đã tăng vọt gần 20% sau khi thông báo về dịch vụ hôm thứ 5 vừa qua. Tương tự, cổ phiếu của Overstock.com cũng tăng 23% trong phiên thứ tư sau khi doanh nghiệp thông báo đang bắt đầu triển khai kế hoạch về 1 sàn chuyển nhượng tiền số chính thức.

Từng gọi bitcoin là bong bóng, giờ đấy người đàn ông lại hi vọng sẽ tận dụng đồng tiền số để kiếm bộn tiền - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Goldmoney tăng vọt.

Thực ra Goldmoney đã cung cấp cho khách mua chọn lọc đổi bitcoin ra kim loại quý từ năm 2014. Trong quý II năm đấy, khi Sebag chọn lọc phân phối toàn bộ số bitcoin đang nắm giữ, Goldmoney có số bitcoin trị giá dao động 10 triệu USD bitcoin. Lúc đấy giá 1 bitcoin là 3.000 USD và kể từ đấy đến nay doanh nghiệp lại tích lũy được dao động 5 triệu USD.

Về dài hạn, Sebag tin rằng hàng nghìn tỷ USD sẽ được 1 số nhà đầu tư định chế đổ vào phân khúc tiền số. Hiện nay họ đang đứng ngoài vì phân khúc này thiếu sự minh bạc, không có chế độ bảo hiểm đáng tin cậy và những bản báo cáo tài chính đã được kiểm toán cũng như 1 số nguyên tắc về chống rửa tiền.

“Nếu cold block vận hành, đấy sẽ là 1 chuyển biến lớn”, anh nói.

Ông chủ của quỹ 500 triệu USD đầu tư vào tiền số: “Bitcoin là bong bóng lớn nhất mọi thời đại”

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *